Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 44)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 55)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 84)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 54)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 360)
bieton1CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày.

Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều nơi thánh thiêng, kể cả Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, tỉnh Hà Nam; nhà thờ ở xứ Ba Làng, Thanh Hoá; nhà thờ Phú Yên, nơi có lưu giữ những tài liệu quý giá của linh mục Alexandre de Rhodes và là nơi sinh ra của thánh tử đạo Anrê Phú Yên và còn rất nhiều nơi khác nữa.

Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi được thăm những nơi thánh thiêng ấy. Chúng tôi được tham dự Thánh Lễ hàng ngày nên lúc nào cũng cảm thấy ấm lòng và bình an.

Cha Quảng còn cho chúng tôi đi thăm khu biển Ghềnh Ráng ở vùng Phú Yên là nơi có các bãi biển đầy là đá nối tiếp nhau, trông rất đẹp. Tôi ao ước được cùng bạn bè tắm biển ở đấy vì bãi cát rất sạch và đẹp.

Có đi khắp vùng miền của đất nước mới cảm nhận được rằng đất nước VN rất đẹp: Các bãi biển Việt Nam vừa sạch lại vừa gần với đất liền và rất thơ mộng. Việt Nam còn có những ruộng lúa xanh và đẹp trông như những tấm thảm nhung xanh mơn mởn mầu của lá mạ non.

Trên xe bus, chúng tôi đọc kinh cầu nguyện chung cả sáng, lẫn trưa, lẫn chiều. Rồi đọc Lời Chúa, ca hát, kể chuyện cho nhau nghe, làm chứng về những ơn lành mà Chúa thương ban, rồi chơi các trò chơi.

Cha Quảng rất vui tính, ngài làm hoạt náo viên rất sôi nổi. Ngài còn kể lý do tại sao ngài đi tu nữa. Có điều là cha cứ ngồi đổi xe bus để làm trò vui cho mọi người trong các xe bus khác nhau nên không xe nào giữ cha ở lâu được.

Trong xe số 2 của chúng tôi đều là người từ Hoa Kỳ về. Xe cũng có rất nhiều người già nhưng mọi người đều như trẻ lại, cùng hát nhạc cộng đồng, nhẩy múa, kể chuyện tiếu lâm rồi cười đùa như trẻ thơ. Thời gian như đi nhanh hơn và thú vị hơn.

Có một số cha ở ngoại quốc về đi chung. Một cha bảo rằng:
"Cha Quảng thật là quá liều khi dám tổ chức cho môt số nhiều người đi trên đường trường nguy hiểm như thế. Vừa nguy hiểm và phải chịu trách nhiệm quá lớn."

Kể ra có mấy lần đoàn xe của chúng tôi bị chận lại và bị cảnh sát giao thông làm khó nhưng rồi mọi sự cũng ổn. Cái khó nhất là khi cả đoàn xe bus 4 chiếc cùng dừng lại để cho mọi người đi vệ sinh vì số người quá đông mà chỗ vệ sinh thì giới hạn.

Tạ ơn Chúa, chuyến đi rất dài nhưng cũng rất vui. Cuối cùng, khi phái đoàn ngừng nghỉ đêm ở tại Thủ Đức để chờ đi chơi Vũng Tầu và nhiều nơi ở miền Tây như Cần Thơ...thì có một số người đi về Sàigon vì quá mệt mỏi. Trong số đó có gia đình chúng tôi. Tạ ơn Chúa.

Dọc đường, tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài đã mở mắt tôi thật lớn để được nhìn thấy cảnh đẹp mỹ miều của quê hương mình mà yêu mến đất nước thân yêu thêm. Tôi đã cầu nguyện chuỗi Mân Côi liên lỉ trên mọi nẻo đường mà tôi đi qua vì biết chắc rằng:

Mỗi tấc đất của quê hương đều có máu và nước mắt của những người dân lành đã đổ ra và tưới đất để dựng nước, giữ nước và bảo vệ đất nước. Chúa đã tạo cơ hội cho tôi được có điều kiện trở về quê hương để cầu nguyện cho quê hương luôn giữ được rừng vàng, biển bạc, để cho đất nước luôn được an toàn và bền vững, luôn giữ vững được từng tấc đất, tấc rừng và tấc biển.

Lạy Chúa, xin Chúa bảo vệ quê hương chúng con khỏi ách xâm lược của Trung Cộng, khỏi sự thống trị của kẻ vô thần, khỏi cảnh nồi da xáo thịt, khỏi cảnh huynh đệ tương tàn, khỏi cảnh rừng vàng bị xẻ nát làm cho tan hoang và trơ trụi, khỏi cảnh biển bạc bị làm cho ô uế và ô nhiễm. Amen.

Lạy Mẹ La Vang, Mẹ quê hương, xin Mẹ cứu giúp quê hương và dân tộc chúng con để luôn được an toàn, bình yên và bền vững. Amen.

Kim Hà, 12/5/2021
May be an image of monument and text that says 'PHÉP LẠ THÁNH THỂ XẢY RA TẠI NHÀ NGUYỆN DFNG KÍN VIETNAM settimanale errare; patrie pubblicato CHU SỰ TRỪNG PHẠT DÀNH Thiên Chúa không CHU, dall' Osservatore romano NAM 6/12/1954 cách còng Montreal, tháng lTha 16/12/1954'