Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 2)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Saturday, June 5, 202111:34 AM(View: 26)

bietonLễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Sài Gòn – Đồng Nai rất gần mà chỉ nghe quyết định của chính quyền Tỉnh là người ở hai nơi đến được với nhau phải cách ly 21 ngày, nhiều người đã cảm thấy xót xa, nuối tiếc làm sao?

Hôm nay lễ Mình Máu Thánh Chúa nhiều người cũng xót xa “ơ vậy mai không có lễ hả cha?” , “Ngày mai làm sao mọi người được rước Chúa vào lòng?”.

Nhưng trong cái rủi lại có cái hay. Có đôi khi xa nhau để thấy cần nhau. Khi không được gặp nhau mới thấy quãng thời gian bên nhau quá lãng phí vì không biết trân trọng nhau.

Như một bài hát có câu:

“Đừng để thời gian bên nhau

Là thói quen

Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi”.

Và có những lúc bế tắc trong tình yêu nhiều người vẫn chọn tạm xa nhau để nhìn vấn đề rõ hơn.

“Mình tạm rời xa nhé anh để ta biết rằng, thế nào là yêu nhau
Mình tạm rời xa nhé anh, để khi trở về, lại yêu”.

Nhưng tình yêu của Thiên Chúa dành cho ta thì mãi mãi trung thành. Dù ta có bất trung, thờ ơ hay phản bội thì Ngài vẫn mãi mãi yêu ta. Cái ngăn trở ta gặp được Chúa là do chính tâm hồn chúng ta xa lánh Chúa, vì ta có thể đã bị say nắng như bạn trẻ hay nói về những ngừơi phản bội trong tình yêu. Và hôm nay Covid ngăn cản ta đến với Chúa chứ nó đâu ngăn cản được Chúa đến với ta.

Thiên Chúa chúng ta tôn thờ là Đấng hằng hữu, Ngài hiện diện ở khắp mọi nơi. Ngài có thể đến với con người cũng bằng muôn nghìn cách. Nếu như mọi ngày chúng ta đến nhà thờ và được nghe Ngài nói: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy, sẽ bị nộp vì các con”. Vàsau đó Ngài nói tiếp: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà uống. Này là chén Máu Thầy, Máu giao ước mới và vĩnh cửu, sẽ đổ ra cho các con và mọi người được tha tội”. Và hôm nay khi bị ngăn cách bởi Covid thì cũng một thể thức ấy, Thầy Giê-su sẽ đến tận nhà chúng ta và nói lại những điều ấy. Ngài vẫn mời gọi ta hãy đón tiếp Ngài không phải dưới hình tấm bánh mà trong một đức tin sâu xa Ngài vẫn hiện diện bên ta một cách thiêng liêng.

Đây là điều mà Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận người tôi tớ của Thiên Chúa đã chia sẻ trong tập 5 chiếc bánh với câu chuyện về ông già tên Jim.

Cứ mỗi ngày lúc 12 giờ trưa ông ta vào nhà thờ không quá hai phút. Ông từ (giữ nhà thờ) rất thắc mắc theo dõi, rồi một hôm chận ông Jim lại và hỏi:

- Tại sao bác vào đây mỗi ngày?
- Tôi đến cầu nguyện.
- Không thể được! Kinh gì trong hai phút?
- Tôi vừa già, vừa dốt, đọc kinh theo kiểu của tôi. - Ong nói gì với Chúa?

- Tôi cầu nguyện: “Giêsu, có Jim đây!” rồi tôi về.

Thời gian trôi qua. Jim già yếu, bệnh tật, phải vào bệnh viện, nơi khu vực người già. Sau đó Jim yếu liệt, chuẩn bị đi xa ... Linh mục đến thăm ông ngạc nhiên vì bên giường ông có một chiếc ghế để sẵn.

Jim kể rằng- Là Chúa Giêsu. Trước kia tôi đến thăm Ngài ban trưa, nay đi hết nổi, cứ 12 giờ trưa Ngài đến thăm tôi. - Ngài nói gì với Jim?

- Ngài bảo: Jim, có Giêsu đây!...

Và Đức Hồng Y kết thúc câu chuyện rằng: từ đó những lúc tôi không còn sức để đọc nổi dù một kinh, tôi lặp đi lặp lại: “Giêsu, có con đây”, tôi cảm thấy như Chúa Giêsu trả lời: “Thuận ơi, có Giêsu đây!” Tôi vui vẻ và bình an.

Cầu chúc cho quý ông bà và anh chị em qua biến cố không được đến nhà thờ ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa nhưng vẫn luôn cảm nghiệm sự ngọt ngào yêu thương vì được Chúa viếng thăm và đang nói với từng người chúng ta: “Con ơi, có Ta đây”. Thế nên, anh chị em hãy tin rằng: Covid ngăn trở ta đến với Chúa nhưng hãy tin Chúa đến với chúng ta. Amen


LM Jos Tạ Duy Tuyền
Lễ Mình Máu Thánh Chúa 2021