Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 21)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 13)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 15)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 14)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 51)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 37)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 40)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4618: Cảm Nghiệm Của Anh Patrick Latta Tại Medjugorje, Nam Tư #60

Saturday, May 1, 20215:52 PM(View: 327)

patricknancy
Anh Patrick Latta và vợ là chị Nancy Latta

CN 4618: Cảm Nghiệm Của Anh Patrick Latta Tại Medjugorje, Nam Tư #60

Anh Patrick Latta kể tiếp:

"Trước khi đọc thông điệp Đức Mẹ, tôi không thể làm được điều này. Đức Mẹ đã cứu tôi và các con tôi. Thế là tôi nói với Nancy:

“Anh muốn đến Medjugorje ở luôn!”

Nancy hỏi:

”Nhưng anh chưa đến đó bao giờ mà!"

Thế rồi tôi đã bán hết cơ sở thương mại ở Canada và quyết định dọn sang định cư tại Medjugorje. Nancy hỏi:

”Tại sao anh lại chọn ở Medjugorje?"

“Mẹ Chúa Trời đang ở đây, anh muốn làm hàng xóm của Mẹ.”

Lý do thật là vì tôi muốn đến Medjugorje là vì tôi muốn ở với Mẹ. Mẹ đã hiện ra 24 năm và 5 tháng rồi (21/6/1981 đến nay). Đối với tôi thì món quà qúy nhất là đuợc ở gần Mẹ. Tôi muốn kể cho mọi nguời biết về các lỗi lầm lớn nhất của tôi. Đức Mẹ đã đặt Chúa Giêsu trở lại trong trái tim tôi.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn về những nỗi khó khăn và tật xấu của tôi và của các con tôi. Giờ đây, các cháu đã có gia đình. Tôi có 5 cháu nội ngoại, chúng xinh đẹp vì chúng giống ông của chúng. (Cười!) Cuộc sống chúng tôi thay đổi hoàn toàn!

Nhóm các bạn có một linh mục đẹp trai. (Tất cả mọi nguời cùng cười vui! Vị linh mục linh hường của chúng tôi là cha Nguyễn Trung Tây!) Xin các bạn hãy nhờ vị linh mục thánh hiến gia đình mình. Nếu các con của các bạn đang xa lạc Chúa thì xin đừng sợ. Nếu đã thánh hiến cho Trái Tim Mẹ thì Mẹ sẽ hứa lo mọi sự cho gia đình mình. 

Hãy thánh hiến cho Mẹ và đừng lo lắng nữa. Mẹ sẽ ôm ấp các con bạn. Các con tôi đã thay đổi hoàn toàn vì đã đựơc thánh hiến cho Mẹ, nhưng sự thay đổi lớn nhất là tôi. Khi cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi thì có nhiều phép lạ xẩy ra. Hãy cầu nguyện để xin ơn Chúa và để Chúa thay đổi thế giới. 

Tôi đã được hồng ân biến đổi. Các con tôi cũng vậy, và tôi đã đến ở tại Medjugorje. Điếu tốt nhất mà tôi có thể làm được là chia sẻ cảm nghiệm với các nhóm hành hương đến viếng thăm Mẹ ở đây. Tôi là đứa con hoang đàng. Nếu Mẹ không ban thông điệp thì tôi không có cơ hội và cũng không có phép hôn phối với Nancy. Trước đây, tôi làm theo lối sống của tôi, nhưng Đức Mẹ nói:

"Hãy làm theo lối của Mẹ và truyền bá Lời Mẹ dạy."


Ba năm trước, và năm 2002, cô thị nhân Marija đã đến nhà chúng tôi. Cô ấy nói:

”Hôm nay là sinh nhật của anh, tôi có một món quà tặng cho anh. Môt món quà đặc biệt. Tối nay sẽ có buổi Mẹ hiện ra ở nhà nguyện của anh. Đó là một kỷ niệm tuyệt vời vì Mẹ đến vào dịp sinh nhật của anh!”


Thế là Đức Mẹ hiện ra ở nhà nguyện của chúng tôi, và thêm hai lần nữa Mẹ hiện ra trước tuợng Thánh Tâm Chúa, ở truớc nhà nguyện vào ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa. Tôi muốn làm hàng xóm của Mẹ và Mẹ đã đến thăm chúng tôi. Đó là ân sủng lớn lao cho chúng tôi. Mẹ rất dịu hiền.

Tôi đã làm những sự sai lầm, nhưng tôi đã làm một sự đúng, đó là đọc và tin vào thông điệp của Đức Mẹ, vì đây là sự thật. Nếu Mẹ đã cứu các con của tôi, thì Mẹ cũng cứu các con của các bạn. Thật là tuyệt vời khi các con của Mẹ là các bạn đã đến thăm Mẹ. Có một số người nói rằng:

“Tôi đến đây mà không nhìn thấy phép lạ!”

Chính các bạn đã là phép lạ rồi. Các bạn đã đến nơi này từ ngàn dặm xa xôi. Nếu có một dấu hiệu vĩ đại nào đó, thì chính các bạn là dấu hiệu vĩ đại đó. Chắc chắn Đức Mẹ vui lòng vì các con của Mẹ đi từ nơi rất xa để viếng thăm Mẹ.

Vậy có hai điều mà các bạn cần phải làm khi còn ở Medjugorje này: đó là thánh hiến gia đình mình cho Trái Tim Mẹ và hãy đi xưng tội.

Điều quan trọng nhất là hãy học tha thứ. Chỉ có tha thứ thì Chúa mới có thể bước vào linh hồn của bạn. Khi cả đời bạn giận dữ và khong tha thứ thì không thể nào mà ân sủng của Chúa có thể thấm nhuần cho bạn được. Vậy cơ hội lớn nhất của các bạn là: hãy xưng tội, thánh hiến gia đình cho Trái Tim Mẹ, và mang thông điệp Mẹ để trở về rao truyền cho mọi người.

Hãy nói cho mọi người biết rằng Đức Mẹ đang hiện ra. Lần sau, khi các bạn đến, nhóm sẽ phải có 100 người, chứ không phải chừng này người nhé!

Chúng tôi hàng ngày bận rộn lo chăm sóc cho các trẻ thơ mồ côi cha mẹ vì cuộc chiến đã xẩy ra ở Bosnia. Có đến 5000 trẻ mồ côi do cha Jozo Zovko đứng ra lo liệu và chăm sóc. Chúng tôi vừa tổ chức hội họp cho 300 trẻ tỵ nạn ở miền trung của nước Bosnia, rồi cho 100 trẻ khác ở đây. Chúng tôi cũng đã lo cho 100 em khác ăn điểm tâm và lo thêm cho 150 em mừng sinh nhật. Vì thế, chúng tôi luôn bận rộn. Thật khó mà nhớ hết tên của mọi nguời. Shalom! Bình an!

Kim Hà, 19/11/2005-2021