Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 24)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 23)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 46)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 33)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải bắt đầu từ việc này

Thursday, June 24, 20218:51 PM(View: 64)

emvahoa2Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải bắt đầu từ việc này

Mỗi người đều muốn thay đổi vận mệnh của chính mình. Nhưng bạn biết không, muốn thay đổi vận mệnh, dù tham khảo nhiều phương pháp đi nữa, trước tiên phải bắt đầu từ “hiếu thuận cha mẹ”… (Điều răn thứ nhất của Đấng Tạo Hóa cho cách hành xử giữa người và người)

Rất tiếc ngày nay nhiều người chỉ tỏ lòng hiếu khi cha mẹ đã quá cố bằng việc phô trương qua một đám tang trịnh trọng, hoặc những đám giỗ, hoặc những lễ cầu hồn. Nhưng những việc làm đó chỉ là dối mình và dối người. Và rồi con cái họ cũng sẽ theo đó mà làm y như họ vậy. Đó là trồng cây nào thì ăn quả nấy.

Hiếu, chính là điều căn bản của đức hạnh. Cổ nhân có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, trong trăm đức tính tốt thì hiếu đứng đầu. Người Á Đông coi hiếu thuận chính là phẩm chất quan trọng nhất, là bài học đầu tiên mà ai cũng cần phải biết.

Hiếu đạo cũng là điều mà mỗi một con người cần phải tuân thủ trước tiên, bởi đây cũng là điểm bắt đầu để người khác đánh giá, nhìn nhận một người. Tại sao lại gọi là “hiếu thuận”? Bởi vì chỉ khi có đức hiếu, người ta mới có được thuận lợi trong đời.

Ngọn nguồn của phong thủy chính là thể hiện ở việc tu tâm dưỡng tính, hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên. Một khi đã hiếu thuận với bề trên thì thuận lợi và may mắn tự nhiên sẽ đến.

Một người nếu không bỏ được thói quen xung đột, cãi vã với cha mẹ thì sẽ không thể thay đổi được vận mệnh của mình cho tốt lên. Một người con bất hiếu thì rất khó suy nghĩ cho người khác, và khi đó vận may sẽ khó hình thành.

Làm một người con mà ngay từ nhỏ đã hiếu thuận, không xung đột với cha mẹ anh em thì tương lai tất sẽ có tiền đồ. Bởi vì hiếu thuận với cha mẹ mỗi ngày được cổ nhân coi là tích phúc đức mỗi ngày.

Trái lại, một người hàng ngày đều xung đột với cha mẹ, không biết kiềm chế cảm xúc, đối đãi không tốt với thủ trưởng, đồng nghiệp thì công việc sẽ không thuận lợi. Thậm chí cả đời suy sụp liên tục, ở vào những thời khắc quan trọng thường sẽ gặp thất bại.

Hiếu thuận mang đến phúc báo không ngờ

Hiếu thuận cha mẹ không cần những thứ cao sang, chỉ cần có lòng, cho dù đồ phụng dưỡng không nhiều nhưng phúc đức đó cũng cao hơn rất nhiều so với việc chúng ta phụng dưỡng nhiều vị cao tăng.

Đây là lời nói thật, không phải ví von, bởi vì phúc báo từ hiếu thuận phụng dưỡng mẹ cha là phúc báo hiện tiền, phúc đức rất lớn, dù cho số mệnh phải chịu vất vả cũng không thể chặn được phúc báo lớn như thế này.

Thật tâm hiếu thuận, phụng dưỡng cha mẹ dù chỉ là một ngày, cũng sẽ xuất hiện sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Ngọn nguồn của phong thủy chính là thể hiện ở việc tu tâm dưỡng tính, hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên.

Nếu có thể hiếu thuận phụng dưỡng cha mẹ một tháng, làm cha mẹ vui lòng, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng có rất nhiều chuyện phiền não đều tự động hóa giải.

Nếu một năm không mâu thuẫn, không chống đối cha mẹ, thì thậm chí có thể xóa bỏ hoàn toàn những khó nạn trong 30 năm. Sau này những gì chúng ta còn thiếu cũng sẽ từ từ bù đắp lại, dù không thuận lợi cũng sẽ dần dần trở nên suôn sẻ.

Bất kể là muốn tích phúc đức lớn hay là muốn được nhận lấy phúc báo trong hiện tại, ví dụ như gặp được nhân duyên tốt, công việc thuận lợi, của cải đầy đủ, thi cử đỗ đạt, thậm chí là mọi thứ của cuộc sống hiện tại đều thuận buồm xuôi gió… chỉ cần không mâu thuẫn, chống đối với cha mẹ, sắc mặt dịu dàng và tươi cười với cha mẹ, nói những lời nhẹ nhàng thì những phúc đức mà chúng ta tích cóp nhất định đem đến sự thay đổi trong cuộc đời chúng ta.

