Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 28)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 25)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 46)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 33)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Lòng nhân là liều thuốc (02.07.2021 – Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên) Lời Chúa: St 23,1-4.19 ; 24,1-8.62-67 (Năm Lẻ), Mt 9,9-13

Thursday, July 1, 20218:06 PM(View: 42)

2-7Lòng nhân là liều thuốc
(02.07.2021 – Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên)
Lời Chúa: St 23,1-4.19 ; 24,1-8.62-67 (Năm Lẻ), Mt 9,9-13

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 9,9-13)

9 Khi ấy, Đức Giê-su đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Mát-thêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông : “Anh hãy theo tôi !” Ông đứng dậy đi theo Người.

10 Khi Đức Giê-su đang dùng bữa tại nhà ông ấy, có nhiều người thu thuế và người tội lỗi kéo đến, cùng ăn với Người và các môn đệ. 11 Thấy vậy, những người Pha-ri-sêu nói với các môn đệ Người rằng : “Tại sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?” 12 Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói : “Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. 13 Hãy về học cho biết ý nghĩa của câu này : Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.”

Lòng nhân là liều thuốc

Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu đã chọn một người thu thuế làm tông đồ, điều làm những người Pharisêu bức xúc rồi đi đến phản đối: “Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế thì thấy một người thu thuế tên là Matthêu đang ngồi tại trạm, Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi! Ông đứng dậy đi theo Người”.

Thời Chúa Giêsu nước Do Thái là thuộc địa của đế quốc Rôma. Nên người thu thuế coi như là người đứng về, làm tôi chính quyền Rôma mà bóc lột dân nước, nên bị mọi người trong đất nước căm ghét. Vì thế việc Chúa chọn Matthêu làm tông đồ đã làm mất lòng những người Pharisêu. Nhất là sau này Người lại giao lưu ăn uống với họ, nên càng bị những người Pharisêu căm ghét, trách móc: “Tại sao Thầy các ông lai ăn uống với bọn thu thuế, và quân tội lỗi như vậy?”.

Việc chọn Mátthêu làm tông đồ mà dân chúng cho ông là người tội lỗi, đó là thể hiện tình yêu của Thiên Chúa, Người yêu thương tất cả mọi người. Đó cũng là quyền năng của Chúa, bởi vì “Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá này trở nên con cháu ông Apraham.” (Mt 3, 9). Vả lại cũng là đúng như Chúa đã nói với các môn đệ: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em và cắt cử anh em để anh em ra đi sinh được hoa trái và hoa trái anh em tồn tại.” (Ga 15, 16).

Chọn người thu thuế Matthêu làm tông đồ, Chúa tỏ tình thương cứu vớt ông đang khổ sở làm tôi ngoại bang cả vật chất lẫn tinh thần, còn làm tôi cả tội lỗi nữa. Bởi vì nếu không có Chúa Giêsu mời gọi, thì làm sao Matthêu có thể nhận ra Chúa để tìm đến để theo, mà nghe lời Chúa dạy, để trừ khử tội lỗi và trở nên sứ giả của Tin Mừng như hôm nay.

Chúa tiếp tục gần gũi những người thu thuế, lại còn ăn uống vời họ nữa, đã làm cho người Pharisêu bực tức. Nhưng nếu không đến với họ, không gần họ thì làm sao có thể đem Tin Mừng đến cho họ được. Như Chúa Giêsu đã khẳng định: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau yếu mới cần”. Quả vậy các người thu thuế, những ông Pharisêu và cả nhân loại nữa đang là những người đau ốm bệnh tật nặng nề, mà thầy thuốc thiên tài là Đức Giêsu đang phải đến trần gian để cứu chữa. Chúa đến với họ vì “lòng nhân” của Chúa, cũng như để họ có lòng nhân chứ không phải để họ sẵn tiền nhiều của. Có thể có nhiều của lễ, mà lòng nhân thì chẳng có chút nào. Chứng tỏ Chúa muốn cho mọi người không phân biệt giai cấp, chủng tộc, nghề nghiệp, giầu nghèo… đều phải góp phần loan truyền Tin Mừng cứu độ của Thiên Chúa.

Người công giáo nếu trốn thuế, trốn thực thi những luật lệ bảo đảm an toàn xã hội là ta mắc lỗi. “Của xêda hãy trả cho xêda…” (Mt 22, 15-21). Mọi người đều có thể trở nên công chính và làm con cái Thiên Chúa, mà Tin Mừng đã chỉ rõ: với nghề thu thuế thì“đừng đòi hỏi những gì quá mức ấn định cho mình”, còn người binh lính, giữ trật tự an ninh thì: “chớ hà hiếp ai, cũng đừng tống tiền người ta, hãy an phận với số lương của mình”… (Lc3,10-18). Vậy nếu những vị công quyền đã thực thi những lời dạy Tin Mừng đây, thì tôi phải biết ơn, cộng tác giúp đỡ và cầu nguyện cho họ luôn.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì tình thương đặc biệt Chúa dành cho vị tông đồ Mátthêu, và cho cả mỗi chúng con nữa. Xin cho con nhận ra ý Chúa mà mau mắn đáp trả lời mời gọi, không đắn đo thua thiệt như ông xưa. Hầu con được tham dự và an hưởng hạnh phúc cứu độ Chúa dành cho con. Amen.

Giuse Ngọc Năng