Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 25)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 31)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 22)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 27)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 20)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 19)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 18)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 99)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 62)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4769: LỜI TIÊN TRI CHO TA MỘT LỐI THOÁT #143

Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 119)

mejCN 4769: LỜI TIÊN TRI CHO TA MỘT LỐI THOÁT #143

Nguồn: Mysticpost

Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện. Như thế, chúng ta sẽ có thể đứng vững trong những cuộc thử thách đang đợi chờ chúng ta.

Lời dạy trong thông điệp của Đức Mẹ giống như một chiếc nhẫn quý giá. Ở giữa là một viên ngọc quý có ánh sáng thiêng liêng quý giá toả sáng trong tương lai. Ở chung quanh viên ngọc là một khung vàng đẹp đẽ. Chúng ta có thể nói rằng viên ngọc quý là điều tiên báo về một tương lai đầy chông gai.
Tuy nhiên, chúng ta có thể làm được là cầu nguyện nhiều, giống như một cái vỏ cứng để bảo vệ chúng ta, bầu chữa và ban cho chúng ta những niềm vui.

Đức Mẹ nói:

“Hỡi các con, các cuộc thử thách sẽ đến và các con sẽ không có đủ sức mạnh, và tội lỗi sẽ thống trị, nhưng nếu các con là của Mẹ, các con sẽ chiến thắng bởi vì nơi trú ẩn của các con sẽ là Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Mẹ."

Thế là sẽ có các cuộc thử thách, có sự yếu kém của chúng ta, khi ấy tội lỗi ở chung quanh chúng ta. Tình trạng sẽ nặng nề, vì chúng ta yếu kém, không thể đối chọi với các thách đố bằng sức mạnh của loài người.

Đức Trinh Nữ nhấn mạnh rằng các cuộc thử thách gây ra là từ những tội lỗi, khiếm khuyết và các cuộc tấn công của kẻ dữ. Vì thế giới phản nghịch với Chúa, với chân lý và tình yêu. Thế giới sẽ phá huỷ trật tự xã hội, sẽ chen vào các gia đình và giáo hội. 

Phần thứ hai của thông điệp là lời khích lệ, là niềm hy vọng lớn lao nhưng còn tuỳ thuộc nơi chúng ta. Ta cần phải đặt tất cả thiện chí và cam kết để cộng tác với ơn lành thánh thiêng và phải vượt qua các thử thách. Sự cam kết là hãy luôn hiệp thông với Đức Mẹ Maria và hãy vào ẩn náu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc ta.

Đức Mẹ mong muốn chúng ta suy niệm để không đánh mất chính mình và không để mất đi ánh nhìn về tình yêu cứu độ của Chúa Giê su Kito, Chúa chúng ta. 

Nhưng làm sao mà chúng ta có thể thắng khuyết điểm của mình?


Lời cầu nguyện là yếu tố quan trọng và quyết định. Đức Mẹ lập tức ban cho chúng ta lời khuyên là nên cầu nguyện không ngừng để có thể có hoà bình, thanh thản và có niềm vui trong linh hồn ta; để ta không rơi vào tình trạng chán nản và tuyệt vọng. Thêm vào đó, lời cầu nguyện là con đường cho phép chúng ta hiệp thông với Chúa Kito, là một sợi dây xích hoặc một vương miện gắn chặt chúng ta với Thiên Đàng.

Lời cầu nguyện làm cho chúng ta vững mạnh hơn, ban thêm sinh lực, ban ơn khuyến khích và an ủi, bởi vì chúng ta được nhận các ơn thánh. Sự yếu kém của chúng ta sẽ được quyền năng Chúa tăng sức mạnh cho. Với lời cầu nguyện thì linh hồn chúng ta sẽ có can đảm đế chiến thắng sự dữ và có thể đối diện với sự phấn đấu, với lòng tin tưởng, và có thể biến sự dữ thành sự lành, sự chết thành sự sống, và biến đau thương thành ân sủng.

"Do đó, hỡi các con nhỏ bé, hãy trở lại cầu nguyện để lời cầu nguyện có thể trở nên cuộc sống của các con ngày và đêm."

Theo lời Mẹ Maria thì chúng ta hãy nắm lấy việc cầu nguyện, không nản chí mà quên cầu nguyện vì đó là điều rất quan trọng trong cuộc đời của chúng ta.


Kim Hà, 17/6/2021