Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4661: HUYỀN THOẠI VỀ CHA JOZO ZOVKO #86

Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 453)

fr-jozo-zovko-pilgrimageCN 4661: HUYỀN THOẠI VỀ CHA JOZO ZOVKO #86

Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra từ năm 1981. Cha nổi tiếng trên thế giới và được xem là một nhà thần bí và một linh mục được ơn chữa lành cho mọi người. 

Tên của cha Jozo tức là Joseph, đó là tên thánh Giuse. Khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào ngày 24/6/1981 thì cha đang là cha chính xứ của nhà thờ St. James, giáo xứ Medjugorje, Nam Tư.

Theo lịch sử của nước Nam Tư cũ thì nước này lúc ấy đang ở dưới thời kỳ Cộng Sản nắm chính quyền. Nước Nam Tư (Yugoslavia) do ông Josif Tito làm tổng thống, ông ta chết năm 1980. Về sau, nước này chia ra làm 6 nước nhỏ: Serbia, Croatia, Bosnia-Hezegovina, Montenegro, Slovenia, và Macedonia.

Nước Nam Tư (Yugoslavia) gồm có nhiều sắc dân như: Người Serbs (theo Chính Thống Giáo, Orthodox Christians), người Croats (Công giáo), người

Bosniaks (Hồi Giáo, Muslims) và người Albanians (Hồi giáo, Muslims).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa soi sáng và chúc phúc cho con để con nói sự thật mà con được nghe và cảm nhận. Tôi xin kể theo ký ức của tôi:

1. Nghe rõ tiếng Chúa Giêsu

Khi Đức Mẹ hiện ra vào ngày 24/6/1981 thì cha Jozo đi họp ở thủ đô Zagreb, không có mặt ở Medjugorje. Khi về, cha không tin rằng 6 thị nhân nhỏ đã được thị kiến Đức Mẹ. Một hôm cha ngồi một mình trong nhà thờ St. James và cầu nguyện âm thầm với Chúa:

"Lạy Chúa, con nay là một Moses của thời đại này. Con không biết thực hư về sự việc Đức Mẹ hiện ra là thật hay là giả. Xin Chúa cho con một dấu hiệu rõ ràng ạ."

Ngay lúc đó, cha nghe tiếng nói rõ ràng và rất lớn của Chúa Giêsu vang lên dõng dạc trong nhà thờ đang yên ắng:

"Con hãy ra phía trước mà đón 6 đứa trẻ và dấu chúng trong nhà thờ để chính quyền Cộng Sản không bắt được chúng!"

Thế là cha Jozo vội vàng ra đón 6 trẻ thị nhân rồi dấu họ trong phòng Thánh. Khi lính Cộng Sản đến hỏi thì cha đánh lạc hướng của họ.

2. Nhận Ơn Thiên Triệu lạ lùng


Theo lời kể của cô Ana hướng dẫn viên du lịch thì:

"Vào năm 1945, khi Cộng Sản đang thiêu sống 30 tu sĩ và linh mục Dòng Phanxico trong một căn hầm ở bên cạnh của nhà thờ Mông Triệu ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina thì có hai mẹ con một cậu bé chứng kiến cảnh tàn sát ấy từ đầu đến cuối. Cậu bé ấy sau này là Cha Jozo. Cậu được ơn Thiên Triệu từ giây phút đau thương ấy."

3. Bị tù tội, Chúa và Mẹ làm phép lạ


Khi cha Jozo bị Cộng Sản kết án 3 năm tù vì biến cố Đức Mẹ hiện ra thì có nhiều cảnh tượng lạ lùng xẩy ra trong nhà tù. Theo lời cô Ana thì:

-Đức Mẹ luôn che chở và hiện ra với cha trong tù để an ủi và làm cho cha tin tưởng và phó thác hơn.

-Có những lính gác thấy một luồng ánh sáng mầu xanh luôn bao bọc quanh cha, nhất là lúc cha ngủ.

-Có khi lính gác thấy xiềng xích bị bẻ gẫy, cửa phòng giam của cha cứ tự động mở ra như hiện tượng xẩy ra cho Thánh Phêrô trong sách Tông Đồ Công Vụ.

-Có người mô tả là đã thấy cha Jozo bị Cộng Sản tra tấn và đánh cha đến mang thương tích và gẫy hàm răng. Những kẻ đánh cha sau này đều gặp nhiều sự dữ và bất hạnh.

4. Nói cho một linh mục người Mỹ về bí mật của cha ấy

Theo lời kể của một linh mục người Mỹ tên Timothy Deeter Ở tiểu bang Texas thì cha ấy không tin việc Đức Mẹ hiện ra nhưng các giáo dân của cha cứ mời cha ấy đi hành hương chung với họ tới Medjugorje. Khi tới phi trường, cha Timothy thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, con không tin việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje. Vậy con có một bí mật mà chỉ có Chúa và con biết thôi. Nếu như con đến đó mà có ai đó nói cho con biết về điều bí mật mà con chia sẻ với Chúa hôm nay thì con mới tin."

Khi cha Timothy đến Medjugorje, cha ấy bất đắc dĩ đến gặp cha Jozo dù có nhiều trở ngại trên đường đi: xe hơi bị hư. Sau khi đặt tay cầu nguyện cho cha Timothy, cha Jozo ghé tai cha Timothy và nói điều bí mật của cha Timothy.

Điều này làm cho cha Timothy quá sức kinh ngạc. Ngay lập tức, cha Timothy vội quỳ ngay xuống trước mặt cha Jozo và khóc rồi thú thật mọi điều. Về sau cha Timothy được bề trên gửi sang truyền giáo bên nước Úc. Cha đã thực hiện mọi điều theo tinh thần Medjugorje. Ơn Thiên Triệu nẩy nở tràn đầy.

5. Đức Mẹ hiện ra rất nhiều lần với Cha Jozo trong nhà thờ và trong các thánh lễ hàng ngày


Có khi cha Jozo đang dâng Lễ mà ngài bỗng la lớn lên và ca ngợi Đức Mẹ vì Mẹ hiện ra trong nhà thờ với cha. Cha đúng là tiên tri Moses của thời đại mới này.

6. Nhóm hành hương của chúng tôi được gặp gỡ cha  Jozo rất nhiều lần

Nhóm chúng tôi đã được cha Jozo ưu ái đặt tay chữa lành cho cả nhóm. Mẹ tôi, vợ chồng tôi, hai người con trai tôi và em trai tôi và các nhóm hành hương của chúng tôi trước năm 2011 cũng đã được cha ưu ái đặt tay cầu nguyện cho. Cha rất thương yêu nhóm hành hương người Việt Nam chúng tôi.  Cha Jozo đã từng nói qua thông dịch viên Ana rằng:

"Cha rất thương yêu người dân Việt Nam vì họ đang sống dưới chế độ Cộng Sản như người dân Nam Tư trước đây. Cha luôn cầu nguyện cho nước Việt Nam và dân tộc Viêt Nam."  

Cha rất thông thái, cha nói được tiếng Anh và hiểu rõ tiếng Anh nhưng cha dùng tiếng Croatian. Có những khi chị Nancy thông dịch ra tiếng Anh mà thiế sót thì cha quay sang nhắc nhở cho chị ấy. Cha thông suốt và thấu hiểu mọi điều. Cha bảo chúng tôi rằng:

"Các bậc cha mẹ như chúng con cứ an tâm. Chúa sẽ không bỏ gia đình củacác con đâu." Tạ ơn Chúa!

7. Cha bị cấm không cho nói về Đức Mẹ Medjugorje cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất 

Năm 2011, cha bị đổi đi tới thủ đô Zagreb và tới một tu viện gần biên giới nước Áo. Cha Jozo nổi tiếng trên khắp thế giới. Từ tháng 12 năm 2011, cha đã sống ở một tu viện dòng Phanxico tại Zagreb. Cha Jozo vẫn còn đủ năng quyền của vị linh mục nhưng cha chấp nhận không được nói về Medjugorje với công chúng nữa cho đến khi Uỷ ban Vatican Commission hoàn thành việc điều tra về Medjugorje. Cha đã chọn sự vâng lời. 

Người ta cho rằng cha bị phạt vì đã nói quá nhiều về Mejugorje. Vì thế khách hành hương không còn được gặp cha để xin ơn lành của cha ban cho. Thật là đáng tiếc lắm thay!

Lạy Chúa, xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện mọi nơi và mọi lúc! Amen.
Xin mọi người cầu nguyện cho vị linh mục thánh thiện này được luôn bình an và mạnh khoẻ! Amen.  

Kim Hà, 15/5/2021