Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 7)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 16)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Sunday, May 30, 202111:59 AM(View: 78)

family4CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Trong Tông huấn về Gia Đình, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói đến những hoàn cảnh thuận lợi cho hạnh phúc gia đình, cũng như những tình huống xói mòn và làm cho gia đình tan vỡ. Như người mẹ đối với con cái, Hội Thánh phấn khởi khi thấy các gia đình được yên vui hạnh phúc, đồng thời cũng không ngớt âu lo, khi thấy những gia đình vợ chồng ly tán. 

Ngay cả những gia đình đã hay sắp tan vỡ, Hội Thánh cũng tìm cách hàn gắn, cứu chữa hay ít nhất tìm cách tạo cho họ một nếp sống phù hợp với luật Chúa để có được hạnh phúc.


Theo thống kể của www.wf-lawyers.com/divorce-statistics-and-facts thì tại nước Mỹ thì có 277 vụ ly dị mỗi tiếng đồng hồ, có 6,646 vụ mỗi ngày, có 46,523 vụ mỗi tuần, và có 2,419,196 vụ ly dị hàng năm xẩy ra. Đó là một con số không nhỏ. Khi gia đình ly tán, các con là nạn nhân đáng thương nhất.


Trong lúc nói chuyện, em gái tôi kể rằng trong số gia đình của những bạn của các con dì ấy thì đại đa số các gia đình đều ly dị cả. Đó là một con số đáng buồn cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.


1. Có một số trường hợp là người chồng về chơi ở VN rồi gặp lại bạn gái cũ thi nối kết lại tình xưa. Khi về lại Mỹ, ông chồng ly dị vợ mình để tiện bề đón người xưa qua sống ở Mỹ.

2. Có hai vợ chồng cùng nhau mở nhà hàng. Nhà hàng lời lãi nhiều nên ông chồng giữ lại tiền để dành riêng cho mình. Vì có nhiều tiền, ông ta về VN, cưới vợ là bạn học cũ. Khi về Mỹ, ông ly dị vợ, bán cửa tiệm để chia đôi của cải rồi mua nhà cho vợ mới ở vùng Orange County để hưởng nhàn.


3. Có gia đình thì vì người chồng làm ban nhạc nên thường xuyên liên lạc để mời các ca sĩ đi hát cuối tuần. Tình cảm nghệ sĩ sâu đậm nên người vợ ghen, đòi ly dị dù đã có 4 mặt con với nhau. Thế rồi họ chia tài sản, bán nhà, gia đình ly tán. Chồng đi lấy vợ khác, vợ cặp bồ với tình nhân. Sau một thời gian, người vợ hối hận, muốn quay trở lại nhưng người chồng không muốn nữa.

4. Có gia đình làm ăn khá giả nên ông chồng đèo bòng, hồi xuân ngoại tình và về VN hưởng lạc. Hai vợ chồng chia tay. Con cái khổ tâm nhưng làm gì được?


5. Cách đây khá lâu, một thính giả Radio Giở Của Mẹ gọi cho tôi và kể cho tôi nghe rằng:

"Hai vợ chồng đang sống yên lành thì người chồng nói phải về VN thăm cha mẹ già. Khi trở về, người chồng quỳ xuống trước mặt vợ mình và thú tội là anh ta gặp người bạn gái cũ. Anh cảm thấy yêu người ấy sâu đậm nên anh xin người vợ cho anh ly dị. Anh hứa sẽ không chia căn nhà mà để cho chị và các con sống. Người vợ ngỡ ngàng và đau khổ nhưng rồi chị chiều theo ý chồng và ly dị.

Sau mấy năm chung sống với tình mới, anh chồng lại về nhà để xin vợ cũ cho anh tái hợp vì anh không thể chịu đựng được người vợ mới của anh. Người vợ cũ không đồng ý. Bây giờ thì chính người chồng cũ sống đau khổ trong niềm hối hận và anh ta sống một mình.

Nói tóm lại là bây giờ vì theo chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ, người ta không còn biết tha thứ, không hy sinh mà chịu đựng nhau nữa. Cứ cãi nhau xong, bất bình nhau thì không muốn làm hoà nữa mà chia tay.

Đó là lý do mà gia đình cần phải cầu nguyện chung hàng ngày để Chúa bảo vệ, chúc phúc và nâng đỡi cuộc sống gia đình lắm nỗi chua cay và thống khổ.

‘The Family That Prays Together Stays Together’: Gia đinh nào cầu nguyện chung thì sẽ luôn ở với nhau.

Thánh Phaolo đã dạy: 'Còn những ai đã kết hôn, thì tôi truyền –thật ra không phải tôi, mà là Chúa, là vợ không được bỏ chồng, và giả như đã bỏ chồng thì phải ở độc thân, hay phải làm hòa với chồng; và chồng cũng không được rẫy vợ.' (1 Cr 7,10-11)

Gia đình là chiếc neo giữ gìn chúng ta trải qua những cơn giông bão của cuộc đời.

Kim Hà, 30/5/2021