Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 8)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 21)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

16 LỜI KINH NGUYỆN SƯU TẦM

Tuesday, June 15, 20216:19 PM(View: 83)

2traitim116 LỜI KINH NGUYỆN SƯU TẦM

1. Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu là Đấng thấu suốt mọi tâm hồn, mọi lời cầu nguyện và mọi việc làm của chúng con, xin soi sáng cho con biết thấm nhuần mọi giáo huấn của Chúa, để mọi hành động và việc làm đạo đức của con mang ý ngay lành, luôn kín đáo, xuất phát từ nội tâm với tấm lòng khiêm tốn, chân thành một lòng yêu mến Chúa và bác ái với tha nhân.


Lạy Thánh Tâm Chúa Giê su, xin cho con được tạ ơn Chúa và luôn kính mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn của chúng con. Biết đến với Thánh Tâm Chúa để cầu nguyện tỏ bày tâm sự với Chúa nhất là trong tháng 6 Kính Thánh Tâm Chúa . Amen.

2. ”Hỡi tôi tớ Chúa, hãy dâng lời ca ngợi, nào ca ngợi danh thánh Chúa đi! Chúc tụng danh thánh Chúa, tự giờ đây cho đến mãi muôn đời!

Ca ngợi danh thánh Chúa, từ rạng đông tới lúc chiều ta! Chúa siêu việt trên hết mọi dân, vinh quang Người vượt xa trời cao thẳm.

Ai sánh tày Thượng Đế Chúa ta, Đấng ngự chốn cao vời, cúi xuống để nhìn xem bầu trời trái đất?

Kẻ mọn hèn, Chúa kéo ra khỏi nơi cát bụi, ai nghèo túng, Người cất nhắc từ đống bụi tro, đặt ngồi chung với hàng quyền quý, hàng quyền quý dân Người. Người làm cho đàn bà son sẻ thành mẹ đông con, vui cửa vui nhà” (Thánh Vịnh 113 (112)).


3. Kinh Nguyện


Xin Chúa Giê-su Ki-tô, vị thuyền trưởng tài tình của con thuyền cuộc đời chúng ta, chúc lành cho những nỗ lực nho nhỏ của mỗi người chúng ta. Xin Ngài luôn hướng dẫn mọi hành vi, tư tưởng, lời nói của chúng ta để chúng ta luôn tin tưởng vào sự quan phòng yêu thương của Ngài, đồng thời biết cộng tác vào công cuộc rao truyền Nước Chúa qua gương sống chứng tá hằng ngày. Amen!

4. Lời Cầu Nguyện

Ngày lại ngày, lạy Thiên Chúa,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan,
hai tay cung kính, lạy Thiên Chúa muôn loài,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

Dưới bầu trời bao la,
trong cô đơn và thầm lặng,
với tấm lòng thanh tịnh,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

Trong thế giới ồn ào vì nhọc nhằn,
huyên náo vì đấu tranh,
giữa đám đông hối hả lăng xăng,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

Và khi đã hoàn tất việc đời,
lạy Thiên Chúa muôn loài,
một mình, lặng lẽ,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan. (R. Tagore, Đỗ Khánh Hoan dịch)

5. Lạy Chúa của cha ông chúng con

Lạy Thiên Chúa của Abraham, của Isaac, của Gia cóp. Xin hãy tỏ cho con thấy Đấng Cứu Tinh mà Chúa đã hứa cho dân tộc con. Chúng con đã quá đau khổ vì những người kêu cầu danh Ngài và tự xưng là môn đệ của Ngài. Lạy Chúa, Chúa biết đối với bản tính loài người chúng con tha thứ là điều khó khăn nhất trong cuộc sống. Không có Chúa, chúng con không thể làm được gì. Xin ban ơn giúp chúng con luôn biết vượt qua những trở ngại để thực thi sự tha thứ và không ngừng cảm nhận được sự tha thứ của Chúa. Amen.

