Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 10)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

CN 4737: GẶP ĐỨC MẸ KHI ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #120

Sunday, June 6, 20214:57 AM(View: 60)

medu1111CN 4737: GẶP ĐỨC MẸ KHI ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #120

Nguồn: Crownofstars@blogspot.com

Đây là cảm nghiệm của ông Reinhold Gasser. Hiện nay ông sống với vợ là bà Maureen ở Sheffield, South Yorkshire, nước Anh (England). Ông đi hành hương lần đầu vào tháng 5, năm 2006. Ông đi tìm Chúa để tạ ơn Chúa. Ông đi theo các vì sao và khám phá ra Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu  một cách diệu kỳ. Đây là lời chứng của ông:

“Năm ngoái thật là một thời kỳ khó khăn cho vợ chồng tôi. Con gái chúng tôi bị bịnh, còn con trai chúng tôi thì ly thân với vợ và xa con gái nhỏ của cậu ấy. Tôi nói với Maureen rằng:

“Chúng ta sẽ đi hành hương để cảm tạ Đức Mẹ vì Sonia, con gái chúng ta đã lành bịnh và xin Mẹ giúp đỡ cho Mark.”

Maureen đồng ý ngay, nàng nói:

”Chúng ta sẽ đi Medjugorje, Nam Tư!”

Thật sự, tôi không bao giờ muốn đi tới đó, và nơi ấy không phải là sự chọn lựa của tôi. Nhưng biết vợ tôi khôn ngoan nên tôi không bao giờ chống đối.

Maureen đã đi hành hương ở nơi đó hai lần rồi. Nói thật ra, nàng không bao giờ ngừng nói về Medjugorje. Mỗi khi đi trở lại nơi đó, nàng lại nói nhiều thêm về nơi này, khiến cho tôi cảm thấy bực mình.

Tại Medjugorje, chúng tôi được sắp xếp để đi đâu và làm gì. Chúng tôi đi nghe thị nhân Ivan nói chuyện. Sau đó, Maureen hỏi tôi:

“Anh nghĩ gì về những điều Ivan nói?”

“Ồ, có gì đâu, anh ta tập dượt kỹ lắm!”

Khi thấy một số khách hành hương nhìn mặt trời nhảy múa thì dĩ nhiên, tôi tới giải thích cho họ theo lối khoa học.

Tại nơi tượng Chúa Giêsu sống lại, tôi thấy nước rỉ ra ở phía gần đầu gối Chúa. Khi thấy người ta lấy khăn tay để chùi các giọt nước rỉ ra ở đó, thì tôi lại cũng giải thích theo khoa học một lần nữa.

Tuy nhiên, trong các Thánh lễ mà chúng tôi dự thì tôi thấy có những điều đặc biệt, và tôi cầu nguyện cho các con của tôi.

Tôi mang não trạng của một nhà chiêm tinh gia tài tử. Nên khi leo lên núi Krizevac vào nửa đêm, tôi thường quan sát các vì sao. Vào ngày Chúa nhật  21 tháng 5, tôi đi bộ 10 dặm để nhìn ngắm bầu trời trên ngọn đồi khác ở gần Medjugorje, và trở về nhà lúc 1 giờ sáng. Vào ngày thứ hai  22 tháng 5, tôi lại đi quan sát về đêm.

Tuy nhiên, Maureen nói rằng thị nhân Ivan sẽ gặp gỡ Đức Mẹ lúc 10 giờ đêm trên Đồi Hiện Ra, nơi mà Đức Mẹ hiện ra đầu tiên vào tháng 6 năm 1981, và mọi khách hành hương được mời đến tham dự. Tôi nói với vợ tôi rằng tôi không chú ý đến việc ấy đâu, vì tôi muốn đến một nơi khác yên tĩnh hơn, nhưng Maureen nói rằng:

“Đây là ngày kỷ niệm 35 năm thành hôn của vợ chồng mình, xin anh hãy vui lòng chiều theo ý em!”


Chúng tôi cần các ngọn đuốc sáng để trèo lên con đường đầy dá, nơi có cây thánh giá lớn và tượng Đức Mẹ gần trên ngọn đồi. Có đến hàng trăm, hàng ngàn khách hành hương đã ngồi sẵn ở trên đồi. Họ ca hát và cầu nguyện chuỗi Mân Côi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong bóng đêm dầy đặc.

Đến 10 giờ tối, anh Ivan bảo mọi người hãy quỳ xuống. Tự nhiên, một bầu không khí bình an và thinh lặng bao trùm không gian.

Sau khi Đức Mẹ hiện ra với anh Ivan thì có nhiều luồng ánh sáng hình thánh giá chói lòa ở khắp mọi nơi. Các khách hành hương đứng, ngồi, hay quỳ. Lần này tôi không thể giải thích bằng khoa học nữa, mà phải chấp nhận một điều gì khác thường đã xẩy ra. Bầu trời đẹp đẽ lạ thường. Không cần nói điều gì, nên tôi lôi kính viễn vọng ra xem bầu trời.

