Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

Sự nam tính bất thường:

Wednesday, May 5, 20219:58 AM(View: 217)
6-11sSự nam tính bất thường: Vẻ ngoài là thước đo cho mọi vấn đề
"Chỉ cần đẹp trai thì muốn gì cũng được!"

Có được nhan sắc xinh đẹp vốn dĩ là một lợi thế cho rất nhiều người, bất kể người đó là nam hay nữ. Người ta thường có xu hướng bị cuốn hút bởi những người có nhan sắc trời ban không ai có được, và sẽ có hành vi ưu ái chiều chuộng người ấy nhiều hơn so với người bình thường.

Từ thực tế ấy, người ta đặt ra câu hỏi: Vậy vẻ ngoài thực sự quan trọng như thế hay sao? Điều này đối với đại đa số thanh thiếu nam và thiếu nữ là đúng, vì ngoài việc "có tiền mới làm phiền được thiên hạ" thì nếu ai đó có thêm được nhan sắc sẽ là một mối lợi cực kì to lớn trong các mối quan hệ.
Không hiếm thấy các anh chàng điển trai trưng diện vẻ ngoài của mình bằng cách trau chuốt từ đầu đến chân: Đánh keo vuốt tóc, áo quần phẳng phiu, xịt nước hoa thơm ngạt ngào, và không thể quên rèn luyện cho mình một nụ cười sát gái làm đổ gục biết bao nhiêu cô nàng.

Họ phô diễn vẻ đẹp của mình trên mọi phương tiện, từ facebook qua tiktok, từ insta cho đến các trang mạng xã hội. Họ ưa làm dáng còn hơn tất cả những cô thiếu nữ đang độ tuổi xuân thì. Họ có một niềm kiêu hãnh lạ thường khi xù chiếc đuôi công của mình ra để quyến rũ các nàng mà không cần nỗ lực chinh phục gì nhiều. Họ coi tình yêu quả là thứ gì đó dễ dàng mà không cần tốn công tốn sức.

Nếu nói về độ kiêu kì, có lẽ cũng chẳng có ai dám vượt qua được các chàng. Vì các chàng giờ đây như những "cô ong cô bướm" chờ người ta đến vờn bắt. Chờ các em gái mới chớm dậy thì và các bà chị ế độ đến buông lời mật ngọt. Nhưng đối với họ thế cũng chẳng đủ, họ còn muốn trưng diện để cho người cùng giới thưởng thức. Nào có ai có khả năng chinh phục mạnh mẽ bằng đàn ông? Khi được đàn ông chinh phục, tự nhiên các chàng cảm thấy mình đáng giá.

Giả như sự kiêu kì của các chàng chỉ dừng lại ở mức độ thu hút các nàng thơ không biết đến liêm sỉ, thì các chàng cũng coi thường tình yêu của nàng mang lại. Những sự hy sinh được coi như là sự phục vụ của bầy tôi với một lẽ đương nhiên. Các chàng lâu lâu sẽ "nhả" một chút yêu thương như phần thưởng quý giá, rồi sau đó quay ngoắt 180 độ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Dường như khiến cho người khác đau khổ vì chết mê cái vẻ đẹp của mình, lại là một điều khiến chàng cảm thấy mình có giá trị vô cùng.

Những tư tưởng lệch lạc này ngày càng ăn sâu vào trong máu của giới trẻ, nhất là những người nam đang ở độ tuổi thiếu trưởng thành, cả về cảm xúc lẫn về khả năng gánh vác tương lai.

Nếu có nhan sắc là có được tình yêu, thì tại sao lại phải trau dồi thêm những cái khác? Những người nam sẽ khó có thể trưởng thành nổi cảm xúc của một người đàn ông đích thực. Hắn sẽ chẳng muốn cố gắng một điều gì và luôn chỉ mãi giữ vững những suy nghĩ về tình yêu của một đứa con nít ham đòi quà mẹ mà thôi!

"Đừng khen một người đàn ông vì người ấy đẹp, và đừng gớm ghét ai vì vẻ bên ngoài." (Hc 11, 2)

Là một người đàn ông thật sự, thì ít nhất cần phải trau dồi cho mình kiến thức cơ bản về cuộc sống, trau dồi khả năng chịu đựng và chống chọi với mọi khó khăn, có một suy nghĩ sâu sắc và trải đời, một sự can đảm và liều lĩnh, một sự kiên nhẫn đáng nể phục, một người làm việc đáng tin cậy, và nhất là:

Biết KÍNH SỢ THIÊN CHÚA.

Mỗi một người đàn ông là những chiến binh, không phải chiến binh trên chiến trường "sắc đẹp", nhưng là những chiến binh của Thiên Chúa!

Tại sao Thiên Chúa lại chọn Thánh Giuse là người bạn đời của Mẹ Maria và là Đấng gìn giữ chính Con Một mình? Bởi vì Người có đầy đủ phẩm chất của một người đàn ông đích thực.

Nếu Thánh Giuse là một người hèn nhát, chắc hẳn Người đã rời bỏ Đức Maria ngay từ khoảng khắc biết Mẹ mang thai đứa con không phải do mình.
Nếu Thánh Giuse là một người kém cỏi, chắc hẳn Người đã từ khước từ sứ vụ nặng nề trong việc làm Cha nuôi của Chúa Cứu Thế.
Nếu Thánh Giuse là một người có suy nghĩ nông cạn và coi thường người nữ, chắc hẳn Người đã coi thường Mẹ Maria và trách móc Mẹ những lời nặng nề khi Mẹ mang thai.

Nếu Thánh Giuse là một người thích trau chuốt cho vẻ ngoài của mình hơn là chăm sóc cho gia đình, thì chắc hẳn Chúa Giêsu đã có cho mình HAI người Mẹ lạ kì!

Và cuối cùng, nếu Thánh Giuse không phải là một người kính sợ Thiên Chúa, thì mọi huấn lệnh và mời gọi của Chúa chỉ là những lời nói điên rồ vượt quá sức mình, vì thế Người sẽ lập tức từ chối sứ vụ được trao ban.

Nếu tất cả mọi sự việc như trên xảy ra, thì Chúa Giêsu chắc hẳn sẽ trở thành một người con bất hạnh khi phải lớn lên trong một gia đình vắng bóng đi người Cha gương mẫu để noi theo, và Mẹ Maria sẽ thật vất vả khi phải vừa mang thai vừa trốn chạy cuộc mưu sát khủng khiếp trong thân xác yếu đuối của một người nữ.

Nguyện xin mỗi người nam biết học tập và noi gương Thánh Giuse, để được Người hướng dẫn một đời sống làm đẹp lòng Chúa, biết rèn luyện cho mình trở nên những người đàn ông đích thực trong niềm kính sợ Thiên Chúa.

May be art of 1 person