Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4741: LỜI CẦU NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ UỔNG PHÍ #122

Monday, June 7, 20212:18 PM(View: 47)

câtrinaCN 4741: LỜI CẦU NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ UỔNG PHÍ #122

1. BỀN TÂM CẦU NGUYỆN

Chị Nancy Latta ở Medjugorje thường nói với chúng tôi về đề tài cầu nguyện bởi vì Nữ Vương Hòa Bình ở nơi đây đã mở trường học dạy về yêu thương, hoà bình và cầu nguyện. Chị Nancy nói:

“Khi các bạn cầu nguyên nhiều mà không thấy kết quả của lời mình cầu nguyện thì đừng chán nản hay tuyệt vọng. Chính hoa quả của các lời cầu nguyện mà các bạn dâng lên Chúa sẽ giúp cho những người làm công tác tông đồ trên thế giới để họ được thêm ơn lành mà tiếp tục công việc mục vụ của họ.”

Đúng vậy, có thể lời cầu nguyện của bạn đã và đang làm cho một hay nhiều người tội lỗi được ơn hoán cải và ơn cứu độ. Trong số đó, có thể là con cháu hay các thành viên khác trong gia đình mình, cũng có thể là những người mà chúng ta chưa bao giờ quen.

Cho dù người nhà không nghe lời mình khuyên, nhưng Chúa sẽ gửi một người khác đến để cứu giúp người thân mà mình đang cầu nguyện cho. Lời cầu nguyện không bao giờ uổng phí. Hãy bền tâm cầu nguyện. Và vững tin vào Thiên Chúa.

2. ƠN CHỮA LÀNH PHẦN HỒN CẦN HƠN ƠN CHỮA LÀNH PHẦN XÁC

Chị Nancy Latta kể cho chúng tôi nghe về cảm nghiệm của một phụ nữ tên Kathy bị liệt, phải ngồi xe lăn mà đi hành hương Medjugorje. Tại nơi ấy, chị ấy nhận được ơn Chúa chữa lành cả phần hồn lẫn phần xác. Qua sự đặt tay cầu nguyện của nhiều người, chị Kathy đã bỏ xe lăn mà đứng lên đi lại bình thường. Chị vui mừng chia sẻ rằng:

“Tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã chữa lành cho tôi cả hồn lẫn xác. Song song với việc Chúa chữa lành bịnh tê liệt, tôi còn được Chúa chữa lành khỏi các tính hư tật xấu như tính ích kỷ, kiêu ngạo, nóng giận, thù hận, không tha thứ, đam mê thế gian, tham lam bất chính, và nhiều tính xấu khác. Bây giờ Chúa đã chữa lành mọi mặt cho tôi, và nếu Chúa muốn tôi tiếp tục bị liệt và ngồi xe lăn thì tôi cũng không buồn nữa, vì tuân theo Thánh Ý Chúa là điều quan trọng. Từ đây, tôi sẽ chấp nhận mọi sự vui buồn để làm đẹp lòng Chúa.”

3. ĐỨC MẸ LÀ MẸ CÁC GIA ĐÌNH, NHẤT LÀ CÁC GIA ĐÌNH BẤT HẠNH


Khi chúng tôi đến thăm anh chị Nancy và Patrick Latte ở Medjugorje thì chị Nancy chỉ cho tôi biết về gia đình của chị Mary và các em của chị ấy. Họ cùng ngồi chung với nhóm hành hương của chúng tôi. Chị Mary chia sẻ cảm nghiệm cho toàn nhóm chúng tôi nghe về gia đình chị:

Đây là gia đình mồ côi mẹ vì bà bị bịnh ung thư, còn cha họ thì bỏ các con mà đi. Người chị cả là Mary phải vất vả chạy gạo để nuôi các em. Gánh nặng gia đình nặng nề làm cho chị Mary cảm thấy bất an và lo lắng quá sức. Sau cùng, vì biết anh chị Nancy và Patrick sẵn sàng mở rộng vòng tay nên cả gia đình xin đến nhà họ để tá túc qua ngày và để họ xin công việc làm cho các anh chị em trong gia đình.

Vì gia đình này biết sử dụng nhạc khí âm thanh và biết hát nên anh chị Patrick khuyến khích họ thành lập một ban nhạc trẻ để trình diễn thánh ca trong đại hội giới trẻ thế giới vào mỗi cuối tháng 7 hàng năm và vào các ngày lễ lớn. Nhờ vậy, họ bớt cảm thấy mình chán nản hay vô dụng.

Hôm ấy, chị Mary vừa đàn vừa hát các bài nhạc ngợi khen Đức Mẹ, làm cho ai cũng cảm động. Khi hát về Mẹ Maria, chị Mary khóc làm cho chúng tôi cũng mủi lòng khóc theo. Nếu không có sự quan phòng của Thiên Chúa, nếu có sự dẫn dắt của Đức Mẹ Maria, và nếu như anh chị Nancy và Patrick không mở rộng vòng tay thì gia đình này không bao giờ có điều kiện để phát huy tài năng của mình, và cũng không thể nào có điều kiện sống như hiện nay. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Kim Hà, 2006-2021