Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 15)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 16)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4739: CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC

Sunday, June 6, 20218:21 PM(View: 59)

Martin.NguyenCN 4739: CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC

Vợ chồng tôi vui mừng đón chờ ngày 5/6/2021 vì đó là ngày Thầy Martin Maria Nguyễn Huy Thông được thụ phong linh mục của Dòng Đa Minh tại vùng San Francisco, California.

Chúng tôi được thầy Thông mời đi dự Lễ Thụ Phong LM nhưng nếu lái xe thì mất ít nhất là 6 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Vừa đi vừa về mất 12 tiếng lái xe nên đành bỏ lỡ cơ hội. Giờ vợ chồng chúng tôi già lão rồi, lái xe xa nguy hiểm lắm. Tuy nhiên, chúng tôi liên lỉ cầu nguyện suốt cả tháng nay để thầy được Chúa chúc phúc, bảo vệ và sử dụng trong mục vụ linh mục. Chúng tôi yêu quý thầy như con cháu của mình.

Sáng thứ bẩy 5/6/2021, chúng tôi theo dõi Lễ Thụ Phong Linh Mục trên youtube.com. Lòng hân hoan, rộn ràng và vui mừng y như chính mình là cha mẹ thấy con mình được Chúa chọn. Giá như Chúa chọn con cháu tôi thì vui biết là bao nhỉ.

Chiều hôm nay, 6/6/2021 dịp Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, cha Huy Thông dâng Thánh Lễ mở tay tại nhà thờ Đức Mẹ La Vang ở Houston, Texas, chúng tôi cũng hiệp thông cùng dâng Lễ trên youtube.com.

Thật là cảm động khi thấy cha Thông dâng cho mẹ ngài cái khăn tay mà cha được Đức TGM xức dầu. Cái khăn đó sẽ được cùng chôn với bà Cố khi bà qua đời.

Theo lời giảng của Cha Trần Thiên Ân, cha chính xứ thì ông Cố, cha của cha Thông là một vị bác sĩ Quân Y, người gốc Nghệ An. Ông không có mặt, chắc là qua đời rồi. Bà Cố là người Hà Nội. Hai ông bà Cố theo đạo lúc về sau này. Bà Cố chỉ theo đạo sau năm 1975 khi tình hình sống rất khó khăn. Gia đình ông bà có 5 người con. 


Cha Trần Thiên Ân giảng là một linh mục ngoài sự thánh thiện thì cần phải có trí nhớ tốt và biết lắng nghe nhiều. Như thế mới có thể trở nên một mục tử tốt. Và xin nhớ rằng các tân linh mục đang đứng trên vai của các anh em linh mục lão thành. Nhờ sự cầu nguyện và hướng dẫn của các đàn anh mà sứ vụ linh mục của các tân linh mục mới hoàn thiện.

Cha Thông đi tu Dòng Đa Minh ở Texas khi đã hơn 40 tuổi, vào năm 2014. Một nữ tu giới thiệu cha đi tu, và cha Trần Thiên Ân dẫn dắt và hướng dẫn cho cha Thông trong việc tu trì.

Trong lời chia sẻ ngắn ngủi cuối lễ, cha Thông chia sẻ là cha đã gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống tu trì mà lắm khi không biết mình có tu đến nơi đến chốn hay không. Thế mới biết ơn Chúa diệu kỳ.

Giờ đây xin mọi người thương cầu nguyện cho các tân linh mục để các ngài bền tâm vững chí trên đường mục vụ khó khăn và đầy thử thách. 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương bảo vệ và chúc lành cho các linh mục của Chúa ạ. Amen.

Con xin cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Medjugorje. Tại Medjugorje, nhóm chúng con đã nài xin Chúa và Mẹ ban ơn Thiên Triệu cho cháu Huy Thông cách đây nhiều năm và Chúa và Mẹ đã nhậm lời cầu xin của nhóm chúng con. Cháu Thông là hoa quả của Medjogorje. Tạ ơn Chúa và Mẹ. Amen.  

Lời của cha Huy Thông:

Xin Mình và Máu Thánh cực trọng của Chúa Ki-tô ban bình an và chúc lành cho cô chú và gia đình thật nhiều. (NHT)


Kim Hà, 6/6/2021