Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4705: CHÚA TRỪ QUỶ QUA ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Thursday, May 27, 20212:16 PM(View: 320)

 CN 4705: CHÚA TRỪ QUỶ QUA ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Tôi đã viết cảm nghiệm này từ khi nó xẩy ra nhưng hôm nay tôi muốn viết lại để chứng minh rằng Ơn Chúa Thánh Thần rất mạnh mẽ.

Lúc ấy khoảng năm 2004, chúng tôi luôn tụ họp nhau trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng của nhà thờ Westminster sau Thánh Lễ 4 giờ chiều, nơi phòng họp số 13 để ca ngợi Chúa, rồi học hỏi Thánh Kinh, chia sẻ cảm nghiệm Ơn Chúa và đặt tay xin ơn chữa lành cho mọi người.

Hôm ấy, tình cờ có một phụ nữ mà tôi gọi là chị Tú đến sinh hoạt chung. Chị tình cờ mới đến nhóm lần đầu và chị xin lên chia sẻ cảm nghiệm của chị trước nhóm khoảng 50 người. Chị kể một cảm nghiệm rất đánh động mà làm cho tôi nhớ mãi:

"Tôi là người ở miền Bắc California, hôm nay tôi xuống Nam California và tôi quyết đi tìm một nhóm Canh Tân Đặc Sủng để chia sẻ một ơn chữa lành lớn lao mà Chúa đã chữa cho tôi. 

Trước đây tôi là người ngoại giáo. Tôi có chồng và có con. Mỗi tối tôi thường bị một con quỷ đến với tôi và ân ái với tôi như vợ chồng. Khi tôi ngửi thấy mùi hôi thối thì tôi biết ngay là nó đến. Dần dà, chồng tôi sợ quá nên anh đem gối mền ra ghế salon ngủ. Tôi không hiểu sao mà cứ tối đến là tôi cứ trang điểm cho đẹp để chờ quỷ đến. Nó cứ đến với tôi mỗi đêm.

Sau một thời gian, tôi bèn kể cho những người bạn Mỹ trong sở tôi nghe. Họ khuyên tôi nên xin Chúa rửa tôi trong Ơn Chúa Thánh Thần, tức là Baptized In The Holy Spirit. Họ bảo tôi  hãy chuẩn bị tinh thần để một nhóm Canh Tân Đặc Sủng cùa họ là người Tin Lành sẽ xin rửa tội cho tôi trong ơn Chúa Thánh Thần. Sau khi được họ rửa thì đêm ấy, quỷ không dám đến với tôi nữa.

Sáng hôm sau, khi tôi mở cửa nhà ra thì tôi thấy hình ảnh một tượng Đức Mẹ trước mắt tôi. Rồi có một luồng ánh sáng hình cái nón đổ xuống bao phủ lấy cả người tôi. Tôi tự nhủ:

"Chắc đây là điềm mình phải theo đạo Công Giáo thôi."

Tôi kể cho các em gái của tôi. Rồi cứ mỗi tối thứ bẩy thì tôi ôm mền gối ra ngủ ngoài ghế salông để sáng sớm Chúa Nhật thì em gái tôi đến đưa đi dự Lễ ngày Chúa Nhật ở nhà thờ Công giáo. Thế rồi tôi xin học đạo và xin rửa tội. Chồng tôi không chịu theo đạo nên tôi xin cho mình và các con được rửa tội. Kể từ đó, quỷ không bao giờ đến với tôi nữa."

Sau đó, tôi xin phép chị Tú cho phép tôi đưa phần thâu thanh lời chia sẻ của chị lên Radio Giờ Của Mẹ để minh chứng rằng:

"Phép Rửa Tội hay Thanh Tẩy Trong Ơn Chúa Thánh Thần rất quan trọng và trừ quỷ được."

Bẵng đi khoảng 10 năm, đến khoảng năm 2014, tình cờ khi nhóm cầu nguyện Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi cầu nguyện Kinh Thần Vụ mỗi sáng sau Thánh Lễ tại nhà thờ Thánh Linh thì bỗng dưng chị Tú bước vào và xin gia nhập nhóm để cầu nguyện mỗi ngày.

Tôi nhận ra chị ngay và chị cũng nhận ra tôi. Tôi xin chị chia sẻ cảm nghiệm lại với nhóm Huynh Đoàn Đa Minh thì chị vui vẻ kể lại toàn bộ câu chuyện ngay. Chị còn kể rằng sau khi chị làm con cái Chúa thì quỷ tấn công chị cách khác. Tự nhiên có một đàn ong cứ tìm cách bay đến cắn quần áo của chị khi chị đem phơi ở ngoài sợi dây sau nhà. Chúng không cắn quần áo của gia đình chị mà chỉ cắn quần áo cúa chị mà thôi.

Chị nói rằng sở dĩ chị dọn về Nam California vì con của chị bị bịnh tâm thần, được chữa trị ở Nam California nên chị phải dọn về Nam California để chăm sóc cho con của chị. Sau 2, 3 năm chị sinh hoạt với HĐ Đa Minh thì chị lại dọn về Bắc California.

Riêng tôi thì cảm thấy rằng Chúa muốn tôi được biết thêm về tình trạng của chị để viết bài mà làm chứng cho mọi người về Ơn Thiêng của Chúa. Tại sao 10 năm sau lại gặp lại một cách tình cờ và ngẫu nhiên như thế trong khi chị ở miền Bắc Cali mà tôi ở Nam California? Sao lại gặp nhau trong một nhóm cầu nguyện khác?

Tạ Ơn Chúa Thánh Thần.

Kim Hà, 27/5/2021