Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Monday, May 24, 20217:30 PM(View: 364)

ctt5CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Tôi xin kể một số cảm nghiệm về Ơn Cầu Nguyện Tiếng Lạ.

1. LM Emiliano Taddiff, người Canada, cha nằm trong nhà thương để chữa bịnh lao phổi. Một hôm có một nhóm 5, 6 người phụ nữ xin vào phòng cha để cầu nguyện cho cha theo cách của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng.
Mới đầu cha ngại ngùng, bắt họ đóng cửa lại để không ai nhìn thấy. Nhờ họ cầu mà cha hết bịnh. Cha ngại không cầu tiếng lạ. Thế rồi một hôm đang khi cha dâng Lễ thì tiếng lạ của cha bộc phát trong Lễ. Từ đó, cha nổi tiếng vì có ơn chữa lành.

2. Cha John Hampch, người Mỹ, cha bị bịnh cà lăm. Cha xin đi tu nhưng 5, 6 dòng không nhận cha. Cuối cùng có một dòng nhận cho cha tu làm linh mục. Cha xin rất nhiều người và nhóm cầu cho cha được chữa lành nhưng không hết. Cuối cùng, cha được chữa lành khi cầu nguyện tiếng lạ. Cha viết rất nhiều sách về Ơn Chúa Thánh Thần và có nhiều băng cassette về Ơn Chúa. Cha vừa qua đời mấy năm nay.

3. Cha Robert DeGrandis, một linh mục của phong trào Canh Tân Đặc Sủng thường tổ chức các khoá học về Ơn Chúa Thánh Thần. Cha viết nhiều sách và làm audio. Trong đó, cha nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là chìa khoá mở tất cả các ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần."


4. Một cô gái trong giảo xứ Thánh Linh của tôi đã được rất nhiều ơn Chúa khi cô cầu nguyện bằng tiếng lạ, kể cả ơn đặt bài nhạc và lời nhạc để ca tụng Chúa, dù la trình độ tiếng Việt của cô chỉ là lớp 5 mà thôi.


5. Những người Mỹ mà tôi gặp gỡ trong các nhóm Canh Tân Đặc Sủng Mỹ họ rất lưu loát trong việc cầu nguyện tiếng lạ. Vì thế họ có ơn trí tri, hiểu biết mọi sự thiêng liêng. Họ có nhiều khả năng và sự thông minh, hiểu biết và đối thoại với Chúa như chúng ta nói chuyện với nhau.


6. Đức GM Mai Thanh Lương kể trong một Thánh Lễ rằng:


"Trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng mà tôi dâng lễ, bỗng dưng có một người phụ nữ người Mỹ bật lên một tràng tiếng lạ. Người ta thâu băng lời của bà nói. Về sau, người ta dọ hỏi và biết rằng đó là một loại ngôn ngữ thổ âm. Người phụ nữ đó đã đọc một đoạn Kinh Thánh Cựu Ước, dù bà ta không biết mình nói điều gì."

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về ơn cầu nguyện tiếng lạ, xin lên Google, đánh máy chữ: Praying In Tongues và nghiên cứu thêm.


Kim Hà, 24/5/2021