Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

Ngày 5 tháng 6 Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo lễ nhớ bắt buộc

Saturday, June 5, 202112:02 PM(View: 37)

Ngày 5 tháng 6, Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo

gaj

Thánh nhân sinh tại Anh Quốc quãng năm 673. Người nhập đan viện I-xơ-te và được đức giáo hoàng Ghê-gô-ri-ô II đổi tên Uyn-phơ-rít thành Bô-ni-phát. Người là tông đồ của nước Đức và là người tổ chức lại Hội Thánh nhiều miền. Sau khi được đức giáo hoàng tấn phong giám mục (năm 722), người rảo khắp nước Đức, lập các giáo phận và các đan viện trong đó có đan viện Phun-đa. Người bị sát hại ở Đốc-cum (Hà Lan) cùng với năm mươi hai đồng bạn năm 754.

Mục tử chuyên cần biết lo lắng cho đoàn chiên Chúa Ki-tô

Bài đọc 2 giờ kinh sách ngày 5/6

Trích thư của thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo.

Hội Thánh ví như một con tàu lớn đang vượt biển trần thế, và đang bị mọi thứ sóng gió thử thách trong cuộc đời này tấn công, nên Hội Thánh không thể để bị trôi dạt đi mà phải được lèo lái.

Về điều này, chúng ta đã có gương sáng của các giáo phụ đầu tiên : Cơ-lê-men-tê, Co-nê-li-ô và nhiều vị khác ở thành phố Rô-ma, Síp-ri-a-nô ở Các-tha-gô, A-tha-na-xi-ô ở A-lê-xan-ri-a. Dưới thời các hoàng đế ngoại giáo, các ngài đã lèo lái con tàu của Đức Ki-tô, hay nói đúng hơn là hiền thê rất yêu quý của Người, tức là Hội Thánh ; lèo lái bằng cách dạy dỗ, bảo vệ, chịu vất vả và chịu đau khổ đến mức đổ máu mình ra.

Khi nghĩ về các vị này và những người khác giống như các ngài, tôi thật kinh hoàng ; sự sợ hãi và run rẩy ập xuống trên tôi và bóng tối của tội lỗi tôi gần như phủ lấp tôi. Tôi sẵn sàng và rất vui lòng rời ngay khỏi tay lái con thuyền Hội Thánh mà tôi đã một lần nhận lấy, nếu tôi tìm thấy được một sự chuẩn nhận từ gương sống của các giáo phụ hoặc từ lời Kinh Thánh.

Bởi vì cuộc đời là như thế, và vì sự thật có thể bị quấy nhiễu nhưng không thể bị thua hoặc bị lừa dối, nên tâm hồn mệt mỏi của chúng ta phải chạy tới nương ẩn nơi Đấng đã phán qua vua Sa-lô-môn : Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, và chính Người sẽ đưa dẫn bước chân con. Và ở một nơi khác : Danh Đức Chúa là tháp canh kiên vững, chính nhân chạy đến là được an toàn.

Chúng ta hãy đứng vững trong sự công chính và đợi chờ Chúa giúp chúng ta. Chúng ta hãy thưa với Người : Lạy Chúa, trải qua bao thế hệ, Ngài vẫn là nơi chúng con trú ẩn.

Chúng ta hãy tin tưởng vào Đấng đã đặt gánh nặng lên vai chúng ta. Những gì chúng ta không thể tự mình mang nổi thì hãy mang lấy nhờ Người là Đấng Toàn Năng, Đấng đã từng phán : Ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng.

Chúng ta hãy đứng vững trong cuộc chiến vào ngày của Chúa, bởi vì những ngày quẫn bách và gian truân đã ập xuống trên chúng ta. Nếu Chúa muốn, chúng ta hãy chết vì lề luật thánh của cha ông chúng ta, để đáng được cùng hưởng gia tài vĩnh cửu với các ngài.

Chúng ta chớ như những con chó câm, những lính canh thinh lặng, những kẻ chăn thuê chạy trốn sói dữ ; nhưng chúng ta hãy là những mục tử chuyên chăm, biết lo lắng cho đoàn chiên Chúa Ki-tô, biết rao giảng mọi ý định của Thiên Chúa cho hết mọi người thuộc mọi tầng lớp cũng như tuổi tác, cho kẻ lớn cũng như người bé, cho người giàu cũng như kẻ nghèo, trong mức độ Thiên Chúa giúp sức cho, lúc thuận tiện cũng như lúc gặp phải nghịch cảnh, theo cách thức như thánh Ghê-gô-ri-ô đã chép trong sách mục vụ.

Xướng đáp1 Tx 2,8 ; Gl 4,19

XChúng tôi đã quý mến anh em, đến nỗi sẵn sàng hiến cho anh em không những Tin Mừng của Thiên Chúa, mà cả mạng sống chúng tôi nữa, vì

Đanh em đã trở nên những người thân yêu của chúng tôi.

XHỡi anh em, những người con bé nhỏ của tôi mà tôi phải sinh ra một lần nữa cho đến khi Đức Ki-tô được thành hình nơi anh em.

Đanh em đã trở nên những người thân yêu của chúng tôi.

Lời nguyện 

Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa, thánh Bô-ni-phát giám mục đã dùng lời nói mà rao giảng đức tin và lấy máu đào để minh chứng. Vì lời thánh nhân chuyển cầu, xin cho chúng con giữ vững lòng tin, và lấy cả cuộc đời mà can đảm tuyên xưng lòng tin đó. Chúng con cầu xin