Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 19)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4720: TRÁI TIM TAN NÁT VÌ TIN EM TRAI CHẾT

Monday, May 31, 20218:11 AM(View: 345)

heartsCN 4720: TRÁI TIM TAN NÁT VÌ TIN EM TRAI CHẾT

Lời Nói Đầu: Chị Ngọc Điệp là một đọc giả của www.memaria.org. Chị không có hạnh phúc với gia đình. Hai con của chị ra trường thì đi xa, không hề liên lạc với chị. Chồng của chị thì bịnh triền miên và cũng không hợp tính. Chị Điệp bị điếc nên không thể liên lạc bằng điện thoại được. Từ ngày chị vào thăm trang nhà www.memaria.org, chị đã siêng năng đi dự lễ và lần chuỗi kinh Mân Côi. 

Xin mọi người thương cầu nguyện cho gđ chị được bình an, để chị có thể liên lạc với hai con và được bình an. Mới đây, em trai chị bị tai nạn xe chết nên chị rất đau khổ. (KH)


Chào chị Kim Hà,

Lâu quá tôi không email cho chị vì nhiều thứ quá. Nay lại thêm một thứ nữa. Tôi cần Thiên Thần cứu tui. Đó là chị Kim Hà. Xin làm phiền chị thêm lần nữa. Xin cầu cho gia đình tôi ạ.

Ngày 14/5/21 sáng bên VN, tôi còn nói chuyện với em trai của tôi. Đây là một đứa em ngoan và thường an ủi giúp tôi đứng lên. Có nhiều lúc tôi căng thẳng hay cằn nhằn em nhưng em đều không giận.

Chị ơi, thế mà sau vài giờ, tức là sáng thứ sáu 14/5/21. Tôi nghe tin em tôi bị xe vận tải đụng và chết ngay tức khắc. Tôi nghe tin em mà như nghe tiếng bom nổ bên tai. Tôi cứ khóc mãi. Tôi hối hận vì có những lúc tôi la mắng em một cách vô lý. Và tôi khóc vì từ nay tôi không còn nghe em tôi an ủi tôi.

Thưa chị Kim Hà, 
Em tôi tuy học trường Tabert nhưng không có đạo. Tôi cứ lần hạt Mân Côi để cầu cho em. Có một số bạn bè xin lễ cho em. Tôi đã gởi tiền về cho cha linh hồn của tôi để xin lễ cho em, nhưng em tôi không phải người Công Giáo. Em tôi rất hiền. Hôm nay đã là 16 ngày rồi chị mà tôi không ngưng nước mắt.

Tôi không tin em tôi đi một cách lãng xẹt, mạnh khỏe như thế mà ra đi trong nháy mắt.

Chị Kim Hà xin giúp tôi. Sorry chị! Vì mỗi cái email của tôi đến chị đều là những chuyện buồn, nhưng tôi coi chị như cái phao cho tôi bám víu, trong lúc tôi sắp đắm chìm trong biển đau khổ muộn phiền. 

Kính chúc chị cùng gia đình vạn an!

Thân Mến,

Ngọc Điệp, New York, Hoa Kỳ
30/5/2021