Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4798: THỊ NHÂN VICKA NÓI VỀ MEDJUGORJE #167

Saturday, June 26, 20211:59 PM(View: 77)

memariaCN 4798: THỊ NHÂN VICKA NÓI VỀ MEDJUGORJE #167

Nguồn: Mysticpost


LỜI NÓI ĐẦU: THỊ NHÂN VICKA LÀ MỘT NGƯỜI LUÔN VUI VẺ DÙ CHỊ CHỊU NHIỀU BỊNH TẬT VÀ TAI HOẠ. CHỊ HY SINH XIN MẸ CHO CHỊ CHỊU MỌI SỰ ĐAU KHỔ ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO THẾ GIỚI, CÁC LINH HỒN VÀ CÁC NGƯỜI BỊNH TẬT.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra trên trần gian qua làng Medjugorje, chúng tôi đã bỏ rất nhiều thì giờ để dịch thuật các bài viết hầu đem ơn ích cho mọi người và những lời khôn ngoan của Thiên Đàng ban qua các thị nhân Medjugorje. Chúng tôi cũng cầu xin Ơn Lành Từ Mẫu Đặc Biệt của Mẹ Maria tuôn đổ trên tất cả mọi người. Tuy nhiên, số người đọc rất ít nên chúng tôi không biết có nên tiếp tục dịch thuật thêm nữa hay không. Xin Mẹ cứu gia đình chúng con khỏi lửa hoả ngục ạ. (Kim Hà)

Cô thị nhân Vicka của làng Medjugorje nói:

“Tình hình thế giới thật là khó khăn vào lúc này. Đức Mẹ Maria rất lo âu."

Lúc gần đây, cô Vicka sang Roma, nước Ý để dự một buổi lễ rửa tội. Cô ấy thăm bé Maria Bonafaccia là đứa trẻ mà cô là mẹ đỡ đầu của bé. Ba của bé là anh Marco,vốn là người bạn của tờ báo the Italian Catholic magazine Papaboys. Anh ta đang có một nhóm cầu nguyện tên là: ‘Adorers with Mary Queen of Peace’, tức là: "Những người thờ phượng Chúa cùng với Mẹ Maria, Nữ Vương Hoà Bình."

Trong một buổi xuất hiện trước công chúng, thị nhân Vicka nói trước đám đông ở Roma rằng:

“Tôi rất vui được ở đây với các bạn. Các bạn biết rằng tôi cầu nguyện cho mọi người và các bạn ở trong trái tim tôi. Nhưng có nhiều vấn đề trên thế giới hiện nay. Sự quan tâm lớn nhất của Đức Mẹ là những người trẻ và các gia đình. Đây là giai đoạn rất khó khăn cho thế giới ngay lúc này. Đức Mẹ rất lo âu."

"Đức Mẹ đề nghị chúng ta hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta vào lúc này. Xin các bạn cũng cầu nguyện cho tôi. Xin Đức Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình chúc phúc cho các bạn với trọn tình yêu và sự bình an của Mẹ. Một trong những điều đẹp đẽ nhất là luôn hiệp thông trong lời cầu nguyện và luôn hiệp thông trong tình yêu của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria."

"Các bạn quá quan tâm về cái đẹp ở bên ngoài. Các bạn cần nghĩ đến cái đẹp ở bên trong. Xin hãy quên đi cái đẹp của thể xác mà hãy tìm cái đẹp trong linh hồn mình. Các bạn phải yêu nhiều để đẹp. Hãy hiệp nhất trong tình yêu của Chúa Giêsu. Chỉ có rất ít người hiểu được giá trị lớn lao của thánh giá và giá trị lớn lao của hồng ân thánh giá của chúng ta khi chúng được dâng lên cho Chúa."

"Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều qua hồng ân thánh giá! Ngay lúc này, chúng ta phải hiểu từ trong trái tim rằng Chúa Giêsu yêu thương chúng ta nhiều như thế nào và tất cả chúng ta nên bước đi bên cạnh Ngài với tình yêu lớn lao. Chúng ta nên cố gắng hiệp thông với Ngài trong Cuộc Khổ Nạn Của Ngài.

Đó là sự hy sinh mà Thiên Đàng cần ở chúng ta. Vậy xin chúng ta hãy cùng bước đi theo cách thức ấy. Và với cuộc Phục Sinh, chúng ta không nhìn vào Cuộc Phục Sinh từ bên ngoài nhưng chúng ta sẽ cùng sống lại với Chúa Giêsu bởi vì chúng ta sẽ trở nên tự do trong tâm hồn, tự do khỏi con người chúng ta và khỏi những sự dính bén và quyến luyến thế gian."

“Mỗi một cây thánh giá đều có một lý do. Thiên Chúa không bao giờ gửi cây thánh giá mà không có một động cơ, một ý nghĩa, và Ngài biết rằng khi nào Ngài sẽ lấy đi cây thánh giá khỏi chúng ta. Trong lúc chịu đau khổ, chúng ta hãy cảm tạ Chúa Giêsu cho hồng ân và cũng xin nói với Chúa rằng:

‘Lạy Chúa Giê su, nếu Chúa có một món quà khác dành cho con thì con đây sẵn sàng."

Xin nói với Ngài rằng:

“Lạy Chúa, nhưng bây giờ, con cầu xin Chúa ban cho con sức mạnh, để có đủ can đảm vác cây thánh giá của con và cùng bước tới với Chúa."

"Có phải đó là điều đẹp đẽ không? Chúng ta sẽ có thể sống với tình yêu của Chúa và với Cuộc Phục Sinh của Chúa ở trong linh hồn chúng ta!"

Xin mọi người chúng ta hãy suy gẫm lời của thị nhân Vicka bằng cách đọc một thông điệp quan trọng do Đức Mẹ Maria ban cho thế giới vào ngày 25/12/2019 như sau:

“Các con thân mến, hôm nay, vào ngày hồng ân này, một cách đặc biệt, Mẹ đang kêu gọi các con hãy mở trái tim các con ra và cầu khẩn xin Chúa Giêsu ban thêm sức mạnh cho đức tin của các con. Hỡi các con, qua cầu nguyện bằng trái tim, đức tin và công việc thì các con sẽ đến và biết ý nghiã khi sống một cuộc sống Kito hữu chân thành. Thông thường, bóng tối, đau khổ và thánh giá làm áp đảo cuộc đời các con và trái tim các con. Đừng để đức tin các con bị dao động và đừng hỏi tại sao bởi vì các con nghĩ rằng các con bị cô đơn và bị bỏ rơi.

Thay vào đó, hãy mở rộng trái tim, cầu nguyện và tin chắc chắn, rồi trái tim các con sẽ cảm thấy Chúa ở gần và Chúa không bao giờ bỏ rơi các con.

Ngài ở bên cạnh các con ở mỗi giây phút. Qua cầu nguyện và đức tin, Chúa sẽ đáp lời các con và những lý do tại sao, rồi Ngài biến đổi mỗi sự đau đớn, bóng tối và thánh giá của các con để trở nên ánh sáng. Cám ơn các con. Xin Chúa chúc lành cho các con và cám ơn các con."

Kim Hà, 26/6/2021