Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4678: QUÀ QUÝ CỦA MẸ

Thursday, May 20, 20216:50 AM(View: 352)

lavang1CN 4678: QUÀ QUÝ CỦA MẸ

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Một lần kia, hai vợ chồng em sang San Jose thăm chị hai của em. Chồng chị bị chết vì ung thư nên chị cũng rất cô đơn và buồn bã. Vì thế nên tụi em muốn đến an ủi chị ấy. Thế rồi vợ chồng em đi mua sắm trong một cái Mall của Mỹ. Khi đi ngang qua một cửa tiệm bán sách báo Công Giáo, em tình cờ thấy có một tượng Đức Mẹ LaVang mặc áo mầu trắng, đẹp vô cùng. Em vào ngắm nghía và tỏ ý muốn chuộc Mẹ về nhà. Nhưng chồng em tỏ vẻ khó chịu. Anh ấy cằn nhằn:

"Thôi đi bà ơi, nhà bà đã có đầy cả Đức Mẹ rồi, sao lại còn muốn rước thêm Mẹ về nữa vậy?"


Em tiếc lắm nhưng cũng đành thôi. Vào mùa Noel năm đó, bỗng dưng một người bạn gái của em đến tặng cho em một cái hộp. Khi em mở hộp ra thì em quá sức ngạc nhiên vì đó là một tượng Đức Mẹ La Vang giống y như tượng LaVang mà em đã ao ước mua vào kỳ ấy. Có điều đặc biệt là tượng này có mầu xanh nhưng cùng có kích thước như tượng kia. Điều đặc biệt là Mẹ để cho chồng em vừa bước xuống từ trên cầu thang để chứng kiến là cô bạn đem bức tượng ấy tặng cho em, chứ không phải là em tự ý đặt hàng để chuyển về nhà cho em. Em vui mừng nên đến gặp người bạn đã cho em tượng để hỏi thêm chi tiết về bức tượng Mẹ.

Cô bạn kể rằng:


"Hôm trước tự nhiên có một người đàn ông khoảng chừng 50 tuổi, có bộ râu quai nón đến tiệm của tôi và ngỏ ý muốn bán tượng ấy cho tôi với giá rất rẻ. Tôi bèn nghĩ ngay đến bà. "

Sau đó, em bèn kể câu chuyện hy hữu ấy cho người anh của em. Anh em la lên:

"Trời ơi, Thánh Giuse thương đến tặng quà cho em đó. Tại sao ông ta lại tìm đến tiệm cô Oanh để bán giá rất rẻ? Tại sao cô Oanh lại đem tượng Mẹ để tặng cho em? Đó là vì Thánh Giuse tặng Mẹ cho em. Hãy cảm tạ Thánh Giuse đi nhé."

"Em quá vui mừng nên đặt tượng Mẹ Lavang lên bàn thờ và đặt Tượng Thánh Giuse lên tường, để ở gần cánh cửa chính đế xin cha Thánh Giuse che chở cho gia đình em khỏi mắc phải bịnh COVID 19. Con tạ ơn Mẹ đã đến nhà con. Con tạ ơn Cha Thánh Giuse đã tặng Mẹ cho con. Amen."

Kim Hà, 20/5/2021