Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Saturday, May 22, 20216:41 PM(View: 353)

hs2020CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN


Là một người chịu nhiều đau khổ nên tôi luôn đi tìm kiếm Chúa. Và tôi đã tìm thấy Chúa một cách mạnh mẽ trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. Cả gia đình tôi đã nhận được rất nhiều ơn lành khi đi sinh hoạt trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng vì đó là những nhóm chuyên tâm hát ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh và đặt tay xin ơn Chúa chữa lành. Tôi cũng cảm thấy đức tin mình sống động khi được nghe rất nhiều cảm nghiệm lúc người ta chia sẻ tâm tình. 

Có một điều mà tôi nhận ra là người Mỹ nhận được ơn trí tri rất nhiều. Có lẽ vì họ cầu nguyện bằng chiêm niệm nhiều hơn là đọc kinh bằng môi miệng:

-Trước Thánh Lễ hàng ngày, tôi nhận thấy 2 phụ nữ Mỹ ngồi ở những hàng ghế gần nơi chúng tôi ngồi. Họ đem theo sổ tay và bút, rồi trong khi chầu Chúa Thánh Thể, họ ghi chép lia lịa những gì mà Chúa nói cho họ nghe.

-Có lần tôi tham dự Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng của người Mỹ, bỗng dưng một phụ nữ Mỹ quay xuống hàng ghế của tôi, ôm hôn tôi và nói rằng:
"Chúa bào tôi hãy ôm hôn chị và nói với chị là Chúa yêu chị lắm!" 

-Đã có người ghi chép ra hơn 10 cuốn sổ về những lời Chúa Giê su dạy dỗ cho họ khi họ chầu Chúa.

-Có người cùng quỳ trước Thánh Thể Chúa rồi quay sang và nói với tôi những gì mà Chúa muốn họ truyền đạt cho tôi. Đặc biệt là khi họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Họ giống như một người thông dịch viên cho Chúa. 

-Có một phụ nữ ở tiểu bang Louisiana sau khi dự khoá Canh Tân Đặc Sủng, bà ta tự nhiên biết đánh đàn piano. Bà trở nên ăn nói lưu loát như một người có thẩm quyền. Bà bắt đầu làm thơ và viết văn để ca ngợi Chúa. Đó là những điều mà trước đó, bà không hề biết làm.


-Có người được ơn cầu nguyện tiếng lạ, sau đó cô tự ghi âm những lời cầu nguyện bộc phát bằng tiếng lạ để rồi sau đó trở thành những bài hát ca ngợi Chúa vì Chúa vừa cho âm thanh của bài nhạc và vừa cho lời của bài hát.

Hôm nay, cả thế giới đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì muôn vàn ân sủng Chúa tuôn ban cho chúng con đêm ngày. Chúng con xin đặt mình trong tay Chúa và xin thần phục Chúa hoàn toàn. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con. Giờ đây, chúng con xin Chúa Thánh Thần xức dầu của Thánh Thần Bình An, Yêu Thương và Hoan Lạc cho tất cả chúng con. Xin Chúa Thánh Thần chữa lành mọi vết thương lòng, mọi vết thương hồn xác, mọi tật xấu trong tâm trí và linh hồn chúng con. Xin Chúa biến đổi chúng con thành một tạo vật mới hoàn hảo và tốt lành, vâng phục và thánh thiện hơn. Amen.

Sau đây là một số câu trích trong Kinh Thánh Cựu Ước để chúng ta cùng suy gẫm:

1. “Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt Thần Khí mới vào lòng các ngươi... Ta sẽ đặt vào lòng các người Thần Khí của Ta, và Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ...” (Ed 36:26.27).


2. “Trên dòng dõi ngươi, Ta sẽ đổ thần khí; trên con cháu ngươi, Ta ban muôn phúc lành...” (Is 43:3).


3. “Ta sẽ đổ Thần Khí Ta trên hết thảy người phàm. Con trai con gái các ngươi sẽ trở thành ngôn sứ, người già được báo mộng, thanh niên thấy thị kiến. Trong những ngày đó, Ta cũng sẽ đổ Thần Khí Ta trên tôi nam tớ nữ” (Ge 3:1-2).

Và trong Kinh Thánh Tân Ước:


1. “Đấng đã đóng ấn tín trên chúng ta và đổ Thần Khí vào lòng chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 1:22).

2. “Đấng đã chuẩn bị cho chúng ta đạt được mục đích ấy là chính Thiên Chúa, Đấng đã ban Thần Khí cho chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 5:1-5).


3. “Một Thân mình và một Thần Khí,” chúng ta “hãy thiết tha duy trì mối hiệp nhất mà Thần Khí đem lại bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau” (Ep 4:3-4).

4. “Gieo xuống thì hư nát, mà trỗi dậy thì bất diệt; gieo xuống thì hèn hạ, mà trỗi dậy thì vinh quang; gieo xuống thì yếu đuối, mà trỗi dậy thì mạnh mẽ; gieo xuống là thân thể có sinh khí, mà trỗi dậy là thân thể có Thần Khí...”(1Cr 15:42-44).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến và ban các đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con để làm cho chúng con trở nên một tạo vật mới đẹp lòng Chúa ở mọi nơi, mọi lúc và mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021