Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM B (23/05/2021) CÁC CON HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN VÀ

Thursday, May 20, 20215:24 AM(View: 258)

hsp1SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM B (23/05/2021)

CÁC CON HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN VÀ………

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con"

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Khi được rửa tội trong Hội Thánh Chúa Giêsu Kitô là các Kitô hữu đã nhận Chúa Thánh Thần. Một khi đã nhận Chúa Thánh Thần là các Kitô hữu được sai đi như chính Chúa Giêsu đã được Chúa Cha sai đến trần gian và sai đến với các tội nhận để biến đổi và cứu rỗi họ. Đối với các Kitô hữu việc thực thi sứ mạng được sai đi là một việc khó khăn vất vả vô cùng và đòi hỏi nhiều hy sinh từ bỏ. Vì thế mà nhiều Kitô hữu không chu toàn được sứ mạng ấy. Và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến việc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh không đạt kết quả mong muốn. Trong bối cảnh ấy việc cử hành lễ Hiện Xuống năm nay phải là cơ hội để mỗi người tín hữu, mỗi cộng đoàn Hội Thánh kiểm điểm cách sống và cách truyền đạo của mình để sám hối và hoán cải thật sự.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

3.1 ”Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”: Chúa Giêsu Kitô đã nói như thế với các Tông Đồ và Người đã ban Thánh Thần cho các ông. Chúa Giêsu Kitô cũng đã nói như thế với mỗi Kitô hữu và Người đã ban Thánh Thần cho Kitô hữu ấy khi người ấy nhận phép rửa. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa giống như Chúa Giêsu là Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba và Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa. Nếu Ngôi Hai Thiên Chúa cứu chuộc, thì Ngôi Ba Thiên Chúa thánh hóa. Nếu Chúa Giêsu dậy các Tông Đồ mọi điều thì Chúa Thánh Thần giúp các ông hiểu sâu, hiều thấu và thi hành tất cả những gì Chúa Giêsu đã dậy. Chúa Thánh Thần chính là Thần Khí, là sức mạnh của Thiên Chúa.

3.2 “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con": Chúa Giêsu Kitô ban Thánh Thần cho các Tông Đồ không phải để các ông cất giữ Người trong nhà mà đế các ông cùng với Người ra đi, ra đi đến với những người, những nơi chưa nhận biết, chưa kính thờ Thiên Chúa, chưa sống theo Phúc âm, chưa sống bác ái yêu thương. Hơn lúc nào thế giới loài người đang rất cần được nghe Tin Mừng và hoán cải. Vì chiến tranh và dịch bệnh đang tàn phá khắp nơi có nguyên nhân sâu xa là tôi lỗi của con người, tội cá nhân và tội tập thể, tội luân lý và tội chính trị.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

4.1 Chúng ta đã có Thánh Thần thì mỗi ngày phải sống mật thiết với Người: Nhiều giáo dân sống đạo một cách chểnh mảng thờ ơ vì không sống gắn bó mật thiết với Chúa Thánh Thần là Đấng đã được ban cho khi chịu phep rửa tội. Chúa Thánh Thần là Lửa đốt cháy mọi thứ, là Gió thổi bay mọi trở ngại. Đời sống khô khan nguội lạnh, dửng dưng, thơ ơ của nhiều giáo dân là vì thiếu lửa và không có gió tác động!

4.2 Chúng ta có Thánh Thần thì mỗi ngày phải cùng với Người ra đi: Chúa Giêsu Kitô ban Thánh Thần cho các Tông Đồ và các tín hữu vì họ có sứ mạng được sai đi, đến với dân ngoại (ad gentes), đến vùng ven, vùng sâu, vùng xa. Muốn thế trước tiên các Kitô hữu phải ra khỏi chính mình và thế giới nhỏ bé nhưng an toàn của mình, tức phải từ bỏ lối sống vị kỷ để phục vụ người xung quanh. Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi: ngày hôm nay tôi đã đến với ai? đã làm được những gì cho những người tôi gặp?

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã làm cho Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã giao phó cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin:

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho thế giới và loài người ngày hôm nay được ơn bình an mà Chúa Giêsu ban cho.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh trong cuộc đời họ.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu nhận được ơn bình an và sứ mạng được sai đi mà Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh ban cho mỗi người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho chính chúng ta và những người thân của chúng ta để mọi người nhận được Chúa Thánh Thần mà Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh ban cho.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã làm ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người xin Cha ban Thánh Thần cho chúng con và giúp chúng con thi hành sứ mạng ra đi rao giảng Tin Mừng.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con ơn biết sống gắn bó mật thiết với Thánh Thần để chúng con dũng cảm ra khỏi chính nình và đến với tha nhân, nhất là đến với những người đang khát khao Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô Con Cha, Chúa chúng con, là Đấng đã thí mạng sống mình vì chiên.

Sàigòn ngày 20 tháng 05 năm 2021

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội