Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 435)

cg1232CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất. Ai có lòng khiêm nhường thì được Thiên Chúa yêu thương và ma quỷ sợ hãi.

Tôi thấy gương Chúa đối xử với nòi giống vua Salômôn mà học hỏi được nhiều bài học cho cuộc sống của mình. Từ trước đến nay, tôi đọc sách và được nghe giảng rằng:

“Trên đời này không có ai khôn ngoan và giàu có như vua Salômôn, con của vua Đavít và bà Bát Se-Va.” Bà Bát Se-Va vốn là vợ của ông U-ri-gia, nhưng vì bà này đẹp quá nên vua David đã cướp vợ của ông ta về làm vợ ngài và giết ông U-ri-gia.

Tôi còn được biết chuyện vua Salômon xử án cách công minh và khôn ngoan, chẳng hạn như ngài trả đứa con cho mẹ ruột của bé khi có hai người phụ nữ tranh chấp về một đứa con. Các câu chuyện trên chỉ được ngừng ở đó nhưngkhông ai nói cho tôi biết đến sự sai lầm và thất bại (downfall) của vua Solômôn. Điều sai lầm ấy làm cho ông mất quốc gia, chỉ còn lại một chi tộc làm gia nghiệp.

Khi con người đã đến đỉnh cao của sự khôn ngoan và giàu có, mà không có lòng kính sợ Thiên Chúa và không có lòng khiêm nhường thì người ấy sẽ trở nên thoái hóa và tự diệt bằng sự kiêu ngạo, bất chính và tôn thờ ngẫu tượng của mình. Tà thần hay ngẫu tượng có thể là tiền tài, danh vọng, quyền thế, sắc dục, lòng tham lam, và chính cái tôi đáng ghét của mình…

Thánh Kinh Cựu Ước kể rằng khi về già, vua Salômôn đã nghe theo lời các bà vợ ngoại giáo để thờ các tà thần của các bà vợ mà không còn thờ phượng Thiên Chúa là Chúa của dòng tộc ông. Theo Thánh Kinh Cựu Ước (1 Vua 11:3-8) thì vua Salômôn có 700 bà vợ chính thức và 300 cung phi.

Sách Vua, quyển thứ nhất, (1 Vua 11: 9-13) kể rằng:

“Đức Chúa đã nổi giận với vua Salômôn vì lòng vua rời xa Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en, Đấng đã hiện ra với vua hai lần, và truyền cho vua là đừng đi theo các thần ngoại, nhưng vua không giữ điều Đức Chúa đã truyền.

Đức Chúa phán với vua Salômôn:

“Vì ngươi đã như vậy và không giữ giao ước cũng như các giới răn Ta truyền cho ngươi, thì chắc chắn Ta sẽ giựt lấy vương quốc ngươi mà trao cho một thuộc hạ của nguơi. Tuy nhiên, vì thân phụ ngươi, Ta sẽ không làm điều đó trong đời ngươi, nhưng sẽ giựt vương quốc khỏi tay con của ngươi. Hơn nữa, vì nể Đa-vít, tôi tớ Ta, và vì GiêrusaLem, thành đô Ta đã chọn, Ta sẽ không giựt lấy cả vương quốc, nhưng sẽ để lại cho con của ngươi một chi tộc.”

Và Thiên Chúa đã trao nước Do Thái, gồm 10 chi tộc, cho ông Gia-róp-am. Thiên Chúa phán qua miệng tiên tri A-khi gia như sau:

“Ta sẽ giựt tay vương quốc khỏi tay con nó (con của vua Salômôn), sẽ cho ngươi mười chi tộc, và cho con nó một chi tộc, để Đavít, tôi tớ Ta luôn luôn có một ngọn đèn trước Nhan Ta ở Giê-ru-sa-lem, thành đô Ta chọn làm nơi danh Ta ngự trị. Vậy ta sẽ đặt ngươi làm người cai trị mọi sự như lòng ngươi muốn, và ngươi sẽ làm vua It-ra-en…” (1 Vua 11: 35-37).

Trong lúc tôi cứ chần chừ mà chưa viết bài cảm nghiệm về sự khôn ngoan và ngẫu tượng, thì khoảng đầu tháng 12, năm 2006, cô Trâm Cao, một người khách hành hương nhóm thứ 12 gọi điện thoại cho tôi và kể rằng:


“Chị ơi, Chúa thật tuyệt vời. Em và chồng em là những giáo viên dạy giáo lý cho trẻ em và những người tân tòng, nên Chúa tiếp tục cho em các thị kiến.
Một trong các thị kiến ấy như sau:


“Chúa cho em thấy một quyển sách Thánh Kinh mở ra, và có một luồng ánh sáng rọi xuống chan hòa, rồi có hình ảnh chim bồ câu bay tới (ơn Chúa Thánh Thần) với những ai đọc Thánh Kinh. Em vừa có thị kiến Chúa mở trang số 384 trong sách Cựu Ước.Chúa lấy mực đỏ khoanh tròn các câu trong sách ấy, tức là sách Vua, quyển 1, đoạn 11, từ câu 1-14. Rồi Chúa lại lật sách đến trang 756 (Thánh Vịnh 97:7) rồi Chúa cũng khoanh tròn bằng mực đỏ câu ấy.

Sau khi đọc xong hai trang mà Chúa khoanh tròn thì em biết Chúa rất ghét những ai thờ tà thần, ngẫu tượng mà không tôn thờ Chúa.

Câu chuyện thứ nhất kể về chuyện Vua Salômôn vì nghe lời các bà vợ (gồm 700 bà) mà thờ ngẫu tượng, tà thần của họ nên Chúa giựt vương quốc của gia đình ông mà trao cho người khác.

Câu thứ hai là Thánh Vịnh 97:7, Chúa phán như sau: “Nhục nhã thay ai thờ ngẫu tượng, Huênh hoang vì những vật hư vô này. Chư thần chư thánh, phục bái Chúa đi!”

Nghe xong câu chuyện cô Trâm kể, tôi phục Chúa hết sức. Qua các kinh nghiệm, tôi nghiệm ra rằng: nhiều lúc Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi viết ra, nhưng vì bận rộn hay lười biếng, nên tôi chưa viết. Thế là Chúa dùng người này, người kia để nhắc nhở tôi viết. Tạ ơn Thiên Chúa cao cả! Như vậy, để có thể xin ơn khôn ngoan, chúng ta cũng cần xin ơn kính sợ Thiên Chúa, ơn khiêm nhường và ơn từ bỏ tà thần và ngẫu tượng.


Kim Hà, 10/12/06-2021