Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4756: Kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #132

Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 133)

mêmduCN 4756: Kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #132

Nguồn: Medjugorje.com


Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ trong quá khứ. Ông nói về 3 điều để chuẩn bị chúng ta cho ngày kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra.


"Tôi đã nghiên cứu các thông điệp của Đức Mẹ trong 6 tháng vừa qua. Tôi muốn phân tích về những gì mà Mẹ nói để  biết được tầm quan trọng của thông điệp Mẹ. Mẹ không tiết lộ những gì mà Chúa nói, trừ ra những ai đang tìm kiếm, ăn chay, cầu nguyện và những ai đang nhìn ngắm. Mẹ bảo chúng ta hãy lắng nghe Lời Mẹ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số đông những người lắng nghe và đọc các thông điệp Medjugorje nhưng không thay đổi cuộc sống của họ. 


Chúng ta sắp bước vào ngày 24/6/2021 và 25/6/2021, để kỷ niệm 40 năm ngày Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Mẹ đã và đang nói những điều quan trọng đối với chúng ta. Ngày 25/12/2020, Đức Mẹ nói:

“…Các con đừng cho phép đức tin và niềm cậy trông của mình về tương lai mà bị lụi tắt…”

Điều mà Mẹ nói là chúng ta sẽ chịu thử thách, và đến một giai đoạn thử thách nặng nề. Những gì mà chúng ta sắp cảm nghiệm, những gì mà thế giới sắp cảm nghiệm, có cả tỷ người sẽ mất đức tin và niềm hy vọng. 

Đối với tôi thì những gì mà Đức Mẹ nói là những gì đang tới rất xẩu, tối tăm và thất vọng. Người ta sẽ mất đức tin và mọi sự sẽ thay đổi. Với những gì đến thì Đức Mẹ không thiếu một lời nào. Đức Mẹ đã báo cho chúng ta trong 6 tháng vừa qua là có một điều gì sắp đến. Mẹ cảnh báo về tương lai của chúng ta:

“…Các con đừng cho phép đức tin và niềm cậy trông của mình vào tương lai mà bị lụi tắt…”

Tại sao?

“…Vì các con được chọn để làm chứng cho niềm hy vọng trong mỗi tình huống..."


Mẹ nói rằng sẽ có hy vọng cho một tương lai tốt hơn. Chúng ta sẽ là chứng nhân cho niềm hy vọng trong những trường hợp đau buồn. Tất cả chúng ta sẽ là những người đem hy vọng đến mọi người qua chứng từ của mình.

Mẹ nói: “…Đó là lý do tại sao Mẹ ở đây.”


Ngày 25/1/2021 thì biết rằng tháng ấy bắt đầu cho cuộc thử thách và sẽ dẫn đến kỷ niệm 40 năm ngày Mẹ hiện ra, Mẹ bảo:

“…Đây là thời kỳ thức tỉnh và sinh sôi. Hãy vui mừng vì mình là người chuyên chở bình an và tình yêu và sẽ tốt cho các con trên trái đất..."


Đó có phải là lời cảnh báo của Mẹ không? Chúng ta hãy sẵn sàng, chuẩn bị bởi vì mọi sự sắp đến. Sẽ không dễ dàng gì. Không dễ cho nhiều người, ngay cả cho những ai đi theo Mẹ nếu như họ không nghiêm chỉnh, hay nếu họ không tìm kiếm, không suy nghĩ, không cầu nguyện và không ăn chay.

Ngày 25/2/2021 Mẹ nói:


“…Làm chứng cho niềm hy vọng. Hỡi các con nhỏ bé, Mẹ lập lại cho các con rằng với lời cầu nguyện và ăn chay, ngay cả các cuộc chiến tranh cũng bị dập tắt."

Trong 5 tháng trước đây, Mẹ đã nói với chúng ta rằng: Qua ăn chay và cầu nguyện, các cuộc chiến tranh có thể bị dập tắt. Mẹ đã từng nói như thế cách đây 15 năm rồi. Nhưng thông điệp này tiếp tục vi Mẹ đang nói đến thời điểm này:

“…Hãy sống thời điểm hồng ân này với đức tin…”


Đức tin là chìa khoá để sống còn và sống qua những gì mà Đức Mẹ đã cảnh báo.

“…Hãy sống thời điểm hồng ân trong đức tin và với đức tin. Và Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ không rời bỏ một người con nào trong sự bất an nếu các con chạy đến cầu xin với Mẹ..."

Vậy đối với những anh em Tin Lành và những ai ở trong các tín ngưỡng khác thì sao? Còn những ai biết Đức Mẹ nhưng từ chối Mẹ thì sao? Còn những ai không thèm nghe các thông điệp của Mẹ vì họ bận rộn với những chuyện khác thì ra sao?

“…Mẹ cầu bầu cho các con trước Toà Thiên Chúa Tối Cao, và Mẹ cầu nguyện cho nền hoà bình..."


Và: “…Và cho niềm hy vọng ở tương lai..."


Nếu những biến cố mà Mẹ nói đến không khó khăn và đầy thử thách thì Mẹ đã không cầu nguyện cho có niềm hy vọng trong tương lai.

Ngày 25/3/2021, Đức Mẹ nói:


“…Hôm nay, Mẹ ở với các con và nói cho các con biết rằng: Hỡi các con nhỏ bé, ai cầu nguyện thì không sợ tương lai và không mất niềm hy vọng..."

Đức Mẹ đang nói về tương lai và bảo chúng ta rằng đừng sợ mất niềm trông cậy. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều sự thất vọng, nản chí trong trái tim của con người. Đức Mẹ nói thêm rằng:

“…Ma quỷ muốn sự bất an và chiến tranh, hắn muốn lấp đầy trái tim các con với sự sợ hãi về tương lai, nhưng tương lai là của Chúa..."

Vậy chúng ta hãy siêng năng cầu nguyện và ăn chay nhé. Hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã.

Ăn chay trong lòng là từ bỏ bớt những thú vui trần gian và cầu nguyện liên lỉ bằng những chuỗi Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho Mẫu Tâm Mẹ Maria sớm Toàn Thắng. Amen. 

(Còn tiếp)

Kim Hà, 12/6/2021 (Lễ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ)