Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 34)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 29)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4795: CÁC PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #165

Saturday, June 26, 20216:21 AM(View: 61)

medu125CN 4795: CÁC PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #165


Nguồn: Spiritdaily.com

1. Trong một tác phẩm tên A Time for Reflection, tạm dịch là Một Thời Để Suy Gẫm, ông William E. Simon, một tỷ phú và là người làm việc tài chánh ở Wall Street đã viết về cảm nghiệm phép lạ mà ông nhận được khi đi hành hương tại Medjugorje.

“Sau Thánh Lễ đầu tiên ở Medjugorje, tôi nhớ mình đã nói với con trai tôi là Billy như sau:

"Đây là nơi gần Thiên Đàng nhất ở thế gian này."

“Thế rồi tôi lấy ra một chuỗi tràng hạt cũ mà tôi đã mua từ 10 năm trước. Trời ơi, chuỗi ấy trở nên sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Thật là lạ lùng vì sợi dây tràng hạt cũ quá, giá chuỗi hạt này rẻ lắm nhưng tự nhiên làm sao mà nó lại trở nên sáng chói và lấp lánh với mầu vàng đẹp vô cùng. Lạ thật!”

Ông Simon bối rối vì không biết làm gì với nó. Ông ta bèn đem chuỗi tràng hạt đến một tiệm nữ trang để họ đánh giá. Cuối cùng thì chuỗi ấy trở thành vàng thật mà không ai có thể giải thích được. Ông Simon nói:

“Tôi không thể giải thích hiện tượng này, trừ khi đó là sự can thiệp của Thiên Đàng."


Cho đến khi ông chết năm 2000, ông phục vụ trong nhà thờ với tính cách là Thừa Tác Viên Thánh Thể. Ông chăm sóc cho người bịnh và những người hấp hối, sắp chết. Ông Simon là một trong những nhà lãnh đạo được thấy ơn lạ tại Medjugorje.

2. Cố Tổng Thống Mỹ là ông Ronald Reagan đã đọc các thông điệp từ Medjugorje và đã cố gắng nói chuyện với một trong các thị nhân là cô Marija Pavlovic, nhưng đường dây điện thoại viễn liên không tốt. Các thông điệp của Medjugorje cũng đã được gửi đến TT Reagan và Chủ Tịch Gorbachev của nước Liên Xô và nhiều người lãnh đạo các quốc gia.

Một viên chức quan trọng tên Kingon đã gửi một lá thư dài gần 3 trang đến cho Cố TT Ronald Reagan và Chủ Tịch Mikhail Gorbachev của Liên Xô. Nội dung là: “Có những điều rất quan trọng đang xẩy ra tại Medjugorje. Toàn thế giới sẽ thay đổi."


3. Một câu chuyện phép lạ nữa xẩy ra cho ông Randall Sullivan là một phóng viên và nhà văn. Ông ta là một người vô thần và ông đã đến thăm Medjugorje. Ông Randall Sullivan là một chủ bút cho tờ báo Rolling Stone magazine hơn 20 năm. Ông kể rằng vào một ngày rất nóng ở Medjugorje, ông ta bị đuổi ra khỏi căn nhà của cô thị nhân Mirjana vì thái độ và lời nói không tốt của ông ta.

Thế rồi ông Sullivan bước đến chân đồi của núi Thánh Giá Kricevac khi trời mưa và có sấm sét ầm ầm, lại có những lằn chớp nữa. Tại đó, ông thấy một phép lạ lmà àm cho cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn. Ông có một thị kiến không thể diễn tả nổi ở núi Krizevac, ngay giữa cơn mưa bão, thỉnh thoảng cây thánh giá mầu trẳng trên đỉnh núi biến đi và có hình ảnh Đức Mẹ Maria xuất hiện.

Cơn bão bắt đầu với các lằn chớp, và ông ta cảm thấy có sức nóng và ông tự hỏi:


“Nếu có Chúa thì đây là giờ phút Chúa hiện diện."

Và khi ở giữa cơn bão, ông ta nghe có một tiếng hát bằng tiếng Pháp. Ông tiếp tục leo núi và đi theo đàng thánh giá, rồi tiếng hát của ai đó đưa ông lên núi. Tới một chặng đàng thánh giá, ông ta thấy một nhóm nữ tu đang quỳ dưới bùn mà chung quanh là tiếng sấm và chớp. Và bỗng dưng, ông ta cảm thấy mình cần phải quỳ và cất tiếng cầu nguyện lần đầu trong cuộc đời.

Sau khi cầu nguyện một hồi, ông ta theo các nữ tu leo lên đỉnh núi và cùng cầu nguyện và đi đàng thánh giá với họ. Khi leo lên đển đỉnh núi, ông ta gặp một phụ nữ trẻ và ông cảm thấy lòng mình bình an. Cô này đặt một chiếc khăn tay trên đôi vai của ông Randall và một cái nón trên đầu của ông mà không nói một lời gì. 

Có những người kể rằng Đức Mẹ thỉnh thoảng xuất hiện như một khách hành hương. Thinh lình ông Randall bật ra tiếng cười vì đó là lần đầu tiên mà ông ta cầu nguyện trong đời. Khi ông ta nhìn chung quanh để tìm các nữ tu và cô gái trẻ thì không hiểu họ đi đâu mất cả, chỉ còn lại ánh mặt trời sáng chói và bầu trời trong xanh. 

Làm sao mà các nữ tu và cô gái biến đi nhanh thế? Ông Randall chạy xuống nhìn chung quanh nhưng chỉ thấy những tảng đá lớn trên núi. Ông ta hỏi thăm các khách hành hương xem liệu họ có thấy nhóm nữ tu không thì họ trả lời là không thấy ai cả. Nhưng ông ta biết mình không bị ảo tưởng vì chính ông thấy họ khi ông leo núi và cùng cầu nguyện với họ. Tại sao họ biến mất vậy? Chỉ có thể là phép lạ mà thôi!

Kim Hà, 26/6/2021