Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Monday, May 24, 202111:33 AM(View: 362)

CGIANGDAOCN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Đây là cảm nghiệm xẩy ra cho tôi trong một khoá huấn luyện Canh Tân Đặc Sủng ở miền Nam California cách đây khoảng 20 năm.

Từ ngày sang Mỹ, tôi bắt đầu bị bịnh Allergy tức là bịnh dị ứng. Vì California có nhiều cây cỏ, hoa lá, lại vì có khí hậu khô nên tôi bị hắt hơi, sổ mũi, chẩy nước mũi, chẩy nước mắt. Vì thế lỗ mũi của tôi thường chẩy máu cam.

Bác sĩ bảo rằng vì tôi hắt hơi, sổ mũi nhiều quá, làm cho màng da ở trong mũi bị mỏng đi nên chẩy máu cam. Tôi đã từng đi bác sĩ để đốt mũi bằng chất chì, chất bạc để mong ngừng chẩy máu cam. Có khi đang tự nhiên, bỗng dưng máu cam chẩy ra bất kể ngày giờ, trong thánh lễ, lúc làm việc, lúc đi chơi, lúc ngủ. Tôi nghĩ có lẽ suốt đời tôi phải mang căn bịnh lạ lùng này.

Trong nhóm cầu nguyện của tôi ai cũng biết tôi bị bịnh này vì tôi cứ chẩy máu cam hàng ngày. Hôm ấy, anh Ánh Trần, một người bạn trong nhóm cầu nguyện bảo tôi đến trước Cung Thánh  nơi có Nhà Tạm Chúa trong nhà nguyện Thánh Patrick. Anh bảo tôi cùng hiệp thông để anh ấy cầu xin Chúa
chữa lành cho tôi. Thế là hai chúng tôi cùng quỳ cầu nguyện. Anh Ánh bắt đầu cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con biết Chúa rất yêu thương chúng con. Chúa luôn muốn chúng con mạnh khoẻ để phụng sự Chúa. Chúa biết chị Kim Hà bị bịnh chẩy máu cam đã rất lâu rồi. Và Chúa luôn muốn chữa lành cho chị khỏi bịnh. Giờ đây con dâng chị Kim Hà lên cho Chúa. Con tin chắc chắn rằng Chúa đã nhận lời con cầu xin để chữa lành cho chị. Giờ đây con tin và tuyên xưng Chúa đã chữa lành cho chị. Con tạ ơn Chúa chữa lành. Con chúc tụng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. Amen."

Thế rồi tôi được Chúa chữa lành. Đến mấy tháng sau, tôi không còn thấy mình chẩy máu cam nữa. Lúc ấy mới vui mừng tạ ơn Chúa. 

Lối cầu nguyện xin ơn chữa lành theo kiểu này thì đã được các nhóm cầu nguyện nói tiếng Anh thực hành từ lâu nay tức là người cầu mặc nhiên nhận rằng Chúa đã chữa lành cho họ, dù chưa biết có hay không. 

Nói nhỏ thôi: Dường như họ ép Chúa nhận lời bằng cách tuyên xưng trước. Đã nhiều người Mỹ khi các linh mục được ơn trí tri nói lên rằng: "Chúa chữa cho 2 người khỏi bịnh này, bịnh kia... " thì họ cứ đứng lên nhận đại, rồi Chúa sẽ chữa họ. Mà thật sự, Chúa đã chữa lành họ lúc mà họ tuyên xưng. Lạ không các bạn?

Con cảm tạ Chúa đã chữa lành bịnh chẩy máu cam cho con. Cám ơn anh Ánh Trần đã cầu nguyện xin ơn Chúa cho tôi. Amen.
 

Kim Hà, 24/5/2021