Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4654: LỜI CHỨNG CỦA CHA JOZO #81

Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 324)

medu28CN 4654: LỜI CHỨNG CỦA CHA JOZO #81

http://www.medjugorje.org/frjozoletter.htm 


Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta. Ngài truyền bá các thông điệp của Đức Mẹ để mong các con của Mẹ hãy hứa và thực hành thông điệp của Mẹ và làm chứng cho thế giới hôm nay.

Hơn 40 năm trước, tôi suy gẫm đoạn Kinh Thánh này. Tôi đến nơi mà tôi đã lớn lên. Tôi lấy một cành lúa mì và đặt nó vào bàn tay trái của mình.

Và với hạt lúa mì trong trái tim tôi, tôi thấy đời sống kết trái từ hạt giống. Và trái tim tôi mở ra. Tôi thưa lên Chúa:

“Lạy Thầy, thầy là một vị thầy tài giỏi. Thầy đã mở rộng trái tim con. Con đã học được một bài học."

Đó là sự hoán cải. Chúa Giê su nói trong Thánh Kinh rằng Chúa Cha muốn các con sinh hoa trái để hoa trái của các con còn mãi. Chúa Cha được vinh danh khi các con sinh hoa trái. Nhưng nếu tôi không chịu hoán cải thì tôi là gỗ đá rồi sinh ra cỏ dại. Rồi tôi cho phép kẻ thù trồng tỉa trong tôi. Cò lùng cần phải được nhổ sạch. Đến mùa gặt thì cỏ và lúa sẽ được phân ra.


Tôi có đang mê ngủ không? Giống như người chủ ruộng gieo giống rồi đi ngủ, nghĩ rằng mọi sự êm trôi. Tôi đã làm xong việc nhưng không biết rằng kẻ thù đến và trồng cỏ dại trong vườn mình. Chúng ta đứng ngay đây, trước Đức Mẹ.

Câu chuyện của Chúa Giê su và lời của Đức Mẹ. Mẹ bảo:

“Các con hãy hoán cải đi."


Đức Mẹ đã từng nói đến việc hoán cải cá nhân trong rất nhiều thông điệp của Mẹ. Và trước đây một tuần, Mẹ lại nói:

“Các con ở xa không gặp gỡ Chúa trong trái tim của các con."


Xa là làm sao? Là không ở gần. Một linh mục đến từ Chicago, nước Mỹ. Chicago ở xa vùng này. Ngài phải vượt Đại Tây Dương để đến nơi này. Ngài phải bay từ Nước Mỹ đến đây. Dù xa, ngài và mọi người đều phải cố gắng đến nơi này để gặp gỡ Chúa. Tại sao? Bởi vì chúng ta ở xa Ngài. Đức Mẹ biết chúng ta ở đâu. Đức Mẹ không nói về những người hành hương.


Trước tiên, Đức Mẹ nói với những người hành hương. Các con ở xa, tại sao vì các con không chịu nghe thông điệp Mẹ ban. Tôi cảm thấy điều ấy trong trái tim tôi. Có nhiều người trong các bạn nghĩ rằng Medjugorje chỉ là những bản tin tức không quan trọng. Nhưng trong các cuộc hiện ra, trong các thông điệp của Mẹ, Mẹ nói rằng các thông điệp của Mẹ rất quan trọng cho toàn thế giới.

Tôi biết rằng mặt trời quan trọng đối với toàn thế giới. Nếu như mặt trời tắt thì chúng ta không còn cuộc sống nữa. Hãy thử tưởng tượng đi, có những điều quan trọng cho toàn thế giới như các cuộc hiện ra của Mẹ, các thông điệp Mẹ ban và thời gian mà Mẹ ở với chúng ta. Những ai sống gần anh em người Anh Giáo, anh em Tin Lành, những ai mất tình yêu của Đức Trinh Nữ thì nghĩ rằng Mẹ không quan trọng nữa. Họ nghĩ rằng họ có thể để Mẹ sang một bên mà chỉ cần hoán cải qua Chúa Giê su mà thôi. Thế là xong. 

Không. Mẹ muốn sinh ra chúng ta. Mẹ mong ước tìm kiếm chúng ta hàng ngày và làm cho ta đổi mới. Hãy đến bên Mẹ. Có lẽ đừng đến Medjugorje hơn là đến mà thờ ơ, nguội lạnh. Đó là lý do mà tôi nài xin các bạn đừng nên đến đây nữa nếu như các bạn không muốn lắng nghe lời của Đức Mẹ. Có những người không muốn đến. Có các vị giám mục không đến. Có các linh mục không đến đây bởi vì họ sợ. Họ sợ vì Đức Mẹ bảo phải ăn chay. Thật là dễ dàng khi họ nói:

“Tôi không chấp nhận các thông điệp của Đức Mẹ."


Đức Mẹ kêu gọi các bạn ăn chay nhưng bạn nói:

"Con không thể ăn chay được."


Vì thế bạn ở xa vì bạn không muốn nghe thông điệp của Mẹ. Đó là lý do mà chúng ta, giáo hội Chúa đang tỏ ra mình không trưởng thành. Bạn không nghe thấy tiếng của Mẹ, không nghe tiếng Mẹ thở dài, không nghe tiếng Mẹ kêu gọi các con của Mẹ. Chúng ta hành động trong sự ngu dốt. Chúng ta ở xa Mẹ. Chúng ta nhận mình là Kito hữu nhưng ở xa. Chúng ta cử hành Lễ Phục Sinh sau mùa Chay, nhưng Mùa Phục Sinh là cuộc sống. Đó là sự gặp gỡ với Chúa. Chúa hiện hữu, Chúa sống thật. Chúa đáp lời bạn. Chúa mong muốn ban cho bạn mọi hồng ân.

Tôi không thể nhận hồng ân vì tôi đang chết. Vì thế tôi cần phải ở chúng quanh để Ngài có thể nói với tôi qua vị linh mục trong toà Giải Tội:

“Cha tha tội cho con. Cha ban cho con một cuộc sống mới."


Đó chính là lời của Đấng đã chết cho chúng ta!"

Kim Hà, 14/5/2021