Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 14)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 59)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 57)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 51)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 75)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 63)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 98)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 61)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

CN 4708: QUYỀN NĂNG THA TỘI VÀ XƯNG TỘI

Friday, May 28, 20211:11 AM(View: 394)

xungtoiCN 4708: QUYỀN NĂNG THA TỘI VÀ XƯNG TỘI

MỘT PHỤ NỮ BỊ HÔN MÊ ĐƯỢC GIẢI THOÁT BỞI CHÚA KITO

Câu chuyện này được Sr. Emmanuel ghi lại trên mạng Children of Medjugorje, trong bản tin vào tháng 6 năm 2008. Nữ tu Emmanuel viết về cảm nghiệm của cha Timothy (Tim) Deeter lúc cha chăm sóc cho người bịnh và hấp hối khi cha là tuyên uỷ trong bịnh viện. Cha làm chứng cho quyền năng siêu nhiên của Bí Tích Hoà Giải. Đây là một câu chuyện rất hay, sẽ thay đổi mọi người.


"Cơn hôn mê của ánh sáng?"


Tối hôm qua, cha Tim Deeter đã chứng kiến những bịnh nhân không muốn chết. Khi một người bịnh ở trong cơn hôn mê là một linh hồn sống trong kinh nghiệm bí nhiệm với Chúa, và Chúa đôi khi cho phép các kinh nghiệm này được đưa ra ánh sáng.

Khi là cha phó trong một giáo xứ, Cha Deeter còn làm ca đêm để giữ nhiệm vụ làm cha tuyên uý cho một bịnh viện Công Giáo lớn, ở ngay sau giáo xứ.

Ca ban đêm làm cho cha bận rộn vì ngài phải đến thăm nhiều bịnh nhân. Đó là lúc mọi thử nghiệm được hoàn tất bởi các bác sĩ của ca ngày, lúc ấy các thân nhân, bạn bè của bịnh nhân cũng ra về vì hết giờ thăm viếng.

Lúc đó, các bịnh nhân ở một mình, có nhiều người chờ đợi để được mổ vào ngày hôm sau. Đấy là lúc mà các bịnh nhân xin gặp gỡ các vị linh mục.

Có một người đặc biệt vì cha thăm người ấy mỗi buổi tối.

Bà Helen đã bị hôn mê vài tuần lễ rồi. Người bịnh hôn mê có thể còn nghe được bởi vì khả năng nghe là bị mất đi sau cùng. Cha sẽ cầu nguyện Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh với bà mỗi đêm, rồi nói cho bà biết tin tức, tin thể thao, tin thời tiết...

Một buổi tối kia, cha Tim có một danh sách dài các bịnh nhân để ngài đến thăm viếng. Ngài nghĩ chắc ngài không có đủ thì giờ để gặp bà bịnh nhân đặc biệt ấy. Ngài nghĩ:


“Dù sao thì bà ấy cũng không đáp trả, hay là mình không đến một đêm? Nhưng không biết bà ấy có nhớ mình không?"


Tuy nhiên, khi ông làm xong bổn phận trong ca tối ấy, ngài có ý định rằng mình phải đi thăm bà Helen. Lúc đó vào khoảng 3 giờ sáng rồi. Cha Tim vào phòng bà, cha không vặn đèn lên, vì ngoài trời có ánh trăng chiều sáng, đủ để thấy mọi sự trong phòng. Ngài ngồi trên cái ghế gần bên giường của bà Helen. Ngài bắt đầu đọc mấy kinh thường nhật và nghĩ rằng chắc đủ lắm rồi.

Nhưng ngài có tư tưởng nằm sâu trong tâm hồn là ngài cần phải làm thêm nhiều điều nữa cho bà ta. Cha chợt có ý tưởng là ban cho bà Helen bí tích giải tội. Có lẽ bà đã không có cơ hội đi xưng tội để được tha thứ trước khi bà bịnh. Thế là ngài giải thích cho bà nghe rằng cha sẽ ban ơn xá giải cho bà. Ngài cho phép bà có một khoảng thời gian ngắn thinh lặng để nhở ra các tội trong trái tim mà xưng ra. Rồi ngài đọc lời nguyện xin tha thứ và xin bà Helen hãy
cầu nguyện chung với ngài trong thinh lặng. Xong ngài cầu nguyện cho bà, ban phép xá giải để tha thứ mọi tội mà bà đã phạm. Hãy nhớ từ ngữ absolution không có nghĩa là tha thứ và mà giải thoát.

