Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 7)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4725: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, năm 2006 #109

Wednesday, June 2, 20215:03 PM(View: 62)

medu23CN 4725: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, năm 2006 #109

Chúng tôi rất hãnh diện vì có một truyền thống tốt đẹp là luôn luôn thánh hiến thế giới, nước Mỹ, nước VN và mọi nước lên Mẫu Tâm Mẹ Maria ở Medjugorje. Lần nào cũng thế, rất long trọng và với trọn trái tim, chúng tôi xin cha dâng lễ, rồi cả nhóm cùng cầu nguyện và hát thánh ca dâng mọi gia đình, từng gia đình, từng cá nhân lên Mẹ, nhất là tất cả các linh mục và tu sĩ nam nữ để xin Mẹ bảo vệ mọi nước, mọi người trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ.

Nhóm hành hương chúng tôi gồm có 33 người, do linh mục Joseph Trần Quang Thiện, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Đa Minh ở Canada làm cha linh hướng.

Cứ mỗi buổi sáng thì nhóm chúng tôi được dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt Nam do cha linh hướng chủ tế.


Còn mỗi buổi chiều thì nhóm dự Thánh lễ Quốc tế ở nhà thờ St. James. Trong Thánh lễ Quốc tế, thì cha Thiện đọc Phúc Âm bằng tiếng Việt Nam trước một cử toạ đông đảo từ mọi nước đến dự.


Qua thời gian ở Medjugorje, có những người Việt Nam đi hành hương riêng. Khi họ được biết có nhóm Việt Nam của chúng tôi ở đó thì họ cũng đến dự lễ chung.

Suốt 11 lần đi đến hành hương Medjugorje, từ năm 1999 đến 2006, nhóm chúng tôi luôn xin các linh mục linh hướng của nhóm dâng một Thánh lễ đặc biệt để thánh hiến toàn thế giới, nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, mọi nước và toàn gia đình của mọi người trong nhóm lên Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

Thường thì các linh mục chọn ngày thứ bảy đầu tháng để thánh hiến. Nếu không được thì chọn ngày nào mà nhóm được dự một Thánh lễ ở ngoài địa giới Medjugorje mà thánh hiến. Vì sao? Vì ở trong nhà nguyện của Medjugorje, chúng tôi chỉ có 50 phút để dâng Thánh lễ mà thôi. Nếu chậm thì những người nhóm khác sẽ đi vào nhà nguyện để chuẩn bị cho Thánh lễ của họ.

trong kỳ hành hương này, vì phải chờ đợi quá lâu ở các phi trường để chờ thủ tục khám xét, và chờ các chuyến bay nên tôi mỏi mệt nhiều. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ Maria rằng:

“Thưa Mẹ, vì phải mất cả 30 tiếng đồng hồ mới đến được Medjugorje nên con xin Mẹ để con không tiếp tục tổ chức hành hương đến đây nữa.”

Khi ấy, trong đầu tôi bỗng có những tư tưởng như sau:


1. “Con có thấy ở nơi nào mà tất cả mọi người trên thế giới đều hân-hoan quy tụ về để thờ phượng Chúa như ở Medjugorje không?


2. Con có thấy nơi nào mà người ta quỳ dưới đá sỏi, giữa trời lạnh hay trời mưa để chầu Thánh Thể Chúa Giêsu như ở Medjugorje không?


3. Con có thấy cảnh người ta chen chúc nhau trong nhà thờ để được cùng nhau dâng Thánh lễ Quốc Tế như ở Medjugorje không?


4. Con có thấy nơi nào mà có hàng mấy chục tòa giải tội với đầy là người chờ xưng tội như ở Medjugorje không?


5. Con có thấy nơi nào mà có hàng ngàn, hàng vạn người vừa cầm chuỗi Mân Côi cầu nguyện, vừa leo núi, leo đồi, vừa đọc kinh như ở Medjugorje không?


6. Con có thấy nơi nào mà có không khí bình an như Medjugorje không?


7. Con có cảm thấy sự hiện diện thiêng liêng của Mẹ ở Medjugorje không?


8. Tại sao con lại muốn ngừng lại, không làm tông đồ cho Mẹ nữa?


9. Con có biết Mẹ cần những tông đồ tình yêu để nối vòng tay mà loan truyền các thông điệp cho Mẹ không?”


Và cứ thế, tôi vẫn tiếp tục nghe lời Mẹ…


“Thưa Mẹ yêu dấu, con đã thánh hiến bản thân con và gia đình cho Mẹ. Tất cả của con là của Mẹ, xin Mẹ hãy sử dụng con theo thánh ý của Mẹ và của Chúa! Amen.”


Kim Hà, 2006-2021