Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

Saturday, May 22, 20219:29 PM(View: 529)

maryCN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles

Trong số các thánh được tự động nâng lên cao gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified (Thánh Mariam Baouardy). Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy.

Bà Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy sinh năm 1846, mất năm 1878. Bà được phong thánh vào ngày 17/5/2015, bởi Đức GH Phanxico. Cuộc đời của bà được viết lên bằng những chuỗi ơn chữa lành. Cha mẹ bà là người Hy Lạp, sinh sống tại Palestine. Bà thuộc Dòng Carmelo.  Bà được gọi là “Người Ả Rập Nhỏ Bé" (The Little Arab) và ”Hoa Lily của Palestine" (Lily of Palestine).

Ngày 22/6/1873, bà thánh không ăn buổi tối và các nữ tu đi tìm bà ở khắp nơi. Cuối cùng họ thấy bà đang đứng rất thăng bằng trên một cây chanh lớn và bà đang ca hát. Vị tu sĩ chăm nom cho các tu sinh bèn ra lệnh cho bà phải đi xuống mà không được làm cho mình bị thương. Lập tức, bà vâng lời và đáp xuống cách nhẹ nhàng. Bà bay ra khỏi những cành cây cho đến khi đôi chân bà chạm mặt đất.

Các nữ tu ghi chép cẩn thận thêm 7 lần nữa mà bà đã bay như thế. Có những người nghi ngờ bà nên họ rình rập để theo dõi bà. Tuy nhiên, không có gì giả tạo hay nguỵ tạo. Sau đó, có một nữ tu làm chứng về sự bay bổng của bà như sau:


“Chị ấy đứng trên ngọn cây mà chỉ cần một con chim nhỏ cũng có thể làm cho cành cây ấy cong lại. Rồi ở đó, trong một tích tắc, chị bay lên cao."


Một linh muc viết cho vị giám mục về sự bay bổng của bà thánh như sau:


"Nữ tu Mary thường hay bay lên trên ngọn cây và đáp xuống trên các cành cây. Chị ấy cầm áo Đức Bà trên một tay, và tay kia đặt trên cành cây nơi gần các đám lá. Sau một hồi, chị ấy bay từ cành cây lên ngọn cây. Khi ở trên chóp cây, chị ấy đứng trên các cành cây mà lẽ ra thì quá yếu do sức nặng của con người."

Câu chuyện của bà Thánh này thật là dễ thương và giống như chuyện trẻ thơ. Bà di chuyển nhẹ nhàng từ nhánh cây này sang nhánh cây kia. Trong những lúc ấy, bà ca hát những bài thánh ca để ngợi khen tình yêu Chúa. Trước khi bà qua đời, những người chứng kể rằng có khoảng 8 lần như thế, tất cả đã xẩy ra tại sân của tu viện.

Chúng ta có thể thấy rằng một tình yêu đơn sơ và trung thành với Chúa có thể làm cho chúng ta chiến thắng sự giới hạn của mình. Thường thì điều này xẩy ra bên trong nội tâm qua sự hoán cải của linh hồn ta nhờ bởi ơn thánh. Đôi khi, có những trường hợp khác thường xẩy ra nơi thân xác chúng ta.

Chúa cho phép việc được bay bổng khi người ta cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Có thể những sự bay bổng này là hình ảnh cuộc sống bay bổng của con người khi Chúa đến lần thứ hai như được nói đến trong sách 1 Thesalonians: 4:16-18:

"Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên;17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.18 Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau." (1 Thess. 4:16–18)

Người ta có thể nhìn việc bay bổng như là việc bay lên khỏi thế giới hư hỏng này, bay bổng khỏi tội lỗi khi chúng ta hiệp thông và suy niệm sâu xa về Chúa thì linh hồn chúng ta hướng lên Chúa. Sự bay bổng là một phép lạ đặc biệt như một dấu hiệu hiệp nhất với Chúa và cũng để cho các nhân chứng đi tìm dấu hiệu hiệp nhất ấy.

Kim Hà, 22/5/2021