Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4774: CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 124)

3dangCN 4774: CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.

Xin kể chuyện của cô cho mọi người cùng nghe. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho quý vị linh mục, nhất là quý cha bị bịnh tật, đau yếu, già hưu và có hoàn cảnh đáng thương. Xin cũng cầu nguyện cho giới trẻ, con cháu của chúng ta để họ quyết định chọn Chúa và  biết sáng suốt xa lánh mọi tội lỗi mà thế gian và ma quỷ đang lôi cuốn họ vào con đường xa lìa Chúa.

"Chị ơi, em rất thương hoàn cảnh của cha người Mỹ tên D. Cha vốn là cha Dòng, cha ở một tiểu bang khác mà phục vụ ở giáo phận Orange. Hiện nay vì cha bịnh tật nên được nghỉ hưu sớm.Cha đã phục vụ tại Phi Châu trong một thời gian dài. Cha đã đi thăm tất cả là 44 nước Châu Phi và dâng Lễ.

Cũng vì phục vụ trong hoàn cảnh khó khăn nên cha bị tai biến mạch máu não trong khi tuổi còn trẻ. Hiện nay cha mang đủ mọi thứ bịnh tật kể từ ngày ấy trở đi. Cha đang phục vụ ở giáo phận Orange nhưng vì về hưu nên tiền lương của cha rất ít, có khoảng 600 đô la một tháng, không đủ chi phí gì cả.

Nếu ai muốn giúp cha thì gửi bổng lễ xin lễ cha để cha có đủ chi phí sinh hoạt."

"Một lần kia có một anh người VN quyên góp cho cha được mấy ngàn đô la, nhưng rồi không biết ai đó đem báo cáo với Đức Giám Mục sở tại nên cha phải trả lại số tiền ấy. Tội nghiệp cha. Cha kể rằng:

'Chính tôi bị anh em mình đóng đinh sau khi tôi đã phục vụ Chúa và mọi người với hết sức lực và khả năng của mình.'

Cảm tưởng của cha cũng là của một số vị linh mục, sau khi đã phục vụ hết mình và trở nên đau ốm và bịnh tật. Các ngài mang thân phận của một Chúa Kito Chịu Khổ Hình theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Xin Chúa Giêsu thương xót các ngài! Amen. 


"Cha cầu nguyện rất sốt sắng và Chúa luôn nhận lời Cha. Em xin cha dâng Lễ để cầu nguyện cho hai người con trai của em thì Chúa đã nhận lời ngay.

Một đứa con trai của em đi lính Thuỷ Quân Lục Chiến, em xin Chúa cho cháu được về phục vụ ở Camp Pendleton, vùng San Diego cho gần nhà.
Như thế thì tiện cho cháu được về thăm nhà và đi lễ cuối tuần với gia đình em. Và Chúa đã nhận lời cầu của em.

Còn một cháu trai khác thì thường hay buồn sầu, lo lắng và trầm cảm. Khi cha D. nói chuyện và dâng Thánh Lễ cầu cho cháu thì cháu đã trở nên vui vẻ và liến thoắng trở lại. Em vui lắm!"

Tạ Ơn Chúa, cám ơn cha D. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.


Kim Hà, 18/6/2021