Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Sunday, May 23, 20214:03 PM(View: 336)

gnocchiCN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
Nguồn: Internet

Chân Phước Carlo Gnocchi sinh năm 1902 tại nước Ý. Khi ngài được 5 tuổi thì cha ngài chết. Gia đình ngài phải dọn vào ở với các thân nhân. Mẹ ngài làm thợ may. Trong vài năm sau đó, cả hai người anh của ngài chết vì bịnh lao phổi. Ngài lớn lên bên cạnh mẹ, trong một gia đình Công Giáo rất ngoan đạo.

Khi còn rất trẻ, ngài quyết định muốn trở nên một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục khi mới 23 tuổi.

Ngay từ những năm đầu của vị linh mục, cha Gnocchi muốn giúp đỡ việc nuôi dưỡng và giáo dục cho giới trẻ trong giáo xứ của ngài. Ngài làm việc như cha linh hướng trong nhiều trường Công Giáo. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài là cha tuyên uý cho quân đội và được sai đến nước Hy Lạp.

Quân đội của ngài được gửi sang nước Nga, nơi đó ngài suýt chết vì giá lạnh và băng đá. Khí hậu khắc nghiệt ở Nga đã lấy đi mạng sống của nhiều quân lính phục vụ tại đó. Là một người lính sống sót, ngài trở lại nước Ý, ngài đã đi thăm viếng gia đình của những người lính đã tử trận và kể cho họ nghe những lời nhắn cuối cùng của những người lính trước khi chết.

Ngài cố gắng an ủi những người bị thương tích, đau khổ và bịnh tật do hậu quả của chiến tranh. Ngài cũng giúp cho nhiều người Do Thái trổn sang nước Thuỵ Sĩ, ngài cũng viết nhiều bài báo chống lại các lực lượng thù nghịch. Ngài bị cầm tù rồi cũng được thả ra. Sau chiến tranh, Cha Carlo cảm thấy được ơn gọi để giúp những người trẻ bị tác động bởi ảnh hưởng của chiến tranh: những cô nhi, thương binh, tàn tật và trẻ em bịnh hoạn.

Ngài xây dựng nhiều ngôi nhà và tạo thành nhiều hệ thống trường học và thiện nguyện trong nước Ý để chăm sóc cho các trẻ bất hạnh. Ngài dùng suốt cuộc đời mình để làm việc chăm chỉ và giúp các cơ quan tìm mọi cách để giúp người trẻ.

Ngài qua đời vào năm 1956 khi mới có 53 tuổi vì mắc bịnh ung thư. Đám tang ngài có hàng ngàn thanh thiếu niên từ các trường học và các nhà nuôi trẻ tham dự. Có nhiều phép lạ đã xẩy ra qua lời cầu bầu của cha Carlo. Ngài được phong chân phước năm 2009.


Có một cuốn phim tên là Father of Mercy được tạo ra để nói về cuộc đời của cha Carlo Gnocchi. Sau khi chứng kiến cảnh tàn khốc của chiến tranh và ngài may mắn thoát chết, cuộc đời huyền thoại của ngài sống mãi vì ngài đã cứu giúp hàng ngàn bịnh nhân với hơn 75 nhà thương và bịnh viện ở Âu Châu.

Bà Clementina Pasta, mẹ của cha Gnocchi đã thưa với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa đã lấy đi hai đứa con trai của con. Đứa con thứ ba này con xin dâng lên Chúa để Ngài chúc phúc cho con của con và để con của con luôn phụng sự Ngài."


Cha Carlo đã nói như sau:

"Thật là vui khi chơi với tuyết vì nó sạch và trắng. Chúa Giê su thích chơi với các linh hồn trẻ thơ vì linh hồn họ cũng sạch và trong sạch. Nhưng nếu các trẻ thơ hư hỏng thì Chúa Giê su không thích chơi với họ nữa."

"...Những người khác sẽ phục vụ các bịnh nhân tốt hơn những gì mà tôi biết và có thể làm, nhưng có lẽ không ai yêu thương họ hơn là tôi yêu thương họ."

Cha Gnocchi chết ở Milan, với cây thánh giá mà mẹ của cha tặng từ lâu. Cái bướu ung thư làm cho ngài đau đớn vì nó đụng đến xương tuỷ ngài và hệ thống hô hấp của ngài. Ngài đã chịu nhiều đau đớn mà vẫn chay tịnh. Dù vậy mà ngài vẫn luôn mỉm cười làm cho ai cũng bất ngờ. Khi chết, ngài tặng đôi mắt của mình cho 2 trẻ mù.

Một trẻ tàn tật phát biểu:

"Trước đây, tôi thường nói là: Tạm biệt cha Carlo. Bây giờ tôi nói: Tạm biệt, Thánh Carlo."


Sau khi ngài chết có rất nhiều người và các tín hữu đến xin ngài giúp đỡ và họ nhận được rất nhiều ơn lành từ vị linh mục quá cố này.

Ngày 17/8/ 1979, một người thợ điện sống sót sau một tai nạn điện ở sở. Phép lạ này xẩy ra là do anh ta đã cầu nguyện với ngài. Vì lý do ấy mà sau 30 năm ngài chết, Đức Hồng Y Carlo Maria Martini lập án phong thánh cho ngài. Năm 2009, ĐGH Benedict XVI phong ngài làm chân phước.

Lạy Chân Phước Carlos Gnocchi, xin ngài cầu bầu cho giới trẻ và gia đình của chúng con. Amen.


Kim Hà, 23/5/2021