Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 10)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

Tôi muốn anh sạch đi (25.06.2021 – Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 17,1.9-10.15-22 (Năm Lẻ), Mt 8,1-4

Friday, June 25, 20216:33 AM(View: 27)

25-6Tôi muốn anh sạch đi
(25.06.2021 – Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 17,1.9-10.15-22 (Năm Lẻ), Mt 8,1-4

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,1-4)

1 Khi Đức Giê-su ở trên núi xuống, đám đông lũ lượt đi theo Người. 2 Bỗng có một người mắc bệnh phong tiến lại, bái lạy Người và nói : “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” 3 Người giơ tay đụng vào anh và bảo : “Tôi muốn, anh hãy được sạch.” Lập tức, anh được sạch bệnh phong. 4 Rồi Đức Giê-su bảo anh : “Coi chừng, đừng nói với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế và dâng của lễ, như ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết.”

Tôi muốn anh sạch đi

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu bày tỏ quyền năng và tình thương của Người đối với anh mắc bệnh hủi mà Người đã cho anh khỏi bệnh.Với sứ mệnh của Đấng cứu thế, Người đã ra tay làm việc. Danh tiếng Người chắc chắn đã được đồn xa nên hôm nay đã có “đám đông lũ lượt đi theo Người”. Trong đó “có một người phong hủi tiến lại, bái lạy Người và nói: “Thưa Ngài nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”Thời Chúa Giêsu, phong hủi là căn bệnh bất trị người Đông phương hay mắc phải. Luật pháp rất khắt khe với những người mắc bệnh này. Bệnh nhân cơ thể lở loét, đau đớn khổ sở. Họ còn bị trục xuất ra khỏi làng nước, sống nơi hiu quạnh, cô thân buồn tủi.

Khi mình có phải qua đường thì phải làm hiệu để cho người ta tránh. Người Do Thái coi giống bệnh này là thứ tật dơ nhớp. Cũng có người được khỏi thì họ gọi rằng “được sạch”. Những người được sạch, theo luật buộc phải vào dâng lễ vật trong đền thờ. Đối với người giầu là một chiên mẹ, hai chiên con. Nếu nghèo thì dâng một chiên con và đôi chim câu. Sau đó xin thầy tư tế kiểm tra và cấp cho “chứng chỉ khỏi bệnh”, rồi mới được về nhà.Người phong hủi hôm nay, bất chấp luật lệ, nghe thấy Chúa Giêsu qua đường, anh như lăn xả đến với Người. Có lẽ vì anh nghe biết Chúa giầu lòng thương, lại có quyền làm phép lạ thật dễ dàng. Nên anh đã đón đường tiến lại bái lạy Người và xin Người cứu chữa. Quả đúng như anh suy nghĩ và ước muốn, “Người đã giơ tay đụng vào anh và bảo: “tôi muốn anh sạch đi, lập tức anh được sạch bệnh phong hủi”. T

hế rồi Chúa Giêsu sai anh đi “trình diện tư tế và dâng của lễ, như luật lệ thời đó ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết”. Quả là “Chúa đã đến không phải để phá lề luật nhưng đến để làm trọn lề luật.” (Mt 5,17).Có một điều hôm nay, Chúa bắt bệnh nhân phải giữ bí mật không được tiết lộ cái ơn lạ Người vừa ban cho anh. Nhưng bí mật sao được, đây cũng là như những trường hợp khác, vì Người chưa muốn tỏ mình ra là Đấng cứu thế, sợ rằng quan điểm sai lầm về Chúa cứu thế của người Do Thái làm hỏng việc của Người chăng?Bệnh phong hủi giờ đây con người đã chinh phục được, nhưng những căn bệnh mới lạ khác vẫn cứ tiếp tục phát sinh ở mọi thời, luôn luôn đe dọa sự sống con người. Như căn bệnh ung thư hay covid đang hoành hành thế giới, hàng ngày đã lấy đi biết bao sinh mệnh.

Thiết nghĩ, chỉ có quyền năng của Thiên Chúa, Đấng sinh ra và làm chủ sự sống, mới có sức mạnh triệt để tiêu diệt mọi thứ bệnh tật, đem lại cho nhân loại sự sống dồi dào đời này và đời sau.Lạy Chúa ! Thân xác con dù mạnh khỏe hay ốm đau, thì sớm muộn con cũng phải từ biệt thế giới này. Vậy mà khi được Chúa chữa khỏi bệnh phần xác thì ai trong chúng con lại không vui mừng?

Nhưng xin cho chúng con ý thức được điều quan trong hơn là những căn bệnh trong linh hồn con. Xin Chúa thương mau mắn cứu giúp , những căn bệnh nan y thời đại: suy giảm đức tin, ơ hờ vô cảm, tính mê nết xấu. Nếu Chúa không thương cứu chữa, con sẽ phải chết, phải xa cách Chúa đời đời. Xin Chúa thương, chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Giuse Ngọc Năng