Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 53)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 50)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 71)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 59)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 87)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 57)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 75)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 324)

MEDEP4CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

https://www.latimes.com/archives

Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê. Các đoàn quân đóng ở gần đó kể từ khi chiến tranh chấm dứt vào cuối năm 1995. Họ được ở trong khu vực này cho đến tháng 6 năm 1998. Quân lính, khách hành hương và khách du lịch cùng ngồi ăn ở quán ăn Colombo, một tiệm ăn nổi tiếng nhất vì có nhiều món ăn, thường là pizza và cà phê espresso.

Qua bao nhiêu cuộc dội bom và xâm lược nhưng làng Medjugorje luôn được Đức Mẹ bảo vệ. Điều này làm cho nhiều người ngạc nhiên. Một người nói:

“Tôi ở đây vào những năm 1990 và có thấy những máy bay trực thăng bay lượn trên đầu khi chúng tôi leo đồi Hiện Ra. Người Cộng Sản dường như muốn cho chúng tôi biết rằng họ đang làm chủ nơi này."

Cha Zovko nói:


“Trong chiến tranh, tôi được mời gọi đến gặp một trong những nhà lãnh đạo người Serbian. Ông ta cho tôi xem nhưng tờ giấy được fax từ thành phố Belgrade và Moscow. Họ hỏi rằng:

‘Tại sao quý vị lại cho phép một sự việc như Medjugorje xẩy ra?’

"Họ muốn phá huỷ sự việc này ở Medjugorje. Bom đạn có dội xuống Medjugorje nhưng bom rớt vào những đồng ruộng trống trơn, không có một căn nhà nhỏ nào bị phá huỷ cả."

Có những ngày mà viên đại uý không quân người Mỹ tên là Capt. Scott O’Grady bị lạc vì máy bay của ông ta bị bắn rớt. Người ta mời ông O'Grady lên TV để phỏng vấn. Ông ta trả lời:

“Tôi cho rằng mình là người trước đây có tín ngưỡng. Tôi tin những sự việc này. Tôi không biết tôi thấy gì nhưng tôi đã thấy. "

Đa số những tài xế xe taxi chở khách hành hương trong làng thì đều là những người đã ở trong quân đội. Anh Ante Vasilj-Sususic, sinh ra tại làng Medjugorje, đã ở trong quân đội được 5 năm. Anh ta nói:

“Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ nói: ‘Hãy làm những điều này và sẽ có hoà bình.'


Anh ta cho rằng nền kinh tế hưng thịnh nhờ các khách hành hương tới Medjugorje nhưng họ đã làm hại cho làng của anh. Anh bảo:

“Người ta chỉ nghĩ đến tiền mà thôi. Nếu ai đó có một nhà có 15 phòng cho thuê thì tôi phải có một nhà có 20 phòng mới được."

Nước Croatia tuyên bố độc lập vào ngày 25/6/1992. Để kỷ niệm năm thứ 11 của cuộc hiện ra nên vào mùa đông năm ấy, tổng thống Franjo Tudjman đã đến thăm viếng đền thánh xa xôi này.

Toà Thánh Vatican chưa chấp nhận hay phủ nhận việc hiện ra tại Medjugorje, nhưng cha Jozo Zovko có hy vọng. Ngài đã gửi bản báo cáo cho Đức GH về những sự kiện xẩy ra trong 15 năm qua. Cha Jozo kể:

'Đức GH Gioan Phaolo II đã bắt tay tôi rất chặt và nói: “Xin cha hãy canh giữ và bảo vệ cho Medjugorje." '


Hàng triệu người Công Giáo ngoan đạo, kể cả các giáo sĩ đã đến hàng hương. Nhiều người đã được nguồn cảm hứng để tổ chức các cuộc hành hương hằng năm, các đại hội hoà bình Medjugorje hàng năm, giống như các đại hội được tổ chức ở Đại Học Irvine vào mỗi mùa thu. Có năm đã có 17 đại hội trong một năm về Medjugorje. 

Trong một cái lều rộng lớn ở bãi cỏ ngoài nhà thờ St. James church, LM Barbaric đã tổ chức nhiều cuộc hội họp. Ngày trước ngài nói tiếng Croatian và tiếng Đức. Giờ đây ngài nói tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp vì có thông dịch viên.

“Có nhiều người đến Medjugorje và hỏi:


‘Tại sao Đức Mẹ nói nhiều thế? Nói, nói và nói. Đức Mẹ luôn nói những điều giống nhau. Mẹ muốn chúng ta thương yêu, ăn chay hai lần mỗi tuần, và cầu nguyện 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, đi xưng tội mỗi tháng một lần. Ai có đủ thời giờ để làm như thế chứ?'

Và cha Slavko trả lời:

“Medjugorje là trường học của Đức Mẹ. Mẹ là thầy giáo ở nơi này. Mẹ dạy dỗ chậm và kiên nhẫn với các học sinh của Mẹ. Và nếu thầy giáo cứ lập đi lập lại thì bởi vì học trò chứ không phải vì thầy giáo."

Kim Hà, 15/5/2021