Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4700: CÁC LINH MỤC GIÚP TRỪ QUỶ TẠI HOA KỲ

Tuesday, May 25, 20211:26 PM(View: 343)

familytrCN 4700: CÁC LINH MỤC GIÚP TRỪ QUỶ TẠI HOA KỲ

https://catholicstand.com/generational-spirits-fact-or-fiction/

Ở Hoa Kỳ có rất nhiều vị linh mục hoạt động trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Xin kể về một số linh mục quen thuộc như sau:

1. Cha John Hampsch, Dòng Claretian

Cha Hampsch là một linh mục Canh Tân Đặc Sủng và ngài cũng là một cha trừ quỷ nữa. Ngài vừa qua đời vào tháng 11 năm 2020. Ngài viết rất nhiều sách Công giáo. Ngài cũng có nhiều băng audio thâu các bài giảng của ngài. Ngài làm việc với nhiều người có khuynh hướng tội lỗi. Ngài nói đi nói lại rằng chỉ có tội nguyên tổ là tội mà nhân loại chúng ta phải gánh chịu khi được sinh ra.

Chương trình “Chữa Lành Gia Tộc” liên quan đến hậu quả do tội lỗi tổ tiên gây ra. Ngài nói rằng chúng ta có thể chịu ảnh hưởng của tội lỗi tổ tiên giống như người ta có thể chịu ảnh hưởng của bịnh tật thể xác như bịnh phong thấp, ung thư, tim mạch... Dĩ nhiên, ma quỷ dính bén với các gia đình qua tội lỗi như tội tham dự Hội Tam Điểm, thờ quấy, xem hình ảnh khiêu dâm...

Những gì mà ma quỷ làm là cố gắng dụ dỗ cho các thế hệ sau đó có khuynh hướng phạm cùng một thứ tội như tổ tiên họ đã phạm, hoặc là phải chịu hậu quả của những tội mà tổ tiên đã phạm. Những tà thần này được xem là “các tà thần quen thuộc”. Chúng thường gây ra các chứng nghiện rượu, dâm ô, tham lam và các tội lỗi khác.

Cha Hampsch nói rặng ngài đã chữa lành nhiều người chịu ảnh hưởng các tội lỗi của tổ tiến, qua Phép Thánh Thể, qua Thánh Lễ, qua lời cầu nguyện bằng cách gọi tên những tội này ra và xin Chúa chữa lành qua Thánh Lễ. Ngài cũng nói rằng không phải tất cả sự thống khổ là nguyên nhân của tội lỗi tổ tiên gây ra như Chúa Giê su đã nói trong Tin Mừng Thánh Gioan 9:3.

2. Cha Ripperger, Nhà Trừ Quỷ

Cha Ripperger là một nhà trừ quỷ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado. Ngài nói rằng những ma quỷ qua các thế hệ có thể dính bén với các gia đình, nếu Chúa cho phép xẩy ra qua các tội lỗi của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là qua những người đứng đầu trong gia đình như người cha và qua những lời nguyền rủa, đặc biệt là lời nguyền rủa của Hội Tam Điểm, hay lời nguyền rủa của Satan.

Các lời nguyền rủa ấy có thể ảnh hưởng đến các thai nhi trong bụng mẹ. Ngài nói rằng hậu quả lời nguyền rủa của Hội Tam Điểm sẽ xẩy ra như chứng nghiện rượu, các bịnh về hô hấp, hay các chứng về dâm ô, sắc dục.

Ngài cũng nói rằng nếu người cha trong gia đình xem phim dâm ô trong nhà thì chẳng những ông ta mời gọi ma quỷ đến dính bén đến ông ta mà ông còn cho phép ma quỷ quyền lực để tạo ra các vấn đề nan giải cho cả một gia đình bởi vì ông có quyền hành trên gia đình của ông. Lúc đó, ma quỷ có thể đến với các con trai và con gái của ông trong gia đình, rồi đến với các thế hệ con cháu tương lai trong gia đình ấy nữa.

Các linh mục thường nói rằng nhiều người xưng tội nói rằng họ xem phim khiêu dâm. Đó có phải là các gia đình ở nước Mỹ bị đánh phá không?

Cha Ripperger cũng nói đến Tin Mừng Thánh Marco, chương 9, khi Chúa Giê su trừ quỷ cho con của một người cha, vì nói bị quỷ ám từ khi còn rất nhỏ.
Điều này có nghĩa là có thể đứa con trai ấy bị nguyền rủa khi còn là bào thai trong bụng mẹ, hay cũng có thể nó là nạn nhân của ma quỷ qua các thế hệ.

Nói cách khác, người trẻ không làm gì để bị quỷ ám nhưng người ấy có thể bị ám vì tội lỗi của tổ tiên hay qua lời nguyền rủa.

Đôi khi ma quỷ của các thế hệ sẽ tỏ lộ chính nó giống như một trong 7 mối tội đầu, chẳng hạn như tội kiêu ngạo. Trong những trường hợp này, gia đình phải cố gắng tập đức khiêm nhường. Nếu đó là tội tham lam thì gia đình phải tập đức bác ái, cho đi và bố thí.

3. Cách chữa trị các tà thần này

Làm sao chúng ta có thể loại trừ các loại ma quỷ phá hoại qua các thế hệ? Trước tiên là không bao giờ phạm tội trọng. Vì khi phạm tội trọng là ta mời gọi ma quỷ bước vào gia tộc của mình.

Thứ hai, nếu chúng vào được qua lời nguyền rủa của ma quỷ, thì hãy ăn năn thống hối cách chân thành, tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Giesu Thánh Thể.
Tham dự Thánh Lễ là cách tốt nhất để loại trừ chúng, hãy tha thứ cho kẻ đã nguyền rủa gia đình bạn.


Hãy kêu tên những ai trong gia đình bạn và gia tộc bạn mà bạn biết là họ đã phạm tội. Hãy cầu nguyện và tha thứ cho những tội lỗi ấy trong một thánh lễ, hãy dâng họ lên và gia tộc lên Chúa để họ được Chúa thanh tẩy.

4. Các Linh mục khác
Có nhiều các linh mục khác thực hành "Chữa Lành Gia Tộc" như là cha Lou Cerulli và cha Robert DeGrandis. Cùng với cha Hampsch và cha Ripperger, họ thấy được những kết quả tốt lành trong việc chữa lành gia tộc.


5. Kết luận

Đa số người Công Giáo chưa bao giờ nghe về chữa lành gia tộc, tà thần quấy phá gia tộc. Đây là những điều mà những nhà trừ quỷ khám phá qua việc đối thoại với ma quỷ trong tiến trình trừ quỷ.

Đây không phải là giáo điều chính thức của Công Giáo mà có thể tìm trong giáo lý. Nhưng đó không phải là không có. Trong rất nhiều thế kỷ, người Công giáo thường xin lễ cầu cho các thân nhân đã qua đời. Mục vụ mới này chẳng những thanh tẩy người chết khỏi hậu quả của tội lỗi họ mà còn thanh tẩy con cháu họ là chúng ta khỏi mọi ảnh hưởng do tội lỗi của tổ tiên để lại cho chúng ta trên trần gian này.

Xin các bậc cha ông trong gia đình đừng bao giờ chửi thề hay nguyền rủa vợ con, cháu, chắt trong gia đình mình bởi vì như vậy là họ đã đặt lời nguyền rủa trên gia đình của chính mình. Ma quỷ khi nghe được điều ấy thì chúng nhẩy vào gắn bó với gia đình ấy ngay lập tức.

Kim Hà, 25/5/2021