6. KINH DÂNG MÌNH KHI THỨC DẬY

Lạy Trái tim Cực thánh Đức Chúa Giêsu/ con nhờ Trái tim Cực sạch Đức Bà Maria/ mà dâng cho Trái tim Chúa: mọi lời con cầu xin/ mọi việc con làm/ mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay/ cho được đền vì tội lỗi con/ mà cầu nguyện theo ý Chúa/ khi dâng mình tế lễ trên bàn thờ/ con lại dâng cho Trái tim Chúa/ có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng. Amen.


7. KINH CẦU CHO NGƯỜI CHA
Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, Ngài đă dạy chúng con rằng Ngài là Cha của tất cả chúng con và tất cả tình Phụ Tử đều phát xuất từ Ngài.

Cha luôn bảo vệ chúng con khỏi sự dữ và ban cho chúng con có lương thực hàng ngày. Cha là sức mạnh và sự liêm khiết, là ơn lành và là người đứng đầu sự sống. Chúng con cảm tạ Cha và cám ơn các người cha của chúng con. Lạy Chúa Cha, dù là con người nhưng các người cha là hình ảnh của Cha. Họ là món quà mà Chúa ban cho chúng con.

Hôm nay, chúng con cầu cho tất cả những người Cha trên trần thế. Xin Cha cho họ hiểu thấu sự cao cả của ơn gọi làm cha và có sức mạnh để sống vai trò của người cha mà không sợ hãi. Đối với những người cha còn ở trong cuộc hành trình dương thế với chúng con, xin Cha ban cho chúng con hồng ân để yêu mến cha của con vì đó là điều đáng làm.

Chúng con yêu thương những người cha mà Cha đã gọi về, xin cho cho họ được ở nơi vình quang trên Thiên Đàng với Cha là Cha của tất cả chúng con. Amen.
(Xin đọc Một kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng và một Kinh Sáng Danh).

Kim Hà dịch thuật, 15/6/2020


IN ENGLISH: Pray for all Fathers
Almighty God, you have taught us that you are the Father of us all, and that all fatherhood takes its origin from you. You protect us from evil, and provide our daily bread. You are strength and integrity, blessing and the font of life.
We thank you, then, for our fathers. Though human, they are also a reflection of you, Lord God. They are your gift to us. We pray for all fathers today. May they realize the greatness of their vocation and have the strength to live it without fear. Forgive their sins, and keep their eyes raised up to you.
To those who still make this earthy journey with us, give us the grace to love them as we should; and to those whom you have called from this life, give a special place of honor in the heavenly kingdom with you, the Father of all.

Our Father (1), Hail Mary (1), Glory be to the Father (1)


7. KINH XIN CHO GIỐNG TRÁI TIM CHÚA

Ôi ! Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần – linh – hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa. Ôi! Chúa của con. Amen.


8. Lời nguyện của bạn trẻ (40)

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con,
có những ngày
đón nhận những người khác
là điều vượt quá sức con,
vì con kiêu hãnh, tự hào và yếu đuối.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con,
có những ngày
con không thể nào kính trọng kẻ khác được,
vì ý kiến, vì màu da, vì cái nhìn của người ấy.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con
có những ngày mà yêu mến người khác
làm cho tim con đau nhói,
vì nỗi sợ hãi, nỗi khổ đau
và những giới hạn của bản thân con.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con
trong những ngày khó khăn đó,
xin hãy nhắc cho con nhớ rằng
tất cả chúng con đều là con cái Chúa
và đừng để con quên lời Chúa nói:


"Điều gì chúng con làm cho người bé nhỏ nhất là làm cho chính Ta."

(Trích trong PRIER)


9. Lời nguyện của bạn trẻ (39)

Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi con,
xin biến đổi con từ từ qua cầu nguyện.
Mỗi lần con thấy Chúa,
xin biến đổi ánh mắt con.

Mỗi lần con rước Chúa,
xin biến đổi môi miệng con.
Mỗi lần con nghe lời Chúa,
xin biến đổi tai con.

