Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

Monday, June 7, 20212:05 PM(View: 63)

ghvameCN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

1. CHA MẸ DẬY DỖ CON BẰNG CHÍNH GƯƠNG SÁNG CỦA MÌNH

Một ngày thứ bẩy kia, chúng tôi đến cầu nguyện tại nhà một người quen. Bỗng dưng có một phụ nữ trẻ đưa 5 con nhỏ của chị đến cầu nguyện chung với chúng tôi. Cháu lớn nhất độ chừng 9 tuổi, còn cháu nhỏ nhất chừng 2 tuổi. Trừ cháu 2 tuổi ra thì 4 cháu kia đều quỳ ngay trước Thánh tượng Đức Mẹ mà đọc kinh Mân côi bằng tiếng Việt rất rõ ràng. 

Các cháu đọc kinh cách sốt sắng và nghiêm trang, gồm hai cháu trai và hai cháu gái. Trong khi đó, cháu bé nhất ngồi sát bên bà mẹ cũng bi-bô đọc kinh theo. Chúng tôi theo dõi các cháu và rất cảm động. Chắc chắn Đức Mẹ còn cảm động biết là bao. Tấm gương sáng ấy đến từ người cha và người mẹ đạo đức trong gia đình.

2. ĐƯA CON NHỎ ĐI CHẦU THÁNH THỂ TỪ KHI CHÁU BIẾT NÓI


Mỗi chiều thứ tư hàng tuần, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam có một chị đưa con nhỏ chừng 4 tuổi đi chầu Thánh Thể. Cháu rất nghiêm trang. Hễ người lớn đọc kinh thì cháu đọc theo, hễ người lớn hát thánh ca bài nào thì cháu cũng thuộc và hát chung.

Nghe tiếng trẻ thơ hát ca ngợi Chúa và đọc kinh chung với người lớn, chúng tôi rất xúc động. Nguyện xin Chúa ban cho cháu và cha mẹ muôn vàn ơn phúc.


3. NẾU GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI TÀN TẬT THÌ ĐÓ LÀ HỒNG ÂN CỦA CHÚA

Khi tôi dịch tác phẩm Renew in the Holy Spirit, nghĩa là “Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh”, tôi biết được cảm nghiệm của 9 vị linh mục trong phong trào Thánh Linh hay Canh Tân Đặc Sủng. Mỗi cảm nghiệm là một bài học sống động về giá trị của sự đau khổ thánh. Trong đó, một vị linh mục đã chia sẻ như sau:

“Nếu gia đình nào có người con tàn tật hay người con đi tu làm linh mục thì đó là một gia đình có phước.”

Tôi ghi nhớ lời ấy trong lòng. Đến 6 năm sau, tôi mới có dịp kiểm chứng lời nói đó. Một người Mỹ phụ tránh về Mục vụ Thừa tác viên Lời Chúa và Thừa tác viên Thánh Thể  ở nhà thờ Holy Family, thành phố Orange kể cho tôi nghe rằng:


Trong chuyến hành hương của ông đi Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ, ông thấy một gia đình đem em bé tàn tật đến trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa đề xin Chúa chữa lành cho em bé. Hôm ấy có sự hiện diện của thị nhân và cũng là nhà thần bí Maria Esperanza. Bà Esperanza đăït tay cho cháu bé và nói rằng:
“Cháu bé này sẽ không được chữa lành vì Thiên Chúa nói rằng bé là ánh sáng của toàn gia đình.”


Nghe vậy, cha mẹ cháu rất thất vọng. Khi ra khỏi nhà thờ thì cả nhóm cùng chụp hình làm kỷ niệm. Cháu bé sơ sinh được đặt trong cái ghế nôi, đặt ở giữa đám đông. Rồi một thành viên trong nhóm chụp hình. Khi đem hình rửa ra thì ai cũng thấy có một luồng ánh sáng bao bọc chung quanh em bé.

Ông Mỹ tặng cho tôi một copy của tấm hình ấy để chứng minh những gì mà Chúa phán, qua lời thị nhân Esperanza.

Đối với các gia đình đang phải vất vả săn sóc người bịnh hay người tàn tật trong nhà thì xin đừng buồn phiền hay chán nản. Nhiều khi người bịnh hay tàn tật ấy phải gánh sự khổ đau cho gia đình để Chúa ban muôn ơn lành cho những thành viên khác trong gia đình. Cũng có khi nhờ sự đau khổ thánh ấy mà những người trong gia đình đến gần Chúa và sống thánh thiện hơn. Mầu Nhiệm Đau Khổ rất bí ẩn, chúng ta không thể hiểu được cho đến khi được lên Thiên Đàng hoạ may chúng ta mới thấu hiểu. 

Vậy, dù đời đầy phong ba bão táp hay an nhàn thanh thản, chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện cho gia đình và toàn thế giới vì lời cầu nguyện là vũ khí quan trọng nhất để chống lại sự dữ và đem bình an cho gia đình và thế giới.


Kim Hà, 9/7/06-2021