Người hiếu thuận sẽ có trời đất bảo hộ, quỷ thần tôn kính, những thứ ác thứ xấu khó mà tiếp cận. Người hiếu thuận cha mẹ, dù gặp ‘hung’ cũng hóa ‘cát’, gặp khó nạn cũng được hóa giải.

Rất nhiều người có cuộc sống suôn sẻ, thường là vì từ bé không mâu thuẫn với cha mẹ, những người như vậy mỗi ngày đều không ngừng thừa hưởng những lời chúc phúc từ cha mẹ tổ tiên, người khác không sánh nổi phúc đức sâu dày ấy.

Phụng dưỡng cha mẹ chính là cách nhanh nhất để thay đổi vận mệnh

Cung kính cha mẹ, làm cha mẹ vui lòng, có gì tốt đều đem ra phụng dưỡng. Đây chính là cách nhanh nhất để thay đổi vận mệnh. Vì bạn tôn trọng người lớn, tự nhiên sẽ được mọi người kính trọng, nhận được sự yêu quý.

Dù cho chúng ta biểu đạt sự hiếu thuận của mình như thế nào, nếu như không thật sự phụng dưỡng cha mẹ thì người ấy tuyệt đối cả đời vất vả. Ngay khi có ý niệm muốn phụng dưỡng cha mẹ, chúng ta cần phải hành động cụ thể.

Trẻ con đi học phải dùng tiền, mua nhà mua xe phải tiêu tiền, những thứ này không thể trở thành cái cớ. Nếu không khi chúng ta già đi, những đứa con cũng sẽ không chăm sóc chúng ta, đây gọi là “nòi nào giống ấy”.

Vì thế, muốn thay đổi số mệnh thì phải bắt đầu từ việc hiếu thuận phụng dưỡng cha mẹ. Nếu không làm được, chúng ta không thể cải thiện số mệnh, thậm chí còn tổn phúc.

Cha mẹ cả đời vô tư phó xuất, chỉ cần chúng ta biết báo đáp, dù chỉ là một ánh mắt nhẫn nại, một câu nói trấn an hay là một chút quà nhỏ, đều khiến bọn họ vui vẻ không ngừng, dư vị vô tận.

Một số cách ấm áp để hiếu thuận với cha mẹ

1. Nhớ ngày sinh nhật của cha mẹ, ngày sinh nhật nên tặng quà hoặc lời chúc cho cha mẹ.

2. Thường xuyên về nhà thăm, nếu không làm được thì ít nhất một tuần cũng nên gọi điện hai lần trở lên!

3. Mỗi năm dắt cha mẹ đi du lịch một lần.

4. Thường xuyên chụp ảnh cha mẹ, đặc biệt là khi có bạn trai hoặc khi kết hôn sinh con.

5. Hãy trả lời tin nhắn cha mẹ thật chân thành, không nên biểu hiện khó chịu khi nghe cha mẹ luyên thuyên trong điện thoại.

6. Thường xuyên nói với cha mẹ tâm trạng của mình, về cuộc sống, công việc hay lý tưởng.

7. Đồ ăn cần phải làm nóng và mềm, vì người lớn tuổi dạ dày rất yếu, không dễ tiêu hóa.

8. Giúp cha mẹ chuẩn bị đồ giữ ấm, bọn họ luôn nghĩ cho chúng ta mà quên đi bản thân mình.

9. Học một ít bài tập dưỡng sinh để dạy cho cha mẹ.

10. Rảnh rỗi thì nên đấm lưng, cắt móng tay cho cha mẹ, những thứ này đều là chuyện mà cha mẹ từng làm cho chúng ta.

11. Phải biết cha mẹ thích ăn gì, tự tay làm một hai món cho họ.

12. Giải quyết những vấn đề ăn mặc sinh hoạt cơ bản của cha mẹ, có điều kiện thì hãy chuẩn bị cho cha mẹ tiền tiêu vặt, tự tay giúp cha mẹ lựa chọn ra một hai bộ đồ mới, để bọn họ thoải mái tươm tất.

13. Ghi hình, lắng nghe câu chuyện của cha mẹ, ghi nhớ những nụ cười hôm nay, giữ lại ký ức ấm áp cho bản thân.

14. Nếu cha mẹ có bệnh, phải biết tận tình là một, công việc là hai, dốc lòng chăm sóc, không được phát sinh sự chán ghét.

15. Vào ngày lễ quan trọng hay ngày nghỉ, phải ở bên cạnh bọn họ, những chuyện quyết định quan trọng phải để bọn họ biết.

16. Lắng nghe lời phàn nàn của họ và giúp họ giải quyết những khúc mắc.

17. Không được huơ tay múa chân với cha mẹ, không mâu thuẫn và tuyệt đối không được mắng chửi cha mẹ.

Cha mẹ còn, đời người còn nơi lui tới, cha mẹ mất đời người chỉ sót lại lối về. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời không gì bằng “con muốn nuôi mà cha mẹ chẳng đợi”. Hiếu thuận với cha mẹ là chuyện lớn của kẻ làm con, đừng chờ, cũng không thể đợi!

Nhật Hạ biên dịch