Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Thursday, May 20, 20216:11 AM(View: 300)

DBCOTCN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Chồng em có một người bạn nhậu tên là Hùng. Anh Hùng ly dị vợ và đem hai con trai sang Mỹ. Sau đó anh cưới một người vợ khác tên là Liên và sinh thêm 2 con trai nữa. Anh Hùng bỏ đạo đã lâu, còn vợ anh thì theo đạo ông bà.

Một hôm, chị Liên khóc với em vì gia đình gặp nạn. Số là con trai của chị chỉ còn 3 tuần nữa là làm đám cưới mà không hiểu vì sao cháu ấy bị cảnh sát bắt giam. Chỉ Liên hỏi em có cách nào giúp chị không? Em trả lời là em chỉ biết cầu nguyện cho con chị mà thôi. Rồi em hỏi chị:

"Vậy từ khi lấy chị, anh Hùng có dạy chị đọc kinh Công Giáo nào không? Nếu chị thuộc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh thi xin chị đọc cho sốt sắng, còn em đây sẽ cầu nguyện cho cháu sớm được thả ra."

Chị Liên bảo rằng anh Hùng đã từng dạy 3 kinh ấy cho chị nhưng chị chưa bao giờ đọc kinh nên không nhớ.


Em bèn đi tìm bản kinh Tuần Cửu Nhật kính thánh Giuse bằng tiếng Anh và đưa cho chị đọc nhưng chị bảo chị không đọc được tiếng Anh đâu. Em bảo chị:

"Em cầu nguyện thì không có vấn đề gì nhưng chị cũng phải cầu nguyện vì chị là người trong cuộc. Chúa sẽ nhận lời chị nếu như chị thành tâm kêu xin Ngài."

Thế rồi cả hai chị em ráo riết cầu nguyện đêm ngày. Chị đọc 3 kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh. Đúng 9 ngày sau thì con trai chị được thả về mà không phải đóng tiền bảo chứng Bail Bond. Và đám cưới diễn ra tốt đẹp. Chị quá vui mừng và tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

Sau đó chị quyết định đi hành hương Đại Hội Thánh Mẫu kính Đức Mẹ ở tiểu bang Missouri để tạ ơn Mẹ. Chị có một vấn đề nan giải khác là: Chị phải làm việc nhiề giờ ỏ cửa tiệm tạp hoá 7-11 của gia đình chị. Nếu mà chị đi hành hương thì không có ai coi tiệm. Cả 4 đứa con của chị đều bận rộn việc riêng của họ. Cuối cùng như một phép lạ vì có một người con trai chịu đứng bán hàng cho mẹ có thì giờ mà đi hành hương.

Thế là chị đi thăm Mẹ ở Missouri. Tại đó, chị yêu mến Đức Mẹ vô cùng. Khi về nhà, chị đòi theo đạo Công Giáo. Cha nơi nhà thờ bảo anh chồng chị phải làm thủ tục huỷ hôn nhân trước thì chị mới có thể theo đạo và làm phép hôn phối với anh được. Tuy nhiên, anh chồng không chịu làm thủ tục huỷ hôn nên chị chưa theo đạo được nhưng lòng chị đã quy phục Chúa và Mẹ rồi.

Một hôm con trai chị tình cờ tìm được một tràng hạt Mân Côi nằm trong hộc tiền của cửa tiệm chị. Điều lạ là chị mở hộc tủ ấy hàng ngày mà không hề thấy chuỗi ấy. Chắc đó là của chủ cũ để lại. Chị mừng rỡ xem tràng hạt ấy quý như bảo vật.

Mỗi năm chị đều đi về VN để hành hương đền Cha Trương Bửu Diệp và dâng cúng rất nhiều tiền ở đó. Một hôm chị đang đi với một nhóm người ở chỗ cha Diệp thì bỗng dưng gió thổi bay tới một bức hình của Thánh Cả Giuse. Ảnh Thánh rơi ngay vào người chị. Chị vui mừng cất giữ ảnh Thánh và chị nghĩ rằng Thánh Giuse muốn đến ngự nơi nhà của chị.

Lòng chị ao ước được rửa tội làm con Chúa nhưng hoàn cảnh chưa cho phép chị. Tuy nhiên, chị vẫn thích đi hành hương để cầu nguyện và xin ơn lành của Chúa. Mong Chúa sắp xếp để chị được rửa tội làm con cái Chúa."
 

Kim Hà, 20/5/2021