Xin làm cho khuôn mặt con ngời sáng hơn
sau mỗi lần gặp Chúa.
Ước chi mọi người thấy nét tươi tắn của Chúa
trong nụ cười của con,
thấy sự dịu dàng của Chúa
trong lời nói của con.

Thế giới hôm nay không cần những kitô hữu
có bộ mặt chán nản và thất vọng.
Xin cho con biết nhẫn nại và can đảm
cùng đi với Chúa và với tha nhân
trên những nẻo đường gập ghềnh. Amen.

10. THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU: (Đức Mẹ Maria dạy từ Medjugorje)

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng Chúa rất dịu dàng, Chúa đã ban Thánh Tâm Chúa cho chúng con. Thánh Tâm Chúa bị gai nhọn bao bọc vì tội lỗi của chúng con. Chúng con biết hôm nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con để chúng con không bị hư mất đi.

Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con phạm tội. Qua Trái Tim Cực Thánh Chúa, Xin cho tất cả chúng con yêu thương nhau, Xin cho hận thù biến mất trong nhân loại. Xin chỉ cho chúng con tình yêu của Chúa. Chúng con yêu mến Chúa, Và mong muốn Chúa bảo vệ chúng con.


Với Trái tim của Đấng Mục Tử Nhân Lành, lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự vào trái tim của mỗi chúng con. Xin hãy gõ cửa trái tim của chúng con.
Xin Chúa hãy kiên nhẫn và bền chí với chúng con. Chúng con hãy còn khóa kín tâm tư, Bởi vì chúng con không hiểu được Thánh Ý của Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy tiếp tục gõ cửa trái tim chúng con. Làm cho trái tim chúng con mở rộng cho Chúa. Ít là khi chúng con nhớ lại cuộc Khổ nạn mà Chúa đã Đau khổ gánh chịu vì chúng con. Amen. (28/11/83)


Kim Hà dịch, 2000


11. THÁNH HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA: (Đức Mẹ Maria dạy từ Medjugorje)

Ôi Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
Bừng cháy lửa thánh thiện,
Xin Mẹ chỉ tình mến của Mẹ cho chúng con.
Lạy Mẹ Maria, xin cho lửa yêu mến của Mẫu Tâm Mẹ.

Đổ tràn đầy trên toàn thể nhân loại.
Chúng con yêu mến Mẹ.
Xin đổ tràn đầy tình yêu Mẹ trên trái tim chúng con.
Xin cho Trái Tim chúng con luôn mong mỏi Mẹ.

Ôi Mẹ Maria, Mẫu Tâm ngọt ngào và khiêm nhường,
Xin nhớ đến chúng con khi chúng con đang phạm tội.
Mẹ biết chúng con đều là kẻ có tội.

Bằng phương cách của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ,
Xin cho chúng con sức khỏe thiêng liêng.
Xin cho chúng con luôn nhìn thấy sự tốt lành của Mẫu Tâm Mẹ.
Xin cho chúng con được ơn hoán cải nhờ lửa của Mẫu Tâm Mẹ. Amen. (28/11/83)


Kim Hà dịch, 2000


12. Lạy Chúa, xin bảo vệ con

Bắt đầu từ hôm nay, con cầu xin Chúa bảo vệ con. Chúa là nơi con náu ẩn và dưới đôi cánh của Chúa, con luôn có thể tìm được nơi trú ẩn. Xin Chúa bảo vệ con khỏi sự khó khăn ở bất cứ nơi nào mà con đi, và xin Chúa để cho sự dữ lìa xa con. Dù ở bất cứ nơi nào thì con cũng sẽ tìm kiếm Chúa như Đấng Bảo Vệ con và là Đấng luôn chiến đấu cho con hàng ngày.

