Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4684: THÁNH RITA CASCIA

Saturday, May 22, 20217:36 PM(View: 255)

STRITA1CN 4684: THÁNH RITA CASCIA
Nguồn: Internet

Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Rita. Bà là một phụ nữ người Ý xinh đẹp và được sinh ra trong một gia đình đạo đức và thánh thiện. Tuy nhiên, bà chịu rất nhiều nỗi đau khổ trong cuộc hôn nhân của bà. Chồng bà là một người rất hung dữ. Ông chết trong một cuộc đấu kiếm. Bà có hai con trai sinh đôi nhưng cả hai đã chết trong một trận đại dịch.

Sau đó bà xin vào tu trong một tu viện mà trước đó, khi còn là con gái bà đã đến làm việc thiện nguyện tại đó nhưng tu viện không nhận bà. Từ đó, bà sống lang thang trong đau khổ. Thế rồi có một đêm, các thiên thần đã khiêng bà vào trong khuôn viên của tu viện ấy. Bà chịu đau khổ bởi một vết thương thánh trên trán giống như mão gai của Chúa Giêsu.


Bà được hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Giê su Kito. Sau đó bà được giải thoát và được tự do. Bà là một vị thánh luôn cầu bầu cho những ai đang đau khổ phần hồn và đau đớn phần xác. Khi bà chết thì các đoá hoa hồng ở ngoài vườn đang khô héo bỗng trở nên đẹp tươi. Bà chết trong hương thơm thánh thiện. Người ta nói rằng bà là vị thánh luôn cầu bầu cho những trường hợp khó khăn trong gia đình, và trong những trường hợp hiếm hoi, không thể xẩy ra được.

KINH BÀ THÁNH RITA CASCIA

Lạy Thánh Rita đầy quyền năng,
Bà được gọi là Vị Thánh của những gì không thể xẩy ra được.
Hôm nay con đến với bà với lòng tin tưởng,
vì con rất cần cầu xin với bà.

Bà biết rõ những thử thách của con,
Bời vì bà có nhiều gánh nặng trong cuộc đời.

Xin hãy đến giúp đỡ con,
Xin bà nói với con và cầu nguyện với con.

Xin cầu bầu cho con trước Toà Chúa Cha,
Con biết rằng Chúa có trái tim đầy nhân hậu.
và Ngài là một Người Cha đầy lòng nhân ái,
Xin bà cầu bầu cho con.

Xin bà ban cho con những ơn sau đây mà con xin bà:
(Hãy xin ơn…)

Bà luôn sống đẹp lòng Chúa trên trái đất,
và đẹp lòng Chúa trên Thiên Đàng.

Con hứa sẽ dùng ơn huệ này nếu được ban cho,
để làm cho cuộc sống con tốt đẹp hơn.

Và để rao truyền lòng thương xót Chúa,
và làm cho bà được nhiều người biết và yêu mến hơn. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021


IN ENGLISH:

O Powerful St. Rita,
rightly called Saint of the Impossible,
I come to you with confidence in my great need.
You know well my trials,
for you yourself were many times burdened in this life.
Come to my help, speak for me, pray with me,
intercede on my behalf before the Father.
I know that God has a most generous heart
and that he is a most loving Father.
Join your prayers to mine
and obtain for me the grace I desire:
(Share your request…)
You who were so very pleasing to God on earth
and are so much more now in heaven,
I promise to use this favour, when granted,
to better my life, to proclaim God’s mercy,
and to make you more widely known and loved. Amen.

END