Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 5)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 3)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 6)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 3)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 6)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 6)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 42)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 82)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 49)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 45)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...

CN 4775: Ơn Lành từ Medjugorje #148

Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 70)

mejCN 4775: Ơn Lành từ Medjugorje  #148

Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà)


“Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của chị, làm sao tôi có được những cảm nghiệm như dưới đây:

1. Mất máy ảnh mà tìm lại được:

Tối hôm ngày mà đoàn hành hương đi lên núi Thánh Giá, vào khoảng gần 12 giờ đêm (chỉ còn 10 phút nữa là 12:00 khuya, giờ đi ngủ và khách sạn đóng cửa) tôi mới ...phát giác là ... thất lạc cái máy chụp hình. Tôi có than thở với anh N. cùng phòng rằng:

“Chị T. vậy mà may mắn hơn anh, vì chị ấy cũng mất máy ảnh mà còn kiếm được. Chắc vì chị ấy tốt lành hơn nên Chúa và Đức Mẹ nhậm lời!!!) còn anh thì ... chắc tiêu quá. Tiếc là tiếc các hình ảnh (dữ kiện) trong máy ảnh chớ không tiếc máy ảnh lắm.”

Dù ở tại Medjugorje, mua một máy ảnh digital, dù là loại dở cũng ....hình như là không có. Cái nầy là lỗi mình bất cẩn chớ đừng đổ thừa cho Chúa và Đức Mẹ gì hết. Tuy nhiên tôi cũng cố ..."ca bài ca con cá sống vì nước" với Chúa và Đức Mẹ:

”Mẹ thấy không? Con đi một đoạn đường dài để tới đây, ghi lại bao nhiêu hình ảnh, từ Đài Bắc, USA, Ontario Canada, ...đến Medjugorje…Vậy mà giờ đây nếu con mất cái máy ảnh nầy, con sẽ buồn lắm, và như vậy chuyến hành hương của con cũng phần nào mất ý nghĩa. Vì vậy, chỉ có Mẹ, phải, chỉ có Mẹ, đem lại cái máy ảnh cho con, dù là đối với Mẹ việc nầy nhỏ nhặt quá. Con xin hứa là sẽ xoá hết những hình ảnh không tốt ...”

Và tôi tự nhủ là chỉ có phép lạ mới tìm lại được cái máy ảnh. Sáng hôm sau, tới giờ ăn sáng, chị có nhớ là tôi hỏi chị, là chị có biết ở đây có chỗ nào chứa những đồ vật thất lạc không? Chị mới hỏi tôi mất cái gì thay vì trả lời câu hỏi của tôi. Tôi bảo là cái máy ảnh. Chị lại hỏi liền là, có phải máy hiệu Kodak không? Tôi ... bàng hoàng cả người và tức khắc biết liền ...Đây là bàn tay quan phòng của Chúa và Đức Mẹ. Nói tóm lại, dù là nhỏ, nhưng với tôi đây phải được kể là phép lạ. Vì vậy ngay sau nhận lại máy ảnh, tôi cảm tạ Chúa và Đức Mẹ …. Tạ ơn và xin lỗi Chúa và Đức Mẹ.

2. Hương hoa hồng và Mình Thánh Chúa quay:

Hôm đi lên núi Thánh Giá (có 14 chặng đàng Thánh Giá), khoảng chặng thứ 10, Cha Thương có nói với tất cả rằng:

“Đức Mẹ đang cho chúng ta ngửi Hương Hoa Hồng của Thiên Đàng kìa!"

Tôi, may mắn cho con người vô vàn tội lỗi, cũng ngửi được. Còn ở đồi Đức Mẹ hiện ra, hầu như tất cả, trừ tôi, ngửi được Hương Hoa Hồng. Nhưng, tôi lại có những suy nghĩ mâu thuẫn như sau:

“Đang đi chặng đàng Thánh Giá mà ... lo ra quá trời quá đất!!! Chung quanh núi Thánh Giá có nhiều cây cối, nhiều khi Hương Hoa Hồng đó chỉ là do cây gì đó phối hợp nên cho ra mùi đó chăng?”

Dù ngay sau đó tôi cố gạt bỏ tư tưởng ... thiếu đức tin đó đi. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thưa với hai Cha và các Ông Bà Anh Chị là, trong khoảng 3 chặng đàng Thánh Giá đó, lúc được ngửi Hương thơm Hoa Hồng. Mỗi khi tôi nghĩ tốt về một người nào đó là Đức Mẹ cho ngửi mùi thơm hoa hồng đậm đặc.