Tình yêu, lòng trung tín, lòng nhân hậu và lòng thương xót của Chúa bao bọc chung quanh con mỗi ngày, để con sẽ không lo sợ những điều gì có thể chống lại con. Lạy Chúa, con tin tưởng nơi Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tình yêu và sự bảo vệ của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giê su, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà dịch, 13/6/2021


ENGLISH:
Lord God,
I pray for Your protection as I begin this day. You are my hiding place, and under Your wings I can always find refuge. Protect me from trouble wherever I go, and keep evil far from me. No matter where I am, I will look to You as my Protector, the one who fights for me every day.
Your love and faithfulness, along with Your goodness and mercy, surround me daily, so I will not fear whatever might come against me. My trust is in You, God, and I give thanks to You for Your love and protection.
In Jesus’ name, Amen.

Kim Hà
2004-2021


13. Kinh Dâng Mình Cho Trái Tim Chúa Giêsu


Lạy Trái Tim cực trọng Đức Chúa Giê-Su đã thương chúng tôi vô cùng, ai kể cho xiết được những ơn Trái Tim cực thánh đã ban cho chúng tôi, từ khi Đức Chúa Giê-Su mới sinh ra thì Trái Tim người đã nghĩ đến chúng tôi là kẻ hèn mọn, mọi việc người làm, người đã làm vì chúng tôi. Người đã chịu đau đớn, đã chịu nạn, đã chịu chết, Trái Tim Người đã chịu cực khổ vì chúng tôi. Chúng tôi mê muội bấy lâu nay, chưa suy ơn Đức Chúa Trời nên. Xin Đức Chúa Trời tha tội tha vạ cho kẻ có tội.

Chúng tôi là kẻ khốn khó chẳng biết làm thế nào mà đội ơn cho xứng đáng. Lạy ơn trên trời soi sáng thì chúng tôi mới biết Đức Chúa Giê-Su muốn cho người ta kính mến Trái Tim người cách riêng, thật là chúng tôi thiếu thốn mọi đàng, trong mình những thấy tội lỗi chẳng có sự gì lành đáng dâng cho Trái Tim cực thánh. Chúng tôi xấu hổ lắm, sấp mình xuống dưới chân đấng nhân lành vô cùng, chúng tôi hợp ý cùng bề trên mà dâng mình cho Trái Tim cực trọng Đức Chúa Giê-Su.

Chúng tôi dâng linh hồn, xin Trái Tim gìn giữ cho sạch mọi tội, chúng tôi dâng xác, xin Trái Tim ban ơn cho được làm tôi Đức Chúa Trời. Mọi sự bề trong bề ngoài, mọi việc chúng tôi làm, sự sống, sự chết, tài trí của cải hết mọi sự, chúng tôi dâng cho Trái Tim thay thảy, dù khi chúng tôi được sự gì lành, dù khi phải sự gì khốn khó thì xin chịu bằng lòng cho sáng danh Trái Tim Đức Chúa Giê-Su.

Chúng tôi cũng dâng cả anh em họ hàng, xin Trái Tim gìn giữ cùng ban mọi ơn lành. Ớ Trái Tim cực thánh hãy cai trị trong lòng chúng tôi. Xin che chở chúng tôi cho khỏi chước ma quỷ, xin ban lòng tin cậy kính mến cho chúng tôi được đẹp lòng Đức Chúa Trời, xin phá những sự dữ đang vây bọc tứ bề, xin cứu lấy chúng tôi trong giờ sau hết, xin ban mọi ơn lành cho các đấng giám mục chăn giữ con chiên Đức Chúa Giê-Su, xin phù hộ cho các thày cả được đẹp lòng Đức Chúa Trời, cùng xin giúp các đấng các bậc dậy dỗ chúng tôi cho nên. Lạy Trái Tim hay thương vô cùng, hãy chịu lấy trái tim hèn mọn chúng tôi, hãy ban lòng kính mến một ngày một hơn ở đời này, hãy đưa chúng tôi lên thiên đàng hưởng Trái Tim Đức Chúa Giê-Su đời đời chẳng cùng. Amen.


