Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 9)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4789: TÀI TỬ JIM CAVIESEL NGHE CHÚA NÓI

Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 89)
jcCN 4789: TÀI TỬ JIM CAVIESEL NGHE CHÚA NÓI

Nguồn: Mysticpost

Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Tài tử Jim Caviesel đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim nổi tiếng: The Passion of the Christ, nói rằng anh ấy chấp nhận đóng phim này vì anh tin rằng nhờ đó sẽ có nhiều linh hồn trở về cùng Chúa Kito. Anh nhận vai Chúa Giêsu trong phim là vì Chúa Giê su đã nói chuyện với anh trong lúc anh đóng vai Chúa. Trong một cảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh, Chúa đến gần anh và nói:
"Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."

Anh ấy trả lời Chúa rằng:
“Nhưng con sẽ yêu mến Chúa, và con sẽ nói với Chúa rằng con yêu mến Chúa."

“Đó là lý do mà Chúa chúng ta rất cô đơn. Các tạo vật của Ngài không yêu mến Ngài. Và Ngài có thể buộc người ta yêu mến Ngài, nhưng đó không phải là tình yêu."

Người tài tử Công Giáo này nói rằng anh ta quyết định tuyên xưng tình yêu của anh dành cho Chúa một cách đặc biệt và công khai, dù cho có chuyện gì xẩy ra đi nữa.

"Tôi ít sợ khủng bố mà sợ truyền thông hơn."

Tuy nhiên, khi đóng vai Chúa Giê su là một đặc quyền và anh ấy cảm tạ Chúa mãi.

“Tôi cảm thấy được chúc phúc bởi vì tôi kể được những câu chuyện ấy, rằng tôi biết mình có thể đem nhiều linh hồn trở về với Chúa, ngay cả những kẻ không tin."

Vào tháng 3, anh Jim gặp gỡ một số sinh viên từ đại học Steubenville University và anh thách thức họ hãy cố gắng trở nên thánh. Anh bảo họ rằng:

“Các bạn không phải được tạo thành để trở nên giống mọi người, hỡi các anh chị em. Bạn được sinh ra để nổi bật. Hãy đặt mình xa khỏi cái thế hệ thối nát này. Hãy trở nên thánh."

Anh tài tử này cũng thúc giục các sinh viên hãy đánh giá sự tự do mà cha ông họ đã chiến thắng và hãy bảo vệ và gìn giữ tự do.

“Tôi nghĩ đây là lúc mà chúng ta tự hỏi xem mình có biết tự do mà cha ông đã chiến đấu để giành lấy không? Mỗi thế hệ người Mỹ cần phải biết rằng tự do hiện hữu, không phải để làm những gì mà mình thích nhưng là để có tự do làm những gì mà mình phải làm."

Gần đây nhất, anh Jim đã đóng phim vai Thánh Luca trong một cuốn phim tên là Phaolo, một tông đồ của Chúa Kito. Thánh Luca là một người bạn của thánh Phaolo và cũng là tác giả của Tin Mừng Thứ Ba.

Cuốn phim chú trọng đến phần cuối của cuộc đời Thánh Phaolo. Đó là thời kỳ mà người Kito hữu chỉu nhiều sự bách hại từ Đế Quốc Roma. Thánh Phaolo bị tù tội vào lúc ấy và sau đó, ngài dâng đời mình cho Chúa Kito.

Anh Jim nói rằng anh hy vọng rằng cuốn phim sau này sẽ đem lại sự chú ý về những cuộc chạy trốn của những người Kito hữu bị bách hại trong thời đại này. Họ vẫn chịu đau khổ vì đức tin nơi Chúa Giêsu.

Anh ấy nói rằng anh nhận được nguồn cảm hứng từ những người Kito hữu, họ chịu hy sinh mọi sự vì đức tin của họ.
“Tôi đã thấy Thánh Phaolo và Thánh Luca sống để đi thêm những dặm đường xa. Có nhiều người được gọi nhưng chỉ có một số ít được chọn."

Để chuẩn bị cho việc đóng vai Thánh Luca, anh tài tử Jim nói rằng anh đã luôn cầu nguyện một lời kinh đơn giản:
“Lạy Chúa, con không muốn thế giới nhìn con. Con muốn họ nhìn thấy Chúa. Xin Chúa đến gần con hơn."

Dường như thế giới siêu nhiên luôn ở gần anh Jim. Với anh Jim, dường như chỉ có một đường chỉ giữa thế giới này và thế giới sau. Có một câu chuyện minh chứng về điều lạ lùng đi theo anh Jim tại Đất Thánh vào năm 2019.

Ngày 4 tháng 5 năm 2019, có một nhóm khách hành hương, trong đó có bạn của anh Jim là LM Calloway, họ cũng đi đàng Thánh Giá vào buổi sáng sớm rồi họ cùng đến thăm mộ của Chúa Giêsu Kito vào khoảng sau 6:00 giờ sáng.

Trước khi cửa nhà mồ mở ra cho các vị linh mục đi vào, một trong các khách hành hương chụp hình phiá trước của ngôi mộ.

Các cánh cửa của ngôi mộ bị đóng. Cha Calloway đứng rất gần người chụp ảnh và nhìn tháy hình chụp ấy. Anh Jim đi hành hương tới Đất Thánh với cha Calloway và nhiều khách hành hương.

Chúng ta có thể tin rằng khi anh Jim ở đâu thì có Chúa ở gần đó. Xin Chúa chúc phúc cho anh Jim về những gì mà anh làm cho Đức Mẹ, cho Chúa Giê su và đạo Công Giáo. Amen.

Kim Hà, 23/6/2021
May be an image of 1 person