Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 11)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 24)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 93)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4783: LỜI CHÚC CỦA LINH MỤC #155

Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 119)

lm8CN 4783: LỜI CHÚC CỦA LINH MỤC #155

Nguồn: Mysticpost

Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp:

"Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

Đức Thánh GH John Paul II đã nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng tuyệt đối của mối liên hệ giữa linh mục và Đức Mẹ Maria. Ngài nói với các linh mục bằng những lời này:

"Hỡi các anh em linh mục, khi chúng ta cử hành Thánh Lễ thì Mẹ của Đấng Cứu Thế ở ngay bên cạnh chúng ta. Mẹ giới thiệu chúng ta bước vào các mầu nhiệm cứu chuộc mà Con của Mẹ dâng hiến. Mong rằng điều này là một chương trình hàng ngày cho cuộc sống thiêng liêng của các vị mục tử!"

Tôi muốn kết luận bài này vào djp kỷ niệm 18 năm mà tôi được thụ phong thiên chức linh mục bằng cách xin mọi người chú ý đến một thông điệp sống động của Đức Mẹ Medjugorje có liên quan đến lời cầu bầu khẩn thiết của Mẹ cho các vị linh mục. Mẹ nói trong thông điệp ngày 25/9/2017 như sau:


"Các con thân mến, Mẹ đang kêu gọi các con hãy quảng đại trong việc từ bỏ, ăn chay và cầu nguyện cho tất cả những ai đang bị cám dỗ. Họ là anh chị em của các con. Bằng một cách đặc biệt, Mẹ đang cầu xin các con hãy cầu nguyện cho các linh mục và tất cả những người đã thánh hiến, để họ có thể yêu mến Chúa Giê su sốt sắng hơn, rồi Chúa Thánh Thần sẽ đổ tràn đầy trong trái tim họ với niềm vui, và họ sẽ làm chứng về Thiên Đàng và các điều bí nhiệm về Thiên Đàng."

"Rất nhiều linh hồn đang ở trong tội lỗi, bởi vì không có ai chịu hy sinh cho họ và không ai cầu nguyện cho họ được ơn hoán cải. Mẹ ở với các con và đang cầu nguyện để cho trái tim các con được tràn đầy niềm vui."
 

"Lạy Chúa, qua Mẹ Maria, Mẹ của Chúa và Mẹ của chúng con, xin Chúa giúp đỡ cho mỗi vịlinh mục, cho con nữa để chúng con yêu mến Chúa ngày một nhiều hơn và khẩn thiết hơn. Xin Chúa ban Thánh Thần đến để đổ tràn trên chúng con niềm vui, để rồi chúng con có thể làm chứng về Thiên Đàng và các mầu nhiệm của Thiên Đàng cho mọi người ở chung quanh chúng con. Amen."

"Hôm nay, ngày 20 tháng 6, ngày kỷ niệm con được thụ phong linh mục, qua đôi bàn tay xức dầu của con, qua lời cầu bầu của Mẹ Thánh Chúa là Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thánh Phanxico, Thánh Faustina, Thánh Padre Pio và Thánh Leopold Mandic, con xin ơn lành của Thiên Chúa, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đến với mọ người là các bạn đây, và gia đình các bạn, bạn hữu và kẻ thù của các bạn, và ở lại với gia đinh các bạn, bạn hữu và kẻ thù của các bạn. Amen."

Fr Mario Attard OFM Cap
Kim Hà, 22/6/2021