Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 38)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

Đáng Buồn Thay Thiên Chúa của bạn vĩ đại đến mức nào?

Thursday, May 20, 20216:48 PM(View: 210)
21-5ssĐáng Buồn Thay
Thiên Chúa của bạn vĩ đại đến mức nào?

Một người hoài nghi so sánh một kịch sĩ và một người tin Chúa như thế này:

"Người kịch sĩ trình bày câu chuyện tiểu thuyết mà như là chuyện có thật. Còn người tin Chúa lại thường trình bày chân lý như là chuyện tiểu thuyết."

Một người vô thần loại cực đoan tấn công người tin Chúa bằng lời tố cáo sau đây:

"Các anh nói rằng Chúa của các anh là Đấng toàn năng, và Chúa đã tạo nên trời đất. Các anh nói rằng Chúa là Thượng Đế nhân từ đã sai Con của Ngài xuống thế gian hy sinh chuộc tội cho mọi người, và sau ba ngày Chúa đã sống lại. Các anh nói rằng nhờ lòng tin nơi Chúa, con người có thể có một đời sống mới giá trị hoàn toàn, với an bình, thương yêu và vui mừng, rằng đời sống sẽ có ý nghĩa và mục đích với cả đảm bảo về cuộc đời vĩnh hằng nữa. Các anh chỉ nói dối, và chính các anh biết rõ mình nói dối. Vì nếu các anh thật sự tin những điều các anh nói, thì chắc các anh chẳng ngại gì phải trả những giá thật đắt để nói cho mọi người biết về Chúa. Các anh chủ trương rằng những gì các anh tin là những điều quan trọng nhất trên trần gian này. Nhưng dường như không có vẻ như vậy. Vì các anh cũng không nhiệt tâm hay phấn khởi gì cho lắm."

Đáng buồn thay vì lời của người vô thần đó! Người đời có lý mà trách chúng ta sao quá hững hờ với một Tin Mừng cứu rỗi quan trọng như vậy.
Thánh Phaolô ngày xưa khi gặp Chúa đã đem trọn cuộc đời mình, không ngại gian khổ, để truyền rao Tin Mừng cho tất cả mọi nơi mà ngài có thể đi tới được. Ngài đã hy sinh tính mạng cho công cuộc truyền giáo nầy.

Ngày nay nhiều Kitô hữu không những không dám nói về Chúa cho người khác, mà còn sống hời hợt với một lòng tin mập mờ về Chúa nữa.

Tại sao vậy? Có lẽ vì chưa thật biết Chúa và chưa nắm vững được ý nghĩa thật của cuộc đời tin theo Chúa đó thôi.
Còn bạn thì sao?

Trich từ Giọt Nước Mắt Cuối Cùng