Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4692: CHÚA THÁNH THỂ CHỮA LÀNH TỨC KHẮC

Monday, May 24, 20211:45 PM(View: 420)

cgg1CN 4692: CHÚA THÁNH THỂ CHỮA LÀNH TỨC KHẮC

Mẹ tôi làm việc cho một hãng điện tử. Công tác hàng ngày của mẹ tôi là đổ những thùng chất liệu lỏng nặng nề này qua những thùng chất lỏng nặng nề khác. Bà phải làm như thế cả ngày nên bà luôn có vấn đề về đôi vai và đôi tay. 

Bà đã đi mổ vai bên trái, rồi bác sĩ cũng cho bà cái hẹn để mổ vai bên phải. Bà không thể lái xe được nên phải đi nhờ xe của bạn đồng nghiệp và trả tiền xăng cho họ. Ngày nào mẹ tôi cũng than van là đau tay và đau vai. Nghe vậy chúng tôi cũng rất khổ tâm và đau lòng nhưng không thể bảo bà bỏ việc làm được.


Một hôm ở nhà thờ St. Barbara có một vị linh mục truyền giáo đến giảng tuần đại phúc , dâng Thánh Lễ và cho mọi người chầu Thánh Thể. Mẹ tôi vì đau đớn nhiều nên đi dự Lễ thường xuyên để cầu xin Chúa chữa lành cho bà.

Hôm ấy, vị linh mục đặt Mặt Nhật Chúa Giêsu trên một bàn nhỏ và để giữa nhà thờ. Cha bảo ai muốn cầu nguyện điều gì thì cứ bước lên, quỳ trước Chúa, hai bàn tay đặt ở đế chân của Mặt Nhật Chúa và đơn sơ nói với Chúa như nói chuyện với cha mẹ mình. Đừng dài dòng và đừng nói những điều hoa mỹ mà vô nghĩa. Lòng bên lòng, tâm sự với Chúa với trọn tấm lòng chân thành của mình.

Mẹ tôi đặt hai bàn tay nơi chân đế của Mặt Nhật, bà vừa cầu nguyện xin Chúa chữa lành, vừa khóc lóc. Xong rồi bà về nhà chuẩn bị đi ngủ.

Sáng hôm sau, bà trỗi dậy và biết rằng mình hoàn toàn hết đau. Bà không cần phải đi mổ vai nữa. Từ đó cho đến lúc chết, bà không hề đau vai nữa. Tạ Ơn Chúa.


Có điều lạ là cả mẹ tôi và chồng tôi đều được Chúa chữa lành cái vai bên phải. Có lẽ khi chữa lành cho cả hai người, Chúa cũng muốn cả hai người sẽ gánh vác thêm những trách nhiệm giúp đỡ cho đồng bào nghèo khó ở quê nhà. Khi Chúa chữa lành thì Chúa cũng giao thêm trọng trách xây dựng cộng đồng, giáo xứ hay đất nước. Tạ Ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 24/5/2021