Tôi biết rằng mình cần phải đợi cho bà con đi xuống đồi thì mình mới yên ổn để nhìn ngắm các vì sao. Tôi cảm thấy thích thú khi có thể ngắm các ngôi sao và khách hành hương. Nghĩ thế nên tôi bèn đứng gần cây thánh giá lớn và tượng Đức Mẹ Maria trên đỉnh đồi. Lúc ấy, hầu hết các khách hành hương đã xuống đồi, chỉ còn vài phụ nữ hát bài Ave Maria nho nhỏ trên đường xuống núi.

Khi tôi nhìn về phía nam thì tôi thấy một cô gái bắt đầu hát trước bức Thánh tượng màu trắng của Đức Mẹ Maria. Bài hát diễn tả tâm tình, còn bạn của cô thì đứng bên cạnh cô. Lúc tôi nhìn về phía cây thánh giá lớn thì tôi thấy một bóng người, mới đầu là hai bóng người rồi sau đó chỉ còn là một bóng người.

Từ từ tôi nhìn kỹ thì thấy đó là một thiếu nữ đẹp đẽ vô cùng. Cô rất lịch sự, dáng vẻ cân đối. Cô đội một khăn quàng trắng trên đầu, và mặc một áo choàng màu xanh, có ánh vàng lấp lánh. 

Tôi không thể nói thêm được nữa vì lời  nói không thể diễn tả vẻ đẹp huy hoàng của thiếu nữ ấy, và tôi cảm thấy một luồng khí lạnh chạy dài xuống sống lưng của mình. Tư tưởng của tôi quay về quá khứ với những lỗi lầm và tôi hét thật to lên hai lần:


”Tại sao lại là con? Tại sao lại là con?”


Tôi biết rằng đó là lúc Đức Mẹ hiện ra với tôi. Khi tôi đứng lặng thinh nhìn Mẹ cách sửng sốt thì Đức Mẹ đang lắng nghe cô gái kia ra sức hát để ca ngợi Mẹ. Tôi lấy lại sự bình tĩnh và nghĩ rằng hình như tôi bị mất hết cảm giác. Thế là tôi lấy cái máy viễn vọng kính ra để nhìn Đức Mẹ cho kỹ và rõ hơn. Mẹ hiện ra và chỉ cách nơi tôi đứng khoảng 10 thước. Nhưng khi nhìn trong máy, tôi cũng chỉ thấy Mẹ như thế thôi. Tôi bèn bỏ máy ra để nhìn Mẹ một lần nữa.

Khi cô gái kia ngừng hát thì Đức Mẹ từ từ biến đi, và bóng tối tràn ngập. Còn tôi thì cứ đứng trong tình trạng kinh ngạc và chấn động. Khi hai cô gái bắt đầu xuống đồi, thì tôi vội vàng gom hết đồ rồi chạy về phía tượng Đức Mẹ và hét lên:

‘Xin lỗi các cô, xin lỗi các cô!”


Tôi không dám làm cho hai cô gái sợ sệt, còn hai cô thì trả lời tôi với một lời chào. Tôi hấp tấp hỏi hai cô gái:

“Hai cô có thấy Đức Mẹ không? Có thấy Đức Mẹ không?”


Họ hỏi tôi: “Thấy ai?”


Tôi nói:

“Đức Mẹ đứng ở chỗ kia kìa. Mẹ đứng lắng nghe cô hát!”


Rồi tôi lấy cây đuốc chỉ vào nơi mà Đức Mẹ hiện ra. Tôi nói tiếp:

“Đức Mẹ lắng nghe cô hát. Có lẽ Mẹ hiện ra cho cô đấy.”


Cả hai người con gái cùng nói:

“Không, Mẹ hiện ra cho ông đấy, đúng là Mẹ hiện ra với ông, vì chúng tôi không thấy Mẹ.”


Thế rồi cả hai ôm hôn tôi vì họ đều nhận thấy rằng tôi đang hốt hoảng. Cô gái vừa hát xong thì nói rằng cô có một quyết định quan trọng để chọn lựa trong cuộc sống. Cả ngày hôm ấy chung quanh cô ta đều có bươm bướm bay lượn, đặc biệt là khi cô ta hát ca ngợi Mẹ nơi Thánh tuợng của Mẹ. Cô nói rằng mọi sự trở nên sáng tỏ hơn với cô. Thế rồi cô ta lại tiếp tục hát hai bài hát nữa để ngợi khen Đức Mẹ Maria. Sau cùng, chúng tôi chia tay nhau, ai về nhà nấy.

Kim Hà, 2006-2021