Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4764: CALIFORNIA MỞ CỬA HOÀN TOÀN

Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 85)
califCN 4764: CALIFORNIA MỞ CỬA HOÀN TOÀN

Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần.

Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.

Nhưng cũng vẫn có những người sợ lây bịnh nên còn đeo khẩu trang, còn ngồi xa xa nơi hàng ghế phía dưới. Thật sự, cái thói quen giãn cách xã hội đã làm cho người ta cảm thấy an toàn hơn trong suốt hơn 15 tháng qua rồi. Dù sao cũng là một thói quen an toàn và tốt lành.

Hôm nay là ngày 15/6/2021, là ngày đầu tiên mà người dân tiểu bang California không cần phải đeo khẩu trang, không phải giãn cách nữa và không giới hạn số người gặp gỡ nhau.

Hôm nay, viên thống đốc Gavin Newsom mừng ngày mà California mở cửa trong một cuộc họp báo ở Universal Studios. Ông cũng tuyên bố sẽ có 10 người ở California trúng giải lottery. Mỗi người sẽ trúng 1.5 triệu đô la trong chương trình lottery dành cho những ai đã chích ngừa bịnh COVID 10. Ông nói:

"Hôm nay chúng ta có thể ôm hôn nhau lần nữa. Hôm nay chúng ta có thể gặp gỡ nhau để cuộc sống vui vẻ hơn. Chúng ta có thể gặp những người lạ, có cơ hội cảm nhận được những sự tuyệt vời của thế giới ở các nơi giải trí như Universal Studios. Hôm nay là ngày chúng ta cử hành cuộc hành trình mà chúng ta đã tạm ngừng trong 15 tháng vừa qua."

Chúc mừng toàn cư dân của tiểu bang California!

Có ai mà người dân chích ngừa lại có cơ hội được trúng số không nhỉ? Thật sự chuyện trúng số may mắn này chỉ có ở nước Mỹ mà thôi.

Cảm tạ Chúa đã gìn giữ và bảo vệ chúng con khỏi nạn COVID 19 đang hoành hành một cách đáng sợ trên toàn thế giới.

Xin Chúa chúc phúc cho hơn 6 trăm ngàn linh hồn người Mỹ đã chết vì dịch bịnh COVID 19.

Xin Chúa gìn giữ và bảo vệ toàn thể thế giới khỏi cơn đại dịch ghê gớm này ạ. Nhất là xin Chúa thương xót đồng bào VN của chúng con.

Cảm tạ Chúa cho chúng con được trở lại đời sống bình thường như xưa. Xin Chúa luôn thương xót và bảo vệ chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/6/2021
May be an image of sky, ocean and nature