Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77

Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 315)

fr-jozo-zovko-pilgrimageCN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cải cả. Thật sự là không có ai. Tại sao? Tại sao tôi giảng mà không ai lắng nghe? 

"Mẹ hiện đến với thông điệp hãy hoán cải và Mẹ mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Chúng tôi cầu nguyện nguyên một buổi chiều. Đức Mẹ nói rằng chúng ta cần phải cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mọi người có vẻ hạnh phúc và vui vẻ. Ngay hôm ấy, họ quyết định không về nhà mà tiếp tục cầu nguyện. Họ đều cảm thấy là Đức Mẹ rất vui lòng bởi vì mọi người cùng cầu nguyện chung.

"Trong cùng một ngày ấy, sau Thánh Lễ và trong buổi cầu nguyện, Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ. Mẹ chúc lành cho tất cả mọi người. Mẹ rất vui mừng. Rồi tôi nói với mọi người:

“Những ai đã tin thì đúng thật vì Đức Mẹ thật sự hiện ra ở đây."

"Mọi người đều vui mừng vì đức tin của tôi trở nên sống động. Tất cả chúng tôi đều cầu nguyện suốt đêm và cảm tạ Mẹ. Mọi người bắt đầu loan truyền các thông điệp của Đức Mẹ về sự cầu nguyện và họ ráo riết cầu nguyện tại tư gia của họ. Nhưng những lời cầu nguyện của chúng ta không luôn là lời cầu nguyện của tình yêu. 

"Đức Mẹ ban một thông điệp nỏi rằng:

“Các con đừng cầu nguyện với môi miệng. Khi các con cầu nguyện, hãy cầu nguyện với trái tim của các con."

"Tôi cảm thấy khó hiểu. Đức Mẹ đã nói trong trái tim tôi và cho các thị nhân. Mẹ bảo:

“Hôm nay, trước khi cầu nguyện, xin mọi người trong các con hãy tha thứ cho người hàng xóm và anh em mình. Hôm nay xin mọi người tìm trong tâm hồn mình xem tất cả những kẻ thù của mình rồi hãy giới thiệu họ lên Chúa Cha với niềm vui, rồi hãy cầu nguyện cho họ. Hãy xin Chúa ban niềm vui và ơn lành cho tất cả mọi người."

"Tôi nghĩ điều đó đơn giản thôi. Vào buổi chiều, tôi nói với tất cả mọi người rằng Đức Mẹ đã nói như thế nếu họ hiểu điều mà tôi vừa nói. Tất cả mọi người đáp lại: “Vâng.”


"Tôi hỏi họ:

“Liệu mọi người có thể làm điều đó không?"

"Tất cả chợt im lặng bởi vì đó không phải là chuyện dễ dàng để làm mà giống như đi vào sa mạc vô tận. Tôi cảm thấy sợ hãi và tôi cố gắng bước vào sa mạc ấy với tiếng nói của mình. Tôi nói:

“Bây giờ chúng ta hãy cố gắng để cầu nguyện cho ơn hoán cải và cho có hồng ân tha thứ."


"Mọi người lại im lặng khoảng 20 phút. Thật là một khoảng thời gian dài vô tận. Chúng tôi không biết đi về đâu. Rồi thì có một phép lạ lớn nhất ở Medjugorje đã xẩy ra. Nhà thờ tràn ngập người. Trong đám đông ấy có một người đàn ông đứng giữa nhà thờ hét lên với một giọng đầy uy quyền:


“Lạy Chúa Giê su, con xin tha thứ!"

"Rồi ông ta khóc lóc thảm thiết. Bỗng dưng mọi người cũng tha thứ. Bạn có thể tưởng tượng được không? Cả ngàn người khóc lóc và cầu nguyện như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, con tha thứ cho những người khác. Xin Chúa tha thứ cho con!"

"Mọi người quay sang tìm tay người khác và nắm chặt tay nhau. Họ nói: “Xin hãy tha thứ cho tôi!"

"Điều này xẩy ra trong một hồi lâu rồi chúng tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó là một lời cầu nguyện không thể quên được.

"Đức Mẹ đã cho chúng tôi cảm nhận được một điều gì đó mới lạ hoàn toàn. Chúng tôi cảm thấy một không gian cầu nguyện mới lạ trong trái tim mình.

Chúng tôi cảm thấy giống như từ một nguồn nước giếng mênh mông, từ sâu thẳm của trái tim, lời cầu nguyện được đổ tràn trên thế giới để ban tặng tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Đó là một lời cầu nguyện vĩ đại.

"Sau đó, chúng tôi cùng cử hành Thánh Lễ. Thật sự đó là một Đại Lễ của tình yêu. Chúng tôi cảm thấy có những điều gì thánh thiêng và tuyệt diệu xẩy ra, giống y như chúng tôi đang được ngồi dự tiệc buổi tối với Chúa Giê su. Ngài thật sự hiện diện với chúng tôi trên bàn thờ. Ai ai cũng càm nghiệm điều ấy. Và cuộc giảng dậy của Medjugorje đã bắt đầu!"

Kim Hà, 11/5/2021

​•Source: In Testimony, Priestly Reflections on Medjugorje, (Riehle Foundation)
Hình: LM Jozo Zovko, cựu chính xứ giáo xứ Medjugorje, Nam Tư, khi Đức Mẹ hiện ra năm 1981.