Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 25)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 24)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 46)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 33)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Chân thành với chúa, với nhau (16.06.2021 – Thứ Tư Tuần XI Thường Niên) Lời Chúa: 2 Cr 9,6-11 (Năm Lẻ), Mt 6,1-6.16-18

Tuesday, June 15, 20217:13 PM(View: 53)

16-6Chân thành với chúa, với nhau
(16.06.2021 – Thứ Tư Tuần XI Thường Niên)
Lời Chúa: 2 Cr 9,6-11 (Năm Lẻ), Mt 6,1-6.16-18

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. 2 Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 3 Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, 4 để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

5 “Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 6 Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

16 “Rồi khi ăn chay, anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả : chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 17 Còn anh, khi ăn chay, phải rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, 18 để không ai thấy là anh ăn chay, ngoại trừ Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.”

Chân thành với chúa, với nhau

“Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi”.

Chúa Giê-su lên án cách sống đạo giả hình, bởi vì kẻ giả hình không chỉ dối lừa con người, mà còn xúc phạm đến Thiên Chúa. Xúc phạm thứ nhất là: xem thường Thiên Chúa chẳng nhìn thấy, chẳng biết gì về mình. Xúc phạm thứ hai là: ăn cắp danh thánh Chúa mà đánh bóng vẻ bề ngoài cho mình. Chúa Giê-su dạy chúng ta hãy sống chân thành với Chúa và với mọi người. Chân thành với Chúa vì tin Chúa đang hiện diện trước mắt chúng ta, đang đồng hành với chúng ta, nhất là đang thấu suốt mọi bí ẩn của chúng ta, từ trong ý muốn thâm sâu thầm kín, đến mọi lời chúng ta nói, mọi việc chúng ta làm. Không gì có thể che giấu được Thiên Chúa.

Với Chúa mà không chân thành thì khó lòng mà chân thành với mọi người. Với Chúa mà còn sống dối thì tiếc gì mà không dối trá với loài người! Vì thế, kẻ sống dối, tự họ đánh mất giá trị của mình trước mặt Chúa và trước mặt mọi người. Đáng tiếc thay, con người vẫn nghiêng về phía dối nhiều hơn về phía thật, nhất là trong một xã hội chủ trương toàn những điều dối trá, nói một đường làm một nẻo… Các gia đình chúng ta hãy nghe Lời Chúa hôm nay và chấm dứt ngay tình trạng giữ đạo dối, cầu nguyện dối, ăn chay dối, bố thí dối, yêu dối, hạnh phúc dối.

Đừng làm diễn viên đóng những thước phim đạo đức kiểu xã hội, nhưng hãy chân thành tin yêu Chúa. Vợ là vợ thật, chồng là chồng thật, vợ chồng đừng cùng công chiếu cuốn phim hạnh phúc dối lừa mọi người cho đến ngày đổ vỡ như đại gia Trung Nguyên, như Bill Gates. Ai sống chân thành yêu Chúa, yêu Người, Chúa sẽ ban ân sủng để họ được bình an thật, hạnh phúc thật tới đời sau!

Lạy Chúa xin cho tất cả các gia đình trong chúng con, luôn biết sống thật lòng yêu mến Chúa, yêu mến nhau, để được Chúa yêu thương ban phúc lành cả đời này và đời sau. Amen.

BCT