Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76

Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 306)

fr-jozo1
Cha Jozo Zovko, cựu chánh xứ Medjugorje

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Tôi đây là một người đã không tin vào hiện tượng Đức Mẹ Hiện ra trong những ngày đầu tiên. Nhưng Mẹ luôn đang nói chuyện với chúng ta. Bây giờ thì tôi đã tin và tin tưởng rất nhiều. Tôi muốn nói cho các bạn biết lý do tại sao mà tôi không tin mà bây giờ thì tôi đã tin. Tôi muốn mời gọi các bạn và kể cho các bạn nghe lý do tại sao các bạn chấp nhận điều này và hãy tin. 

"Nhiều năm về trước, Đức Mẹ quyết định chọn làng Medjugorje  để hiện ra và liên lạc với giáo hội. Các trẻ em được nhìn thấy Mẹ lần đầu cố gắng để nói cho mọi người nghe về những gì mà các em đã thấy nhưng không ai tin các em cả. Sau đó lại là một hình ảnh khác. Đối với những ai không trung tín thì Thiên Đàng bắt đầu nói qua những cuộc hiện ra và các phép lạ: Mặt trời quay tít và chiếu ánh sáng kỳ diệu làm cho đám đông kinh ngạc và cảm động. Mặt trời dường như muốn nuốt chửng mọi người nên làm cho người ta sợ hãi.

"Thế rồi người ta bắt đầu lắng nghe lũ trẻ với trọn trái tim. Các trẻ thơ không nói gì nhiều ngoài việc họ được nhìn thấy Đức Mẹ và Mẹ chúc phúc cho họ.

Rồi Mẹ cứ dạy dỗ cho họ từng ngày một. Thế là 6 ngày hiện ra đã qua đi. Trong thời gian ấy, có nhiều phép lại xẩy ra trong thiên nhiên nên mọi người đều tề tụ lại. Nhiều người đã nói:

“Chúng ta hãy đến xem các phép lạ!"

"Thái độ tò mò đã làm cho trái tim tôi đóng chặt lại. Tôi nói:

“Không, không phải là Đức Mẹ."

"Nhưng tất cả các học sinh đều tin vào các trẻ thị nhân. Các trẻ thơ là người đầu tiên tin tưởng. Và không một ai ghen tỵ với các thị nhân. Tôi nghĩ lại về những ngày trong quá khứ khi mà tôi không tin. Lúc ấy, tôi có nhiều lý do để không tin bởi vì tôi quá tự kiêu.

"Chúng ta không thể đến Medjugorje và nói rằng:


“Tôi muốn cầu nguyện để xin ơn lành. Tôi muốn chỉ cho Đức Mẹ rằng tôi có các chương trình để giúp đỡ Đức Mẹ và chắc chắn Mẹ phải nhận lời tôi."

”Nhưng Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ mời gọi các con của Mẹ đến để vâng lời và vâng lời giống như Chúa Giêsu. Vậy Đức Mẹ muốn gì từ chúng ta? Khi Mẹ đến nhà thờ St James, Mẹ bảo:


“Hãy hoán cải.”

"Tôi không hiểu điều ấy dù rằng tôi nghĩ là mình đã hiểu. Tôi đã nghĩ giống như các giáo dân rằng:

"Đức Mẹ cuối cùng đã mời gọi tất cả mọi người không còn cầu nguyện nữa thì nay hãy bắt đầu cầu nguyện lại đi. Mẹ cũng mời gọi những ai say sưa rượu chè thì hãy ngừng uống rượu. Những ai đang phá hoại gia đình và giáo hội thì hãy ngừng ngay lại."

Kim Hà, 11/5/2021