Khi cha kết luận những lời xá giải thì bỗng dưng bà Helen ngồi bật lên trên giường! Với đôi mắt mở to, bà đưa đôi tay ra, với nụ cười trên mặt, bà la lên: "Chúa Giêsu!"

Cha Tim bị sốc và hơi sợ, cha mau chóng nhìn sang bức tường mà Bà Helen đang nhìn. Cha nhìn thấy một cây thánh giả nhỏ bằng gỗ treo trên tường. Khi cha nhìn bà Helen thì thấy bà đã nằm xuống gối của bà và chết rồi.

Cha Tim phải mất vài phút để hiểu vấn đề đã xẩy ra: Có một điều gì trong cuộc sống của bà Helen đã trói buộc bà với đời này, nhưng khi bà được Chúa cởi trói khỏi sự dính bén ấy thì bà ta được tự do để đi về với Chúa Giesu. Cha Tim nói với chúng tôi:

“Giống như ở trong phòng của tôi, ngồi viết nơi bàn giấy, rồi bỗng dưng cảm thấy có ai ở đó. Tôi quay lại và nhìn thấy một bóng mờ nơi hành lang, cừa phòng đóng lại im lặng. Tôi không thẩy rõ ai ở đó nhưng tôi biết rằng có ai vẫn ở đó. Cũng thế, tôi không thấy Chúa Giêsu nhưng tôi tin chắc rằng

như thế, tôi không thấy Chúa Giêsu nhưng tôi biết chắc rằng Ngài đã ở trong phòng ấy."

Trong đám tang bà Helen, Em gái bà đến gặp cha Tim. Bà biết rằng chị của bà đã gặp cha Tim trong giờ bà chết. Cha kể là cha đã ban cho bà phép tha tội, ngay khi bà còn bị hôn mê. Người em bà hết lòng cảm tạ ngài và nói:

“Khi chị của con và con còn nhỏ thì chúng con được dạy hãy cầu nguyện hàng đêm để được ơn chết lành, chết hạnh phúc. (tức là chết trong tình trạng hồng ân Chúa).

Bây giờ con biết Chúa nghe lời cầu nguyện của chúng ta. Con rất cám ơn Chúa vì em con có thể chết bình an."

Đôi khi cha Tim hỏi các bịnh nhân bị hôn mê hãy cầm chặt bàn tay ngài nếu họ muốn được nhận ơn tha tội, xá giải. Các bịnh nhân này thường trả lời bằng cách nắm nhẹ tay, cho biết là họ nghe và hiểu mọi sự. Và họ muốn được lãnh nhận bí tích xức dầu. Những chứng từ này cần phải được la lên từ mái nhà! 

Câu chuyện này nói đến quyền năng lớn lao và sâu đậm về mọi điều như sau:


1. Sự Thánh Thiêng của cuộc đời, kể từ khi thụ thai đến khi chết tự nhiên.
2. Tầm quan trọng khi chăm sóc người bịnh và mục vụ chăm sóc cho người bịnh và người bị hôn mê.
3. Quyền năng của sự xá giải và sự xưng tội.
4. Quyền năng của một linh mục hy sinh và quên mình, linh mục đó đại diện cho Chúa Kito.

5. Sự quan trọng trong sự cầu nguyện xin được chết lành.
6. 3 giờ, giờ của Lòng Thương Xót Chúa.
7. Niềm vui Thiên Đàng chờ đợi chúng ta.


Chúng ta nên suy gẫm về câu chuyện này vì nó quan trọng, và hãy cầu nguyện:


Lạy Chúa Giê su, con cảm tạ Chúa đã yêu thương và chăm sóc chúng con cho đến giờ chết. Cảm tạ Chúa đã thương ban cho chúng con có phương tiện để hoà giải với Ngài qua bí tích Hoà Giải và qua mục vụ của linh mục..

Chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa thương yêu và thương xót chúng con. Qua sự chăm sóc mục tử của Chúa chúng con tạ ơn Chúa đã chăm sóc chúng con.
Càm tạ Chúa dùng các bí tích với quyền năng để giải thoát chúng con để chúng con có thể cảm nhận vinh quang vĩnh cửu với Chúa trên Thiên Đàng. Amen! Alleluia!

Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, là Nữ Vương Hoà Bình, xin cầu cho chúng con bây giờ và trong giờ lâm tử của chúng con. Amen.


Kim Hà, 28/5/2021