Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 38)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG

Saturday, May 22, 20218:40 PM(View: 399)

giuseCN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG
https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles


Trong số các thánh được tự động nâng lên cao như bay bổng thì gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified. Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Giuse thành Cupertino.

Có lẽ đây là vị thánh nổi tiếng nhất về ơn được bay bổng, đó là Thánh Giuse thành Cupertino (1603–1663). Thánh Giuse có một thời trẻ rất khó khăn.

Nếu là vào thời gian này thì có lẽ ngài phải đi gặp bác sĩ với những chứng bịnh về tâm thần. Ngài không thông minh và có biệt danh là "Cái miệng mở" bởi vì ngài thường hay nhìn lên trời với cái miệng luôn mở ra. Rồi bởi vì sự giới hạn của ngài nên ngài có tính tình nóng nảy. Đã thế mà cha của ngài mất sớm khi ngài còn nhỏ. Mẹ của ngài luôn kiếm chuyện la mắng ngài.

Giuse muốn gia nhận Dòng Phanxico nhưng ngài thất học nên Dòng không nhận ngài. Sau đó, ngài được nhận vào Dòng Capuchin với sự thử thách nhưng người ta cũng đuổi ngài sau 8 tháng ở đó. Mẹ ngài không muốn cho ngài ở nhà nên bà xin với người anh của bà là một tu sĩ Dòng Phanxico là hãy nhận ngài làm một đầy tớ trong tu viện của ông. 

Anh của bà chấp nhận và sai cháu là Giuse hãy chăm sóc đàn súc vật của nhà Dòng. Dần dà, tính tình của Giuse thuần hơn, và ngài bắt đầu làm việc tốt hơn. Sau đó, nhà Dòng thấy ngài có tiến bộ nên cho phép ngài được đi học để trở thành một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Khi trở nên linh mục cha Giuse làm nhiều việc ăn năn, thống hối, gồm ăn chay triệt để, ngài thường ăn thức ăn đặc chỉ có hai lần trong môt tuần. Thế rồi ngài bắt đầu có những cuộc ngất trí khi ngài dâng lễ hay khi nhìn các tượng Thánh. Trong những lúc ngất trí ấy, ngài thường được bay bổng lên cao khoảng vài tấc khỏi mặt đất. Ngài được nâng lên khỏi mặt đất thường xuyên nên người ta kéo nhau đến để chiêm ngắm ngài giống như trò tiêu khiển.

Trong lúc điều tra để phong thánh cho ngài, giáo quyền xem xét là ít nhất có đến hơn 70 trường hợp mà ngài được nâng cao trước các người làm chứng.

Một trường hợp điển hình xẩy ra là trong một lần có viên đại sứ người Tây Ban Nha đến thăm nước Ý. Vị đại sứ ấy đến thăm cha Giuse trong tu viện của ngài. Ông ấy đắc ý nên đưa người vợ của ông đến để gặp ngài. Cha Giuse vào nhà thờ khi có hai vợ chồng ông ấy hiện diện. Khi ngài thấy tượng Đức Mẹ Maria, ngài được nâng lên khoảng 20 mét trên không khí, bay trên đám đông để đến với thánh tượng. Rồi ngài cầu nguyện, bay ra ngoài cửa và trở lại. Giáo hội sau đó lấy lời khai cùa một số người chứng kiến và lời chứng của họ luôn giống nhau, không thay đổi.

Có nhiều trường hợp tương tự như thế xẩy ra, trong đó có lần ngay trước sự hiện diện của ĐGH Urban VIII. Theo lệ thường thì người ta hôn chân của vị giáo hoàng như là một lời chào kính. Khi cha Giuse làm như thế thì ngài bỗng bay lên không trung và đáp xuống khi bề trên của ngài ra lệnh cho ngài xuống. ĐGH Urban VIII nói rằng nếu cha Giuse chết trong thời đại của ngài làm Giáo hoàng, thì ĐGH sẽ làm chứng về sự bay bổng của cha Giuse

trước sự hiện diện của ngài.

Có một lần, sự bay bổng của cha Giuse trở nên một vấn đề cho tu viện. Có người nghĩ rằng đó là hành động của ma quỷ, và ngài bị vu oan là phù thuỷ. Người ta bèn gửi ngài đến một tu viện khác ở vùng Assisi để quan sát. Ngài được lệnh không được cử hành thánh lễ nơi công cộng và ngừng không được xuất hiện trước công chúng. Nhưng sự bay bổng của ngài tiếp tục xẩy ra nơi tu viện.

Rồi ngài bị nhốt trong phòng và không được phép ăn uống chung với các tu sĩ khác. Cha Giuse dùng sự cô độc này để đến gần với Chúa hơn trong lời kinh nguyện. Dần dà, người ta kết luận rằng ngài không thực hành việc phù thuỷ và họ cho phép ngài trở lại đời sống tu trì bình thường. Thánh Giuse thành Cupertino chết năm 1663, lúc ấy ngài được 60 tuổi. Ngài được phong thánh vào năm 1767 bởi ĐGH Clement XIII.

Hiện nay có một cuốn phim kể về đời ngài tên là Ông Thánh Bất Đắc Dĩ. Phim rất hay. 

Kim Hà, 22/5/2021