Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4794: QUÝ TRỌNG CÁC LINH MỤC #164

Friday, June 25, 20218:52 PM(View: 56)

me4CN 4794: QUÝ TRỌNG CÁC LINH MỤC #164

Nguồn: Spiritdaily.com

Cuộc phỏng vấn cô Mirjana, thị nhân Medjugorje:

1. Đức Mẹ có nói gì về các linh mục không?

“Các linh mục rất cần nhiều lời cầu nguyện và tình yêu của các bạn. Ở Medjugorje, chúng tôi rất quý mến và kính trọng các linh mục. Nếu một linh mục bước vào nhà bạn thì không ai được ngồi trước khi ngài ngồi xuống. Nhiệm vụ của chúng ta là không được đoán xét các linh mục vì ngài đại diện cho Chúa Giesu. Chúa sẽ phán xét bạn về điều này. Chúa sẽ phán xét bạn về thái độ của bạn đối với các linh mục. Hãy kính trọng và yêu quý các linh mục. Điều này rất quan trọng trong thời đại mà chúng ta đang sống.”

2. Chúng tôi nghe về nhiều điều tiên tri. Tại Medjugorje, chúng tôi nghe về các việc thanh tẩy hay trừng phạt sẽ xẩy ra. Có 3 ngày đen tối xẩy ra không?


Cô thị nhân Mirjana trả lời:

"Không, điều đó chỉ làm cho người ta sợ hãi.“


"Đức Mẹ có bao giờ bực tức không?"

“Tôi chưa bao giờ thấy Đức Mẹ giận dữ hay lo lắng cả. Dù Đức Mẹ có khóc, và khóc nhiều trong những lần hiện ra gần đây vì còn có nhiều người vô tín trên thế giới."

“Mẹ bảo điều đầu tiên là cầu nguyện cho những người vô tín, bởi vì có nhiều điều xấu xẩy ra trên thế giới như chiến tranh và phá thai. Tất cả những điều này đều đến từ những người vô tín."‘Nếu các con cầu nguyện cho họ thì chính là các con cầu nguyện cho chính mình."


"Nếu các bạn thấy những giọt lệ trên khuôn mặt của Đức Mẹ vì Mẹ buồn cho số phận những người vô tín, tôi chắc rằng các bạn sẽ cầu nguyện cho họ bằng trọn trái tim, bởi vì đây là thời kỳ quyết định.”

3. Về các điều bí mật

Đức Mẹ thường đến và nói chuyện với cô thị nhân Mirjana và cũng để làm giảm gánh nặng tinh thần và trách nhiệm của cô ấy. Nếu Mẹ không nâng đỡ thì cô Mirjana sẽ chịu nhiều gánh nặng của trách nhiệm chỉ vì cô biết quá nhiều: Những biến cố sắp đến của thế giới, cùng với những biến cố ảnh hưởng đến Medjugorje và Giáo Hội.

Trong tất cả 6 thị nhân ở Medjugorje thì có lẽ cô Mirjana mang trong mình những bí mật nặng nề nhất, kể cả những biến cố sẽ là cảnh báo cho thế giới,
một dấu hiệu lớn lao và sự thanh tẩy. Bí mật là gánh nặng lớn lao cho cô để giữ kín. Cô ấy sẽ báo tin cho một vị linh mục, ngài sẽ báo cho thế giới biết.

4. Tại sao lại là bí mật?

Đó là Thánh Ý Chúa.

Cô Mirjana nói rằng Đức Mẹ đã dạy các thị nhân rằng không được nói về các bí mật nhưng là cầu nguyện. Mẹ nhấn mạnh rằng Mẹ có thể tỏ lộ các bí mật.

“Nếu một người có Đức Mẹ là Mẹ và Chúa là Cha thì không có điều gì phải lo sợ. Đức Mẹ nói rằng chỉ có những ai không tin thì mới sợ mà thôi. Công việc của chúng ta là hãy chờ đợi cho ngày giờ ấy đến và hãy cầu nguyện liên lỉ."

Kim Hà, 25/6/2021