Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 10)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Wednesday, June 2, 20216:03 PM(View: 58)

hs10CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Nguồn: Spiritdaily.com

Làm sao ta biết đó là Chúa Thánh Thần (CTT) đang nói với ta? Khi nào thì ta chắc chắn rằng Ngài đang hoạt động trong ta?

1. "Khi ta đang suy nghĩ về một quyết định sắp thực hiện, khi trái tim ta đầy sự bình an. Đó là lúc Chúa Thánh Thần tác động trong nội tâm ta.
Nếu trái tim lo lắng, thì đó có thể là Chúa Thánh Thần muốn ta xem xét lại tình trạng ấy.

2. Hãy luôn nài xin Chúa Thánh Thần đến và mở rộng trái tim để nghe Lời Ngài bằng câu: "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!"


3. Luôn kết hợp trái tim ta với Thánh Tâm Chúa Giêsu.


4. Luôn phải cẩn thận vì các tà thần có thể làm cho ta tưởng rằng Chúa nói mà thật ra là chúng nói. Coi chừng kẻo sa vào bẫy của chúng.


5. Những ai thiếu sự khiêm nhường thường hay mắc bẫy, rồi họ tuyên xưng các thông điệp để lừa gạt kẻ khác.


6. Ta có thể ngồi lặng thinh để nghe tiếng nói trong nội tâm ta hay tiếng của Thiên Đàng trong tâm ta.


7. Hoa trái của Thần Khí là niềm vui, bình an, và tử tế.


8. Khi ta có những lời nói bất kính, những tư tưởng bất tuân phục thì không phải từ CTT.


Các nhà tâm lý học nỏi rằng một người bình thường có khoảng 6,200 tư tưởng mỗi ngày, và có khoảng 5,600 tư tưởng lập đi lập lại. Đó là chưa kể những tư tưởng tiêu cực, yếm thế làm ta vấn vương mãi trong tâm trí, đau đớn mãi trong tâm hồn.


Những tư tưởng tiêu cực gồm có:


1. Nỗi lo sợ về tương lai,

2. Nuối tiếc dĩ vãng,

3. Phê bình chỉ trích,

4. Những sự so sánh bịnh hoạn,

5. Sự chê trách, đổ lỗi, cay đắng,

6. Những ám ảnh bởi những kẻ làm hại ta hay làm ta đau đớn,


7. Niềm hối tiếc không nguôi,

8. Mặc cảm tội lỗi,

9. Tư tưởng yếm thế, cay đắng và tiêu cực,

10. Suy nghĩ lung tung, nghĩ quẩn.

11. Cứ bám mãi lấy những gì thường làm ta đau lòng.


Nếu ta không tự kiểm điểm, không có thái độ tích cực, không có tình yêu, thì chúng ta không được Thần Khí Chúa tuôn đổ. Hãy tự kiếm soát tư tưởng của mình. Loại trừ những gì tiêu cực và bi quan. Như thế thì CTT mới có chỗ để tác động và đổi mới linh hồn ta. Có rất nhiều sự thiếu tác động của CTT vì người ta nói lý thuyết nhiều về Ngài. Coi chừng sẽ mất các giáo dân, nhất là người trẻ. 

Người ta muốn cảm thấy Chúa đang tác động trong cuộc đời người ta. 
Cần bắt đầu với lời cầu nguyện và nhiều lời cầu nguyện. 
Thả lỏng và đừng dùng tâm trí mà suy nghĩ nhiều quá. 
Dùng trái tim mà nói chuyện với Trái Tim Chúa.


Khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, lời cầu nguyện của chúng ta phải thành thật, sốt sắng và chân tình. Nói cách khác, lời cầu nguyện không phải đến từ tâm trí mà là từ trái tim. 

 "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!" Amen.

Come Holy Spirit! I need You! Amen.


Kim Hà, 2/6/2021