Ngoài ra, khác với hầu hết mọi người, ở chặng thứ 14, tôi chỉ thấy mặt trời hình Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, có một viền sáng bao chung quanh, cứ quay qua tay mặt, rồi lại quay qua tay trái,…chậm rãi nhưng liên tục. Chớ tôi không được diễm phúc thấy Đức Mẹ, thấy Chúa, hoặc thấy cửa Thiên Đàng, hoặc mặt trời nhảy,… như một số đông các Ông Bà Anh Chị Em khác.

Vậy mà tôi cũng còn cứng lòng tin, khi xuống núi, tôi nhìn lại mặt trời, thì ... rõ ràng mặt trời chói chang (như bình thường), và không nhìn thấy được và chẳng có viền sáng nào bao chung quanh và quay qua quay lại như tôi đã thấy khi ở trên núi Thánh Giá!

Đến ngày tự do (ngày thứ tư 3 tháng 10 năm 2007) tôi lại dùng ngày nầy để ...đi lên núi Thánh Giá lần nữa, hy vọng được nếm lại hương vị của Hương Hoa Hồng của Thiên Đàng, hay là nhìn thấy thêm gì khác không.

Lần sau nầy ở chặng đàng Thánh Giá thứ 10, đúng ra cả 14 chặng đàng, tôi KHÔNG còn nghe mùi thơm Hoa Hồng nữa. Ai biểu cứng lòng tin, đó là cái giá tôi phải trả, và cùng là một chứng cớ là lần trước, mùi thơm Hoa Hồng KHÔNG do cây cối như tôi đã nghĩ. Lần nầy tôi chỉ nghe được có một chút xíu khi đang ở trên Thánh Giá, sau chặng thứ 15. Hiện tượng mặt trời vẫn như lần trước. Hình Mình Thánh Chúa, có viền sáng bao quanh, quay qua rồi lại quay lại, chậm rãi, liên tục...

Nhưng lần lên núi Thánh Giá sau nầy, tôi có nhiều thời gian hơn để cầu nguyện và ...phó thác, cầu xin Chúa hơn, xin dâng cả gia đình, dòng họ xa gần, bạn bè quen biết xa gần cho Chúa và Đức Mẹ, xin các Ngài thương che chở, phù hộ và ban những ơn lành cần thiết, trong mỗi giây phút của cuộc đời, và nhất là trong giờ lâm tử.

3. Đem Chúa đến cho người khác:


Trong ngày Thánh Lễ chữa lành (thứ sáu ngày 5 tháng 10) sau khi được Cha Thương đặt tay, tôi ngã xuống và thấy TAY TRÁI chuyển động mà tôi không làm sao kiểm soát được. Tôi còn tỉnh táo và có thưa với Chúa:

“Chúa ơi con không hiểu.”


Thì liền ngay sau đó, tôi nhớ lại là tay trái dẫn về TIM, biểu tượng của tình yêu thương, mà Thiên Chúa là Tình Yêu. Rồi thôi, tôi cố đứng dậy tạ ơn Chúa.

Sau đó thấy có vài người lên xin ơn lần thứ hai, tôi cũng ... đành bon chen làm luôn vòng hai, đâu có sao? Sau khi được Cha Khuê đặt tay, tôi ngã xuống và TAY MẶT được chuyển động liên tục. Tôi cũng thưa với Chúa:

-”Con không hiểu Chúa ơi!”


Thì tức khắc Chúa cho tôi tự hiểu là, đem Chúa là Tình Yêu, là TIM, từ TAY TRÁI đến cho người khác, TAY MẶT.


Thông điệp nầy đối với tôi không dễ chút nào vì thường thì thương người mà thương mình, chuyện đó quá dễ dàng, còn phải thương người mà họ cứ liên tục tìm đủ mọi cách có thể để hạ nhục, làm hại,...thì khó lắm Chúa ơi. Nhưng với sức con, chắc chắn con không làm được, chỉ có với lòng trông cậy vào Chúa và Đức Mẹ, còn thì kết quả là của Chúa.

Ngoài ra, chị trưởng đoàn cũng bảo là Chúa và Đức Mẹ Maria bảo anh phải phục vụ bằng tay viết… bài cho Chương Trình Giờ Của Mẹ đó. Muôn đời tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria!

Úc Châu, 22/10/07-2021
Hứa Nguyễn