14. Bài hát Mit Dir Caria singen wir

Lạy Mẹ Maria,
Mẹ biết rõ những giòng nước mắt, Mẹ biết rõ Thánh Giá và khổ đau.
Mẹ biết rõ những gì uốn cong và xoay chuyển cuộc đời chúng con.
Vâng, Mẹ đã tôn vinh Đấng sẵn sàng giải thoát chúng con.

Mẹ biết rõ là cuối cùng cuộc sống sẽ toàn thắng. Ôi Ánh Sáng Mẹ chiếu toả xuyên suốt qua đêm đen,
nhịp điệu cuộc sống vẫn tiếp tục tấu lên. Đấng làm cho cuộc sống chúng con hân hoan và tràn đầy,
Đấng ấy đang đến. Ngài làm cho bài ca tán dương của Mẹ tràn ngập ánh hào quang.

Ôi Maria, chúng con tin rằng, Ngày hy vọng đang đến, Ngày hy vọng giải thoát chúng con.
Chúng con cậy trông và tín thác cuộc đời trong đôi tay trìu mến của Mẹ. Amen. (Lm GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.)


15.  CẦU NGUYỆN VÀ TÍN THÁC

(Góc Cầu Nguyện 31)

Giữa cuộc sống bộn bề,
hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhiều lần kinh nghiệm
về sự lo lắng đến mất ăn mất ngủ.
Có những lúc lòng tín thác vào Thiên Chúa
chỉ là một ước vọng không tưởng trong chúng ta.

Cuộc đời luôn ngầm chứa nhiều cơn sóng dữ
luôn chực chờ nỗi lên để nhấn chìm chúng ta.

Chìm ngợp giữa sóng gió cuộc đời,
chúng ta thường phải chèo chống
trong hoang mang, lo sợ, buồn phiền
và thậm chí là thất vọng.

Không phải ít lần chúng ta đã bị đẩy đến tình trạng
than van và kêu trách Thiên Chúa...
Cầu nguyện giúp chúng ta giữ cho mình
có một khoảng cách với cuộc sống của mình.

Nhờ đó, chúng ta có cơ hội để nhìn lại chính mình
và nhìn lại những điều đang làm chúng ta băn khoăn quay quắt.
Cầu nguyện đặt chúng ta bên ngoài những vòng xoáy bộn bề,
cho chúng ta giây phút trầm lắng.

Nhờ đó những sóng gió giữa cuộc đời
và những cơn giông bão trong tâm hồn chúng ta
có cơ hội được lắng lại.

Cầu nguyện là lúc chúng ta cắm neo thuyền đời mình bên Chúa,
để chúng ta không bị cuốn trôi đi và lạc mất trong những cơn bão tố.
Nhờ đó, sóng gió có thể bao phủ bủa vây,
nhưng không làm chúng ta phải chìm ngợp...

16. Lời cầu Đức Mẹ đọc ra cho cô thụ khải Jelena Vasilj ở Medjugorje


Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, Trái Tim Mẹ bừng cháy với điều thiện hảo, xin Mẹ tỏ tình yêu Mẹ cho chúng con. Lạy Mẹ Maria, con xin lửa từ Mẫu Tâm Mẹ đổ xuống trên toàn thể nhân loại. Chúng con yêu mến Mẹ rất nhiều. Xin Mẹ đốt lửa tình yêu chân thật trong trái tim chúng con để chúng con
luôn ao ước Mẹ. Lạy Mẹ Maria, Trái Tim Mẹ khiêm nhường và dịu dàng, xin Mẹ nhớ đến chúng con khi chúng con ở trong tội lỗi.


Mẹ biết tất cả mọi người đều có tội. Xin Mẹ ban cho chúng con sức khoẻ thiêng liêng qua Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ. Xin Mẹ ban cho chúng con ơn có thể luôn nhìn thấy lòng nhân hậu của Mẫu Tâm Mẹ và để chúng con hoán cải qua lửa của Mẫu Tâm Mẹ. Amen.

Tạm ngừng,

Kim Hà sưu tầm, 15/6/2021