Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 10)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Thursday, June 3, 20211:17 PM(View: 56)

mehienramarch2020CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Trong nhóm hành hương kỳ 12, tháng 10 năm 2006, có một phụ nữ tên Thu Lan ở San Francisco, California, cùng đi với chúng tôi. Chị chia sẻ cảm nghiệm chung với nhóm, rồi sau đó, chị kể riêng cho chúng tôi về những sự lạ mà chị đã cảm nhận được như sau:


“Từ trước đến nay, tôi nghe nói nhiều về hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, nhưng tôi không tin, nhưng khi nghe ai nhắc đến chuyện này thì tôi thường đánh trống lảng sang một đề tài khác vì tôi không muốn nghe. Tôi cảm thấy đó như là chuyện hoang đường và khó tin.

Cách đây ít lâu, người em của tôi là một linh mục đi hành hương ở Medjugorje về thì ngài được Mẹ chữa lành cánh tay đau của ngài. Ngài kể rằng khi vừa đến linh địa Medjugorje thì ngài cảm thấy có hai bàn tay của Mẹ Maria đặt trên đầu ngài và chúc lành cho ngài.

Thế rồi, tình cờ một hôm tôi vào nhà sách và thấy một cuốn sách của ký giả Tin Lành Wayne Wibble nói về hiện tượng Đức Mẹ Medjugorje. Tôi cảm thấy tò mò nên mua về đọc. Và tôi rất thích cuốn sách ấy. Sau đó, tôi lại có dịp giúp giáo xứ của tôi bán những món hàng mà giáo dân tặng để gây quỹ.

Tại đó, có một thánh tượng Đức Mẹ Maria do ai đó tặng. Tự nhiên có một sự thôi thúc mãnh liệt trong tôi là phải chuộc tượng này về cho mình.


Thế là tôi bèn xin cha xứ cho tôi chuộc tượng ấy. Cha nói rằng sẽ để cả nhóm sẽ rút thăm, ai trúng được thì đưa Mẹ về nhà. Thật sự lúc ấy, tôi không biết đó là thánh tượng của Mẹ Medjugorje, nhưng tôi cứ thầm cầu nguyện để mình được trúng thăm. Cuối cùng tôi đã rút thăm và trúng tượng Mẹ Medjugorje. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ từ từ đến với tôi và mời gọi tôi đi thăm Mẹ ở Medjugorje.


Vì thế, tôi nhập cuộc sau bao nhieu toan tính. Khi cùng nhóm đi xe bus từ Split đến Medjugorje, tôi nghe có tiếng nói của ai đó là có mặt trời quay.

Thế là tôi vội nhìn lên mặt trời. Trời ơi, ngoài việc thấy mặt trời quay, tôi còn thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu đưa đến phía xe chúng tôi.

Tôi cứ say sưa chiêm ngắm hiện tượng siêu phàm ấy mà lòng cảm ơn Mẹ.

Tôi nghe Mẹ nói với tôi bằng một giọng âu yếm:


”Con ơi, cuối cùng rồi con cũng đã đến!”


Từ đó, tôi cứ say sưa ngắm nhìn các hình ảnh của Thiên Đàng nơi mặt trời. Sau này, khi lên núi, lên đồi, đôi mắt tôi luôn hướng về ánh mặt trời để nhìn những cảnh tượng siêu nhiên kỳ diệu. Cùng chung một tâm sự với tôi là chị Margarita Thật. Chị ấy cũng luôn luôn nhìn thấy mặt trời nhảy múa và mặt trời có hình ảnh Chúa và Đức Mẹ Maria. Hôm cả nhóm mình leo đồi Hiện Ra và cùng lần Chuỗi Mân Côi. 

Đến chặng đàng Màu Nhiệm thứ tư: “Đức Bà dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh.” Thì tôi vẫn nhìn lên mặt trời để quan sát, tôi thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria hiện ra trong mặt trời, đôi tay của Mẹ giơ ra để ban ơn cho nhóm chúng ta. Lúc đó đã hơn 3:00 giờ chiều nên chị Kim Hà bắt đầu xin nhóm đọc kinh Lòng thương xót. Tức thì, trên mặt trời, Đức Mẹ Maria nhường chỗ cho Chúa Giêsu. Trong khi nhóm đọc kinh ấy thì Chúa Giêsu của Lòng thương xót hiện ra nơi mặt trời. Trong Thánh Tâm Ngài có 2 luồng ánh sáng tỏa xuống trên trần gian, nhất là cho nhóm của mình. Tôi sung sướng ngắm nhìn sự kỳ diệu mà Chúa ban cho chúng ta.”

Trong suốt cuộc hành hương, chi Thu Lan nhận được nhiều thị kiến, nhưng chị giữ kín. Lúc chia tay nhau, chị ấy bảo tôi rằng:

“Em sẽ viết kể cho chị nghe những gì mà em đã cảm nhận tại Medjugorje. Chị nhớ chờ nhé!”

Vâng, tôi sẽ phải kiên nhẫn đợi chờ, vì thật sự ở linh địa Medjugorje thì mỗi giây phút sống trong bầu không khí thánh thiêng ấy rất quý giá. Vì thế, ai cũng hối hả lên núi, lên đồi, vào chầu Chúa Thánh Thể, đi dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác. Ở đó, từ 7:30 giờ sáng đến 12 giờ trưa đều có Thánh lễ ở nhà thờ và nhà nguyện. Nếu có rảnh thì lại đến ngôi mộ của hai cha thánh để cầu nguyện. Chúng tôi chỉ gặp nhau vào bữa ăn sáng và bữa ăn tôi mà thôi. 

Xin hẹn sẽ kể tiếp cho quý vị nghe vào kỳ tới. Ave Maria!


Kim Hà, 8/11/06-2021